Chủ nhà hàng ở Melbourne không tuyển được nhân viên mặc dù chào mời ứng viên với mức lương 13.000 đô la

Chủ nhà hàng ở Melbourne không tuyển được nhân viên mặc dù chào mời ứng viên với mức lương 13.000 đô la

Danh tiếng của Melbourne là “thành phố bị phong tỏa nhiều nhất trên thế giới” trong thời kỳ đại dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại, với việc khách du lịch ba lô từ chối di chuyển đến điểm đến phổ biến trước đây.

Sự chán nản của những người lao động ở nước ngoài đang góp phần vào tình trạng thiếu hụt nhân viên nghiêm trọng tại các địa điểm phục vụ khách trên khắp thành phố, với nhu cầu nóng hổi về bồi bàn, đầu bếp và nhân viên pha chế.

Chủ nhà hàng Liam Ganley rất cần nhân viên, ông đã cung cấp cho những người Anh trẻ tuổi một gói trị giá 13.000 đô la bao gồm các chuyến bay, chỗ ở và tài trợ.

Nhưng anh ta không nhận được một người nộp đơn.

Ganley, người điều hành nhiều địa điểm ở Victoria, nói với Sunrise rằng “danh tiếng của Melbourne đã hạ gục” điều này đang góp phần vào vấn đề này.

Ông nói: “Điều này đã xuất hiện rất nhiều trên các bản tin và phương tiện truyền thông ở Ireland với thực tế là hàng nghìn người Anh và Ireland đến đây mỗi năm.”

Người Ireland tuyên bố rằng cũng như lo sợ về những hạn chế cứng rắn sẽ được áp đặt trở lại, anh tin rằng nhiều du khách ba lô vẫn còn oán giận Australia sau khi họ không được hỗ trợ vào thời điểm bắt đầu đại dịch.

“Đây là những người làm việc chăm chỉ ở đất nước này, trả phần thuế công bằng của họ, đóng góp cho nền kinh tế này và họ được nói rằng“ nghe này, chúng tôi sẽ không hỗ trợ bạn, hãy trở về nhà ”

Ganley điều hành các quán bar ở St Kilda Freddie Wimpoles và The Fifth Province, nhà hàng bít tết Prahran Angus & Bon và khách sạn Bay trên Bán đảo Mornington.

Ông nói rằng ngay cả khi người lao động ở nước ngoài được tìm thấy, có rất nhiều băng đỏ phải cắt bỏ và những sự chậm trễ khác, dẫn đến quá trình này kéo dài hơn mức bình thường.

“Thị thực tài trợ trước đại dịch, họ đã xử lý những thị thực này trong ba đến bảy ngày. Bây giờ, phải mất từ ​​hai đến ba tháng để xử lý các đơn đăng ký này, ”ông tuyên bố.

“Ngoài ra, mỗi người lao động phải trả cho bất kỳ người sử dụng lao động nào phải trả hơn 7500 đô la phí chính phủ.”

"Nó hoàn toàn và hoàn toàn vô lý."

Theo Bộ Nội vụ, 69.225 thị thực kỳ nghỉ làm việc đã được cấp trong sáu tháng kể từ khi Australia mở cửa trở lại biên giới vào ngày 15 tháng 12.

Tuy nhiên, chỉ có 24.725 trong số đó đã nhập cảnh vào nước này cho đến nay.

“Chúng tôi đã có 275.000 người đến quốc gia này bằng thị thực làm việc (thị thực kỳ nghỉ) vào năm 2019 và năm ngoái là 25.000 người,” Ganley nói thêm.

“Có thắc mắc là có biển báo‘ truy nã nhân viên ’trên mọi quán cà phê, quán rượu và nhà hàng không?”

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/sunrise/on-the-show/melbourne-restaurateur-receives-no-applications-despite-offering-13000-to-backpackers-c-6822485
Người đi làm ở Melbourne chuẩn bị cho sự gián đoạn khi cuộc đình công xe buýt tiếp tục diễn ra

Người đi làm ở Melbourne chuẩn bị cho sự gián đoạn khi cuộc đình công xe buýt tiếp tục diễn ra

Hơn 1500 tài xế xe buýt đã bỏ việc, kêu gọi cải thiện điều kiện làm việc và trả lương tốt hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất