Choáng với cảnh cá mập từ dưới nước lao lên đớp cậu bé

Choáng với cảnh cá mập từ dưới nước lao lên đớp cậu bé

Cậu bé 8 tuổi đang khoe thành tích bắt được một con cá thì b ất ng ờ bị con cá mập tấn côn g.

Đài 9News ngày 31/1 đưa tin, vụ việc xảy ra khi Manni Alam đi bắt cá cùng bố tại đảo Lady Musgrave, thuộc rạn san hô Great Barrier nổi tiếng ở Úc.

Manni bắt được một con cá và muốn quay video để đăng tải trên TikTok nên quyết định xuống biển để quay video ném con cá lên bờ. Khi cậu bé 8 tuổi vừa ném con cá lên thì bất ngờ bị một con cá mập lao nhanh tới, đớp vào phần ngực.

"Cháu cảm thấy đau ở phần ngực nhưng chỉ một chút thôi", Manni chia sẻ với đài 9News.

Con cá mập sau khi tấn công cậu bé 8 tuổi thì nhanh chóng "lủi mất". Manni chỉ bị một vết xước nhỏ.

"Mọi người đi lặn đều hiểu đó là rủi ro thường gặp. Cá mập thường xuất hiện ở đây", bố của Manni chia sẻ.

Khi được hỏi về việc liệu có từ bỏ đam mê lặn biển hay không, Manni  đã có câu trả lời bất ngờ: "Cháu sẽ sớm quay trở lại thôi".

Liên quan đến cá mập tấn công người ở Úc, năm 2017, một ngư dân 73 tuổi bị một con cá mập trắng khổng lồ nhảy lên thuyền tấn công. Nạn nhân là Terry Selwood. Con cá mập nhảy lên thuyền khi ông Selwood đánh cá ngoài khơi bờ biển phía bắc bang New South Wales, Úc.

Con cá mập dài 2,7m, nặng khoảng 200kg nhảy lên thuyền chớp nhoáng và đập mạnh vào cánh tay của ông Selwood gây rách da. Cú va chạm mạnh từ con cá mập khiến ông còn bị ngã khuỵu xuống.

Con cá nhảy lên từ phía mũi thuyền và rơi xuống sàn của con thuyền chỉ dài 4,5m và rộng 1,4m. Cuối cùng, ông Selwood phải gọi cho lực lượng cứu hộ tình nguyện nhờ giúp đỡ. Đội cứu hộ tới giải cứu ông Selwood trước, rồi sau đó mới quay lại, dùng tàu để kéo con thuyền cùng con cá mập nằm trên đó về bến cảng.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/choang-voi-canh-ca-map-tu-duoi-nuoc-lao-len-op-cau-be-a591911.html
Cảnh báo khi nhìn thấy cá mập trắng lớn có kích thước 'nguy hiểm' ngoài khơi Portland, Victoria

Cảnh báo khi nhìn thấy cá mập trắng lớn có kích thước 'nguy hiểm' ngoài khơi Portland, Victoria

Một con cá mập trắng lớn có kích thước "nguy hiểm" đã được nhìn thấy ngoài khơi bờ biển của một thị trấn nghỉ mát nổi tiếng ở Victoria.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất