“Chính sách y tế mới là một gánh nặng cho công tác chữa trị Ung thư!”

“Chính sách y tế mới là một gánh nặng cho công tác chữa trị Ung thư!”

Các bác sĩ ở khắp cả nước lo sợ chính sách y tế mới sẽ khiến công tác chữa trị u ng th ư gặp nhiều khó khăn vì thực chất liệu trình này cần 1 khoản chi phí cực lớn.

Ung thư da là một trong những căn bệnh gây chết người hàng loạt ở Úc và chi phí để chữa trị căn bệnh này ngày 1 tăng cao hơn, nếu như chính phủ cứ tiếp tục cắt giảm giá thuốc, thì sức ép mà ngành y tế phải chịu và những dịch vụ mà người dân được điều trị liệu có chữa hết bệnh.

Những ảnh hưởng của căn bệnh ung thư da là một trong số nhưng nỗi sợ lớn nhất của người dân, hằng năm, có hơn 2000 người Úc chết vì căn bệnh này.

Các cơ sơ y tế không thể nào chịu nổi sức ép tài chính nếu cứ bắt họ phải điều trị cho bệnh nhân bằng những dịch vụ đắt tiền trong khi kinh phí bệnh viện không thể chịu đựng nổi bao lâu nữa.

Có một điều mà chính phủ không biết đó là phí chữa bệnh ung thư cho một bệnh nhân giai đoạn đầu đã là 750£ và con số này sẽ tăng nhanh chóng trong thời gian tới.

Tuy nhiên nhờ chính sách y tế mới của chính phủ vào hồi tháng 11 đã giúp người dân tiết kiệm được 1 khoản chi phí cho quá trình điều trị căn bệnh này.

Nhưng thật không ngờ, chính vì đặt nặng giá trị của đồng tiền hơn giá trị của sức khỏe mà giờ đây, người dân sẽ phải trải nghiệm những liệu trình điều trị không chuyên nghiệp tương ứng với số tiền mà họ bỏ ra.

Việc loại bỏ chi phí cho những liệu pháp chữa bệnh ung thư da thông thường tại bệnh viện công sẽ khiến cho bệnh càng trở nên khó chữa, và cuối cùng số tiền mà bạn phải chi cho những bệnh viện tư để chữa bệnh triệt để lên đên

Tuy nhiên, bộ trưởng bộ y tế lại không cho rằng Hỗ trợ y tế là 1 quyết định sai lầm. “Chúng tôi không làm vì tiền, chúng tôi cũng không muốn làm khó bác sĩ, chúng tôi chỉ muốn chia sẻ gánh nặng chi phí với người dân mà thôi”

Dù vậy, Hiệp hội y tế nước Úc không đồng tình với ý kiến này của bộ trưởng và cho biết không phải thay đổi nào cũng đem lại hiệu quả tích cực trong công tác khám chữa bệnh cả.

Rosie – Báo Úc

 

 

 

Huỳnh Khánh Linh

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất