Choice cảnh báo người Úc về những mối nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà bếp

Choice cảnh báo người Úc về những mối nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà bếp

Người Úc đã được cảnh báo về những mối nguy hiểm tiềm ẩn đang rìn h rậ p trong nhà bếp của họ sau khi một nhóm người tiêu dùng đưa ra một lời nhắc nhở đáng nguyền rủa.

Người dân Úc đang được khuyến khích lùng sục nhà bếp của họ để tìm các thiết bị bị thu hồi, với một nhóm vận động người tiêu dùng cảnh báo người dân có nguy cơ bị bỏng nghiêm trọng, vết rách và thậm chí là nổ do các sản phẩm bị lỗi.

Theo Choice, hơn 30 thiết bị nhà bếp đã bị thu hồi trong 5 năm qua.

“Thật không may, chỉ có khoảng một nửa được trả lại,” biên tập viên Marg Rafferty của Choice cho biết.

“Có thể có những mối nguy hiểm tiềm ẩn đang rình rập trong nhà bếp của bạn. Danh sách các sản phẩm bị thu hồi đi kèm với một loạt rủi ro đáng sợ (bao gồm) lưỡi bay, kính vỡ, bỏng do bỏng, rò rỉ khí gas và hơn thế nữa ”.

Cô lập luận rằng những sai sót nguy hiểm này thường chỉ được lấy ra sau khi sản phẩm lên kệ và được chuyển đến nhà khách hàng.

Bà Rafferty nói: “Choice khuyến khích mọi người Úc kiểm tra nhà bếp của họ để tìm các thiết bị bị thu hồi, nhận khoản tiền hoàn lại mà họ được hưởng và giữ an toàn cho những người thân yêu của họ.”

Bà Rafferty cũng khuyến khích người Úc kiểm tra các thiết bị nhà bếp của họ có hoạt động bình thường hay không bằng cách chú ý đến các con dấu, cánh cửa và bản lề.

Bà nói: “Các sản phẩm như nồi áp suất và máy xay sinh tố có thể bị hư hỏng theo thời gian.”

“Nếu các thiết bị của bạn đã được vài năm tuổi, bạn nên kiểm tra xem các phớt còn hoạt động hiệu quả hay không. Hầu hết các nhà sản xuất có thể cung cấp phớt thay thế cho các sản phẩm như nồi áp suất hoặc máy xay sinh tố.”

“Bạn cũng nên kiểm tra cửa và bản lề trên các sản phẩm như lò vi sóng và đánh giá bất kỳ thiết bị gas nào mà bạn có để tìm các điểm rò rỉ tiềm ẩn”.

Người tiêu dùng có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các sản phẩm bị thu hồi trên trang web Choice.

Chúng bao gồm từ máy xay sinh tố đến cân bếp và bếp ga.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/home/consumer-group-choice-warns-australians-of-hidden-dangers-lurking-in-their-kitchens/news-story/fdf1f78a0af028a9d81b8d8ad8c63b80
Queensland Health yêu cầu cho bất kỳ ai đã đến thăm các địa điểm cảnh báo COVID-19 tại Tây Úc phải cách ly

Queensland Health yêu cầu cho bất kỳ ai đã đến thăm các địa điểm cảnh báo COVID-19 tại Tây Úc phải cách ly

Những người ở Queensland đã đến bất kỳ địa điểm phơi nhiễm đã được tuyên bố nào ở Tây Úc đều được yêu cầu cách ly ngay lập tức

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất