Chốt ngày công bố báo cáo điều tra về chương trình kiểm dịch khách sạn của Victoria

Chốt ngày công bố báo cáo điều tra về chương trình kiểm dịch khách sạn của Victoria

Một ngày đã được chốt lại cho việc công bố báo cáo cuối cùng được mong đợi rất nhiều trong chương trình kiểm dịch khách sạn bị đá nh lừa của Victoria.

Chủ tịch Jennifer Coate đã chọn sử dụng toàn bộ thời gian có sẵn, đưa ra báo cáo cuối cùng về những gì đã xảy ra với kế hoạch vào thứ Hai.

Ban điều tra trước đó đã cam kết cung cấp báo cáo đầy đủ trước ngày 21 tháng 12 và hôm thứ Ba đã xác nhận nó sẽ không được đưa ra.

Một báo cáo tạm thời được công bố vào đầu tháng 11 không có đầy đủ các khuyến nghị và phát hiện, bao gồm việc ai đã đưa ra quyết định định mệnh là thuê an ninh tư nhân và từ chối sự giúp đỡ của Lực lượng Phòng vệ Úc.

Đợt nhiễm coronavirus thứ hai của Victoria, dẫn đến hơn 18.000 ca nhiễm mới và 800 ca tử vong, có thể bắt nguồn từ sự bùng phát giữa các nhân viên bảo vệ làm việc tại các khách sạn Rydges và Stamford Plaza.

Sau nhiều tháng điều trần với 63 nhân chứng, người ta vẫn chưa biết ai là người đã đưa ra quyết định sử dụng nhân viên bảo vệ tư nhân trong chương trình chứ không phải cảnh sát.

"Không, tôi không (biết) ... đó là lý do tại sao tôi thành lập ban điều tra này hoặc đề xuất với thống đốc thành lập ban điều tra này, để có được chính xác câu trả lời đó và một số câu trả lời khác", Thủ hiến Daniel Andrews nói với cuộc điều tra vào tháng Chín.

Cuộc điều tra nghe nói rằng chương trình cách ly khách sạn của Victoria được thiết lập trong vòng 36 giờ sau cuộc họp nội các quốc gia vào ngày 27 tháng 3.

Cuộc họp kết thúc vào khoảng 1 giờ chiều và lúc 1,16 giờ chiều, Ủy viên cảnh sát trưởng bang Victoria lúc đó là Graham Ashton đã nhắn tin cho công chức hàng đầu của Victoria Chris Eccles để hỏi xem cảnh sát sẽ đóng vai trò gì.

Ông Ashton nói với cuộc điều tra rằng ông không thể nhớ liệu Chris Eccles hay một người nào đó đã gọi điện cho ông.

Hồ sơ điện thoại sau đó được cung cấp cho cuộc điều tra đã xác lập rằng ông Eccles đã nói chuyện với ông Ashton lúc 1,17 giờ chiều, với việc ông Eccles từ chức sau tiết lộ.

Các luật sư hỗ trợ cuộc điều tra lập luận rằng không có quyết định rõ ràng nào về việc thu hút các nhân viên bảo vệ tư nhân tham gia chương trình nhưng có một "giả định ban đầu" họ sẽ được sử dụng.

Cuộc điều tra đã làm dấy lên mối bất hòa trong hàng ngũ của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, dẫn đến việc từ chức của Thư ký Bộ Kym Peake và Bộ trưởng Y tế Jenny Mikakos.

Nó cũng nghe nói rằng sự an toàn của những người làm việc trong khu vực cách ly khách sạn, bao gồm cả nhân viên bảo vệ, với trọng tâm của DHHS chủ yếu là "hậu cần và tuân thủ với chi phí sức khỏe cộng đồng".

Khi nó được chuyển giao, báo cáo cuối cùng của cuộc điều tra có thể không nhất thiết phản ánh những phát hiện của cố vấn hỗ trợ.

Nhân viên bảo vệ tư nhân không tham gia vào chương trình cách ly khách sạn mới của tiểu bang.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/date-set-vic-hotel-quarantine-report-024547673--spt.html
Các trường mẫu giáo Victoria nhận được khoản hỗ trợ 46 triệu đô la

Các trường mẫu giáo Victoria nhận được khoản hỗ trợ 46 triệu đô la

Chính phủ Victoria đã cam kết 46,9 triệu đô la để tăng năng lực và cải thiện không gian học tập tại 127 trường mẫu giáo trên toàn tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất