Chó cưng đào được hòn đá, chủ kinh ngạc phát hiện đó là "kho báu" 13.000 năm tuổi

Chó cưng đào được hòn đá, chủ kinh ngạc phát hiện đó là 'kho báu' 13.000 năm tuổi

Một chú chó ở Washington đào được một hòn đá nhưng người chủ sau đó đã kinh ngạc phát hiện ra đó là "kho báu" 13.000 năm tuổi.

Chú chó này là Scout, một con thú cưng thuộc giống chó săn Labrador từ đảo Whidbey, Washington. Theo đó, hồi tháng 9, chó con 8 tháng tuổi đã đào được một chiếc răng voi khổng lồ hóa thạch 13.000 năm tuổi.

Tin tức từ kênh Komo News cho biết, người chủ Kirk Lacewell đã nhận thấy chó lông vàng Scout đang một ngậm thứ gì đó trong miệng, khi nó đào bới một cái hố nông tại sân sau. Người này nghĩ đó là một cục đá hoặc một thứ gì đó không quan trọng, nên để mặc cho chó cưng tận hưởng.

Chó săn lông vàng và mẫu vật răng voi ma mút mà nó đào được. (Ảnh: FGT News)

Nhưng trước sự say mê của chó cưng với món đồ chơi, Lacewell quyết định xem xét món đồ kỹ hơn bằng cách rửa và sấy khô cục đá. Lúc này anh nhận ra rằng nó rất giống một cục xương. Sau đó anh đã gửi mẫu vật cho một số nhà khảo cổ sinh vật học tại Bảo tàng Buke Đại học Washington và bất ngờ đã xảy ra khi kết quả được tiết lộ.

Các nhà khoa học đã nhanh chóng xác định nguồn gốc mẫu vật và ước tính tuổi của nó. Theo đó, đây là một chiếc răng voi khổng lồ hóa thạch 13.000 năm tuổi.

Nói về điều này, Andrea Godinez, giám đốc marketing của Bảo tàng Burke cho biết: “Răng thường tồn tại lâu hơn các phần khác của voi ma mút”.

Răng voi ma mút 13.000 năm tuổi. (Ảnh: Komo News)

Được biết, xét theo số lượng hóa thạch đã được khám phá, đảo Whidbey là nơi sinh sống của một số lượng lớn voi ma mút trước khi loài này bị tuyệt chủng cuối kỷ Băng Hà, khoảng 11.000 năm về trước.

“Tôi không thể hình dung được khoảnh khắc khi một con chó phát hiện được một hóa thạch. Dường như chúng phù hợp với việc tìm ra kho báu”, vị giám đốc này nói.

 

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất