Chợ Glebe của Sydney sẽ đóng cửa vào cuối tháng 2

Chợ Glebe của Sydney sẽ đóng cửa vào cuối tháng 2

Chợ Glebe nội thành m ang tính biểu tượng của Sydney, được tổ chức tại Trường Công lập Glebe, sẽ ngừng giao dịch vào cuối tháng sau khi các nhà khai thác thông báo rằng họ sẽ không tiếp tục hợp đồng vào tháng 2 năm ngoái. Ngày giao dịch cuối cùng sẽ là ngày 25 tháng 2 năm 2023.

Chủ gian hàng Joseph Stellino nói với ABC Radio Sydney rằng ông đã được thông báo về việc đóng cửa "chỉ vài ngày trước" qua email.

"Điều đó khiến bản thân tôi và rất nhiều người rơi vào tình trạng hoảng loạn.”

"Rất nhiều doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dòng người đổ về khu vực này vào ngày cụ thể đó."

Ủy viên hội đồng Lao động Thành phố Sydney Linda Scott tuyên bố sẽ cố gắng hết sức để duy trì thị trường mở tại trường công.

"Tôi đã bị sốc khi biết rằng thị trường toàn cầu sẽ đóng cửa. Khi còn là sinh viên đại học, tôi đã dành rất nhiều ngày thứ Bảy ở chợ Glebe,”

"Đó là một nơi yêu thích của rất nhiều người trong Nội thành và thực sự quan trọng đối với các doanh nghiệp địa phương để thu hút mọi người đến Glebe.”

“Tôi chắc chắn cam kết đảm bảo rằng Thành phố Sydney hợp tác với Bộ Giáo dục và cộng đồng trường học Glebe để làm tất cả những gì có thể nhằm tìm một nhà điều hành khác và đưa thị trường hoạt động trở lại càng sớm càng tốt.”

Ứng cử viên lao động cho Balmain và cư dân Glebe Philippa Scott cũng than phiền về sự mất mát. Cô Scott đã đưa ra một bản kiến ​​nghị để nâng cao nhận thức về thị trường.

"Hôm nay chúng tôi đã đưa ra bản kiến ​​​​nghị của mình để cứu thị trường Glebe. Là một tiếng nói cho cộng đồng của chúng tôi, tôi đang đưa ra một SOS - chúng tôi cần gấp một nhà điều hành mới để điều hành chúng từ tháng tới,”

"Giống như hầu hết người dân địa phương, tôi đã đến những khu chợ này gần như cả đời. Tôi biết tầm quan trọng của chúng đối với các chủ gian hàng, cộng đồng và P&C của Trường Công lập Glebe, nơi nhận tất cả thu nhập cho thuê.”

"Nếu chúng tôi không thể tìm được nhà điều hành mới trong tháng này, chúng tôi cần xem xét các giải pháp tạm thời để giữ cho biểu tượng phía tây bên trong này tồn tại qua tháng Hai."

Theo 7 News, Bộ Giáo dục NSW đang tìm kiếm một "giải pháp tạm thời" để đảm bảo trường Công lập Glebe vẫn tiếp tục hoạt động chợ; tuy nhiên, nó sẽ không thuộc toán tử hiện tại.

"Kế hoạch đang được tiến hành để đấu thầu cho một nhà điều hành thị trường đang diễn ra tại Trường Công lập Glebe,"

Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/nsw-act/news/sydneys-glebe-markets-to-close-at-the-end-of-february-politicians-pledge-to-keep-it-open/news-story/20acd87837a4338f3be1a9f934e6a6a4
Tình trạng thiếu tài xế xe buýt tấn công các dịch vụ ở Sydney

Tình trạng thiếu tài xế xe buýt tấn công các dịch vụ ở Sydney

Tình trạng thiếu tài xế xe buýt kinh niên trên khắp Sydney đã khiến hành khách bị giảm dịch vụ trên mạng lưới xe buýt của thành phố.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất