CHOICE chỉ trích Harvey Norm an, JB Hi-Fi và The Good Guys vì bảo hành gian dối

CHOICE chỉ trích Harvey Norm an, JB Hi-Fi và The Good Guys vì bảo hành gian dối

Người Úc đang được cảnh báo phải suy nghĩ kỹ về việc mua bảo hành mở rộng đối với các mặt hàng mua tại Harvey Norm an, JB Hi-Fi và The Good Guys sau khi một cuộc điều tra cho thấy chúng chẳng khác gì "một chiến thuật bán hàng lé n lút".

Cơ quan giám sát an toàn người tiêu dùng của Úc CHOICE đã tiến hành một cửa hàng bí ẩn tại 80 cửa hàng trên khắp nước Úc. Trong số này, 71% cung cấp thông tin sai lệch cho khách hàng về quyền được hoàn lại tiền, thay thế hoặc sửa chữa một mặt hàng bị hư hỏng sau thời gian bảo hành.

Giám đốc biên tập CHOICE Marg Rafferty nói rằng phát hiện này "thực sự đáng báo động".

“Những gì chúng tôi phát hiện ra là 7 trong số 10 cửa hàng mà chúng tôi nói chuyện đã hiểu sai khi chúng tôi hỏi quyền lợi của chúng tôi là gì nếu giao dịch mua của chúng tôi bị hỏng sau khi bảo hành của nhà sản xuất đã hết hạn. Cuộc điều tra cũng phát hiện ra rằng 91% các cửa hàng "đã cố gắng bán các gói bảo hành mở rộng có giá trị thấp", cung cấp nhiều hơn một chút so với những gì đã được bảo vệ theo Luật Người tiêu dùng Úc. Điều này có nghĩa là người Úc "không kiếm được nhiều tiền cho họ,"


Người Úc đang 'trả tiền cho các quyền mà bạn đã có'

Bà Rafferty cho biết, một ví dụ phổ biến liên quan đến những thiệt hại xảy ra do tủ lạnh hoặc máy giặt bị lỗi. Bà giải thích rằng các bảo hành mở rộng có thể cung cấp cho người tiêu dùng tùy chọn yêu cầu một khoản bồi hoàn nhỏ cho "thực phẩm bị hỏng" hoặc "hư hỏng sàn nhà của bạn" nếu máy giặt của họ bị rò rỉ.

“Nhưng trên thực tế, bạn có quyền yêu cầu bồi hoàn cho những tổn thất thực tế phát sinh do sản phẩm bị lỗi theo Luật Người tiêu dùng Úc với các quyền mà bạn đã có,” cô nói. "Cũng không có giới hạn đô la cho nó,"

Mối quan tâm lớn đối với người tiêu dùng Úc

Bà Rafferty cho biết họ "bị sốc" trước kết quả của cửa hàng bí ẩn và nói rằng "thật đáng thất vọng khi thấy những nhà bán lẻ lớn này đẩy các bảo hành mở rộng có giá trị kém này cho người tiêu dùng", đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng chi phí sinh hoạt. Bà cho biết bảo hành mở rộng "không hơn gì một chiến thuật bán hàng lén lút được thiết kế để thu hút nhiều tiền hơn từ những khách hàng quan tâm."

Mặc dù việc các nhà bán lẻ vi phạm các bảo đảm dành cho người tiêu dùng là bất hợp pháp, nhưng hiện tại không có khoản tiền phạt nào cho việc vi phạm luật này. Bà nói: “Không bị phạt vì làm sai, quá nhiều doanh nghiệp đang trốn tránh việc nói với người tiêu dùng rằng họ sẽ bị từ chối quyền sửa chữa, thay thế hoặc hoàn lại tiền khi có vấn đề xảy ra với sản phẩm hoặc dịch vụ”.

Bà Rafferty nói về những gì người Úc có thể làm nếu họ gặp phải vấn đề, đồng thời nói rằng điều "thực sự quan trọng" là bạn phải làm quen với các quyền của mình theo Luật Người tiêu dùng Úc. Sau đó đặt nó bằng văn bản cho các cửa hàng.

"Viết một lá thư hoặc một email giải thích các vấn đề mà bạn gặp phải và phác thảo biện pháp khắc phục mà bạn muốn thấy phù hợp với quyền của mình. Điều đó thường là đủ để đạt được kết quả tích cực"

"Nếu tại thời điểm đó, bạn không nhận được kết quả mà bạn cho rằng mình xứng đáng, thì đó là lúc bạn có thể leo thang nó lên các vấn đề của người tiêu dùng hoặc các cơ quan quản lý như ACCC."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/choice-harvey-norman-jb-hi-fi-the-good-guys-dodgy-extended-warranties-201956822.html
Kogan “tuyên chiến” với Harvey Norman và JB Hi-Fi, người tiêu dùng Úc được hưởng lợi

Kogan “tuyên chiến” với Harvey Norman và JB Hi-Fi, người tiêu dùng Úc được hưởng lợi

Nhà bán lẻ trực tuyến Kogan.com đang muốn cạnh tranh với các đối thủ lớn hơn là Harvey Norman và JB Hi-Fi, bằng kế hoạch bán máy giặt, tủ lạnh, mặt bếp và các món đồ gia dụng và nhà bếp khác mang thương hiệu của riêng mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất