Chồng thao túng tâm lý khiến tôi luôn cảm thấy mình sai

Chồng thao túng tâm lý khiến tôi luôn cảm thấy mình sai

Lấy chồng được 4 năm, tôi liên tục phải xin lỗi, dỗ dành anh. Khi tôi giận dỗi chồng, anh nói một hồi thế nào mà bỗng tôi lại trở thành người có lỗi.

Vợ chồng tôi có một con trai, sống riêng ở Hà Nội, hai bên nội ngoại đều ở quê. Dù vậy, mỗi lần mẹ chồng lên chơi, bà ở vài tháng và do tính cách không hợp, bà khiến tôi không mấy thoải mái. Cũng vì thế mà cứ lần nào có mẹ chồng ở lại, vợ chồng tôi cãi nhau triền miên. Khi ấy, chồng tôi đóng vai nạn nhân, anh bỗng biến tôi thành người con dâu sống không biết điều, không thương chồng đi làm vất vả, mệt mỏi, còn khiến anh khó xử vì mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Anh kể lại bố mẹ nuôi anh vất vả ra làm sao, nhắc đi nhắc lại chuyện hồi bé gia đình khó khăn, bố mẹ nhường cơm xẻ áo cho anh thế nào. Sau một hồi tôi bỗng tự cảm thấy xấu hổ và phải xin lỗi anh.

Không chỉ mỗi chuyện ấy, thi thoảng chồng đi nhậu nhẹt về muộn, trễ hẹn, bỏ bom tôi,... những lần ấy tôi dỗi thì bị anh dỗi lại. Anh bảo tôi không thương anh, không hiểu cho anh ra ngoài phải khéo léo, giả lả với mọi người, về nhà muốn ở bên vợ, tìm cảm giác nhẹ nhõm, hạnh phúc thì tôi lại phá vợ sự bình yên ấy. Nghe những lời của anh, tôi thấy nguôi ngoai nên không giận lâu. Nhưng hậu quả là sau những lần ấy, mâu thuẫn của chúng tôi không được giải quyết và anh vẫn lặp lại các lỗi đã mắc, không hề ăn năn, hối lỗi.

Có lần, vợ chồng cãi nhau, tôi chỉ nói anh giống hệt tính bố anh, anh bỗng suy diễn là tôi động chạm tới bố mẹ anh, không tôn trọng gia đình anh, rồi anh giận tôi vác gối ra sofa ngủ. Sau đó, không cần biết câu chuyện ban đầu đúng sai thế nào, tôi lại là người phải đi xin lỗi vì đã đụng tới bố anh, dù tôi không có ý đó. Suốt 4 năm sống chung, tôi mệt mỏi vì cứ suốt ngày phải dỗ dành, nhận lỗi sai về mình trong khi chồng chưa bao giờ xin lỗi tôi lấy một câu. Biết nghĩ như vậy nhưng cứ mỗi lần anh nói một hồi tôi không biết mình bị làm sao mà lại dễ dàng cho qua. Tôi nên làm gì để sửa hôn nhân của mình, xin độc giả cho ý kiến.

Thu Phương
Link nguồn: https://ngoisao.vnexpress.net/chong-thao-tung-tam-ly-khien-toi-luon-cam-thay-minh-sai-4637851.html
Vợ ngoại tình suốt 5 năm nhưng chồng giả vờ ngu ngơ không biết

Vợ ngoại tình suốt 5 năm nhưng chồng giả vờ ngu ngơ không biết

Vợ ngoại tình, nhiều lần đến với người cũ đã ly hôn nhưng chồng lại không bóc trần mà lặng im, giả vờ như không hề hay biết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất