Chủ doanh nghiệp chia sẻ thực tế thiếu công nhân nghiệt ngã

Chủ doanh nghiệp chia sẻ thực tế thiếu công nhân nghiệt ngã

Một chủ doanh nghiệp ở Queensland đã lên tiếng về thực tế nghiệt ngã về tìn h trạng thiếu công nhân của bang.

Sắp trở thành đồng sở hữu của Cakes N Shit, Stacey Ellis nói với NCA NewsWire cơ sở kinh doanh bánh ngọt và quán cà phê nhỏ của cô ở Brisbane đã tìm kiếm nhân viên trong hơn một tháng.

“Bất cứ khi nào tôi đưa ra một quảng cáo cho một công nhân, cung cấp số giờ và lợi ích đáng kể, chúng tôi nhận được phản hồi rất nhỏ,”

Cô cho biết đây là “thời điểm tốt để trở thành nhân viên” khi các doanh nghiệp săn lùng nhân viên khỏi các nhóm Facebook dành riêng cho các công việc trong ngành khách sạn, với quy trình tuyển dụng việc làm truyền thống hiện đang hoạt động ngược lại.

“Một người nào đó với tư cách là nhân viên sẽ đăng ở đó (nhóm Facebook) nói rằng,“ Tôi muốn có một công việc trong nhiều giờ này ”và trong vòng một giờ, đã có 20 đến 30 doanh nghiệp gửi tin nhắn cho họ,”

"Vào thời điểm bạn đến gặp họ, đã quá muộn vì họ đã nhận được 30 lời mời làm việc."

Tuyên bố của Me Ellis theo sau việc phát hành Báo cáo Pulse của Phòng Thương mại và Công nghiệp Queensland cho tháng 6 năm 2022, trong đó cho thấy việc giữ chân và tuyển dụng nhân viên là hạn chế số một đối với khả năng phát triển của doanh nghiệp.

Giám đốc vận động và chính sách CCIQ, Cherie Josephson nói với các phóng viên rằng tình trạng thiếu lao động đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn trong vài năm qua, với hơn 60% doanh nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng lương để giữ chân và thu hút nhân viên mới.

“Rõ ràng, đại dịch là tác nhân chính gây ra cuộc khủng hoảng lao động, nhưng trong tương lai, những gì chúng ta đang thấy là một thị trường lao động thực sự cạnh tranh,”

“Chúng tôi đang thấy thiếu người nộp đơn xin việc và chúng tôi cũng nhận thấy những người nộp đơn không nhất thiết phải có kỹ năng hoặc bằng cấp mà các doanh nghiệp đang cần.”

Người lao động đang đăng các kỳ vọng về công việc của họ và các vai trò cụ thể mà họ muốn đảm bảo trên các trang cộng đồng, trong thời đại hiện nay là thời đại dành cho người lao động.

“Tôi đang tìm kiếm một vai trò toàn thời gian (tốt nhất là East Brisbane) trong vai trò giám sát / quản lý,” một người dùng viết.

Cô Ellis cho biết doanh nghiệp của cô, hiện đang hoạt động với 50% lao động được yêu cầu, đang cảm thấy vô cùng khó khăn trong việc thu hút những nhân viên đáp ứng các yêu cầu chung, với tỷ lệ nhỏ ứng viên nộp đơn không đủ tiêu chuẩn đáng kể.

Cô nói: “Thường sẽ có những người nhắn tin cho chúng tôi nhưng họ không đáp ứng các yêu cầu cơ bản của chúng tôi, nhưng họ vẫn đăng ký vì họ muốn trở thành một phần của thương hiệu. “Chúng tôi thích điều đó, nhưng đó thực sự là về việc đáp ứng nhu cầu của công việc,”

Báo cáo cũng cho thấy lãi suất tăng và chi phí năng lượng là những yếu tố góp phần vào sự sụt giảm niềm tin kinh doanh ở Queensland và các nền kinh tế quốc gia.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/business-owner-shares-grim-worker-shortage-reality-c-7896268
Tây Ban Nha công nhận lại hộ chiếu Việt Nam mẫu mới

Tây Ban Nha công nhận lại hộ chiếu Việt Nam mẫu mới

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội thông báo công nhận hộ chiếu Việt Nam mẫu mới sau khi hoàn thành tham vấn kỹ thuật với cơ quan trung ương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất