Chính quyền Queensland giữ nguyên giá vé giao thông công cộng cho đến năm 2024

Chính quyền Queensland giữ nguyên giá vé giao thông công cộng cho đến năm 2024

Những người đi làm có thể tiết kiệm tới 200 đô la vào năm tới theo kế hoạch táo bạo của chính phủ Queensland nhằm giữ nguyên giá vé giao thông công cộng cho đến năm 2024.

Thủ quỹ Cameron Dick đã tiết lộ sáng kiến ​​mới này vào thứ Tư như một phần của bản cập nhật ngân sách giữa năm 2023-24 của chính quyền bang.

Ông Dick, người vừa được bổ nhiệm làm Phó Thủ hiến, cho biết việc đóng băng là một “bước quan trọng” và sẽ được thực hiện trong cả năm dương lịch.

“Sức mạnh của bảng cân đối kế toán cho phép chúng tôi cung cấp nhiều cứu trợ chi phí sinh hoạt hơn cho Queensland. Tôi thực sự hài lòng về điều đó”

“Những thay đổi này không lớn bằng việc giảm giá tiền điện, nhưng mỗi đô la bạn không phải tiêu vào thời điểm như thế này đều quan trọng.”

Ông Dick cho biết những người đi làm qua hai khu vực giao thông công cộng để đi làm có thể tiết kiệm tới 65 đô một năm do tình trạng đóng băng.

Đối với những người đi làm từ Gold Coast đến Brisbane, ông Dick cho biết việc đình chỉ vận chuyển sẽ giúp họ tiết kiệm hơn 210 đô mỗi năm.

Ông Dick cũng tiết lộ rằng chính quyền bang đã cắt giảm mức thâm hụt ngân sách dự kiến là 2 tỷ đô, đồng thời tập trung vào chi phí sinh hoạt.

Hôm thứ Ba, Phó Thủ hiến Steven Miles tuyên bố chính phủ cũng sẽ tạm dừng thanh toán đăng ký ô tô trong năm tài chính 2024-25.

Thông báo này được đưa ra chỉ vài ngày sau vụ từ chức gây sốc của Thủ tướng Annastacia Palaszczuk sau 8 năm nắm quyền.

Bà sẽ từ chức Thủ hiến vào tuần tới và sẽ rời quốc hội vào cuối tháng.

Bà sẽ được thay thế bởi ông Miles, và ông Dick được xác nhận là cấp phó và người đồng tranh cử của ông tại cuộc bầu cử tiểu bang tiếp theo vào tháng 10.

Ông Dick tiết lộ ông từng là ứng cử viên tiềm năng cho vai trò thủ tướng nhưng đã quyết định ông Miles là “người phù hợp nhất” cho công việc này.

“Quan điểm của tôi là ai là người tốt nhất để dẫn dắt bang này tiến lên. Tôi nghĩ rằng tôi có thể có khả năng làm điều đó”

“Khi tôi vận động khắp đảng, phong trào công đoàn, (và) nói chuyện trong cộng đồng, tôi thấy rõ rằng Steven nhận được sự ủng hộ áp đảo của đảng.”

“Điều đó khiến tôi phải đưa ra quyết định rất nặng nề. Tuy nhiên, khi Steven đề nghị tôi làm cấp phó cho anh ấy, đó là một bước tiến lớn.”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/qld-government-to-freeze-public-transport-fares-in-2024-c-12887177
Máy bay phản lực lớn tham gia cuộc chiến trong mùa cháy rừng này

Máy bay phản lực lớn tham gia cuộc chiến trong mùa cháy rừng này

Đội máy bay ném bom nước lớn nhất từ trước đến nay của Australia đã được tập hợp để chuẩn bị cho mùa cháy rừng tồi tệ nhất kể từ Mùa hè đen 2019/2020.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất