Cho bạn gái đi nhờ xe rồi chia đôi tiền xăng, chàng trai bị đòi chia tay

Cho bạn gái đi nhờ xe rồi chia đôi tiền xăng, chàng trai bị đòi chia tay

Anh Trương cho bạn gái đi nhờ xe về quê nhưng dọc đường lại đề nghị chia tiền xăng; cô gái giận dữ đòi chia tay, cư dân mạn g rần rần cổ vũ cô bỏ anh chàng.

Do có việc gấp, mới đây anh Trương phải đi từ Phúc Kiến đến Nam Xương, Giang Tây (Trung Quốc). Anh  quyết định tự lái xe thay vì sử dụng phương tiện công cộng. Do bạn gái quê ở Nam Xương nên anh cho cô đi nhờ xe về thăm nhà.

Mới đầu, chuyến đi khá vui vẻ, nhưng khi anh Trương đề nghị bạn gái chia sẻ chi phí mua xăng cho chuyến đi, khoảng 800 nhân dân tệ (tương đương 2,7 triệu đồng) thì cô tỏ rõ sự tức giận. Tại trạm dừng nghỉ đường cao tốc, bạn gái anh Trương lấy hành lý và xuống xe, không ngừng mắng chửi anh là kẻ bần tiện, keo kiệt, đòi chia tay.

Đôi trẻ cãi vã lớn tiếng khiến cảnh sát chú ý. Sau khi biết được tình hình, cảnh sát bắt đầu thuyết phục anh Trương, nói: "Anh còn chưa cưới được cô ấy đã bắt đầu tính toán minh bạch tiền nong, như vậy ai dám gả cho anh nữa?".

Anh Trương nghe vậy liền phân trần rằng chính bạn gái mới là người rạch ròi, làm gì cũng đòi chia tiền, không hiểu sao lần này anh đề nghị giúp đỡ thì bị mắng thảm. Cuối cùng, dưới sự thuyết phục của cảnh sát, cảm xúc của đôi bên dần ổn định, cùng lên xe di chuyển tiếp.

Thông tin về vụ việc khi được lan truyền lập tức gây "bùng nổ" trên mạng xã hội. Đa số mọi người cho rằng anh Trương đã sai, chủ động cho bạn gái đi nhờ xe nhưng lại đòi chia tiền xăng khi đang di chuyển, chẳng khác nào đặt người khác vào thế khó. Thêm nữa, dù không có bạn gái đi nhờ, anh Trương vẫn mất tiền xăng cả chặng, tính toán nhỏ mọn như vậy thực sự không ga lăng chút nào.

"Đàn ông như vậy cũng có thể có bạn gái sao? Cô gái nên chia tay ngay đi, nhanh còn kịp", "Nếu muốn chia tiền xăng, hãy nói trước khi đi, nếu đối phương đồng ý thì vui vẻ, không thì thôi, người đàn ông này chờ bạn gái lên xe rồi mới đòi tiền, quá nhỏ mọn", "Ngồi xe bạn trai mà vẫn phải trả tiền xăng, không bằng đi taxi còn hơn, đỡ bực mình", "Tốt nhất là trả tiền rồi chia tay"..., cư dân mạng bình luận.

(*) Tên nhân vật đã được thay đổi.

Thu Phương
Link nguồn: https://vtc.vn/cho-ban-gai-di-nho-xe-roi-chia-doi-tien-xang-chang-trai-bi-doi-chia-tay-ar717481.html
Top 3 con giáp khi chia tay sẽ tuyệt tình, lãnh đạm, không có 'níu kéo' trong từ điển

Top 3 con giáp khi chia tay sẽ tuyệt tình, lãnh đạm, không có 'níu kéo' trong từ điển

Có những người sau khi chia tay vẫn còn lưu luyến, dây dưa với tình cũ nhưng 3 con giáp dưới đây thì không bao giờ như vậy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất