Chủ nhà hàng Trung Quốc dùng cách "độ c", sửa vạch kẻ đường để khách vào quán đông

Chủ nhà hàng Trung Quốc dùng cách 'độ c', sửa vạch kẻ đường để khách vào quán đông

Một ông chủ nhà hàng ở Trung Quốc đã nghĩ ra cách kéo khách đến cửa hàng đông hơn bằng việc sửa lại vạch kẻ đường.

Theo đó, ông chủ này kinh doanh một nhà hàng ở Tô Châu. Để thực hiện quyết định trên, ông ta mang sơn đen ra giữa đường để tô đè lên vạch đôi liền màu vàng giữa con đường 4 làn, biến chúng thành vạch đôi đứt nét.

Bằng cách này, các phương tiện lưu thông trên đường chỉ cần quẹo một cái là vào thẳng nhà hàng, không bắt buộc phải quay đầu lại.

Nhưng sau khi bị phát hiện, công an đã có mặt và ông chủ nhà hàng bị phạt luôn 2000 tệ (6,75 triệu đồng).

Cách làm bất chấp để đạt lợi nhuận này có thể gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Trên thực tế, vạch đôi liền màu vàng áp dụng để phân chia hai chiều xe chạy cho đường có từ 4 làn xe trở lên, không có dải phân cách giữa, xe không được lấn làn, không được đè lên vạch.

Vạch này thường sử dụng ở đoạn đường không đảm bảo tầm nhìn vượt xe, nguy cơ tai nạn giao thông đối đầu lớn hoặc ở các vị trí cần thiết khác.

Trước đó, vào tháng 12 năm ngoái, một người đàn ông ở thành phố Liên Vân Cảng, Giang Tô cũng làm điều tương tự với mục đích: Vẽ lại vạch chỉ dẫn giao thông để đi làm cho đỡ tắc...

Người đàn ông này mang theo một hộp sơn trắng, ngồi xổm ngay trên đường để vẽ thêm một mũi tên đi thẳng ngay tại chỗ chuyển làn.

Theo đó, người đàn ông này mang theo một hộp sơn trắng, ngồi xổm ngay trên đường để vẽ thêm một mũi tên đi thẳng ngay tại chỗ chuyển làn.

Người đàn ông này thực hiện ý định vào đúng thứ 2, mặc kệ những chiếc xe xung quanh bóp còi inh ỏi. Ông ta miệt mài sơn vẽ đến khi nào xong mới thôi.

Ngay sau đó, anh ta nhanh chóng bị cảnh sát bắt và phải nộp phạt 1000 tệ (khoảng 3,4 triệu đồng).

 

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất