Chủ nhà khởi động cuộc chiến pháp lý về ô nhiễm amiăng

Chủ nhà khởi động cuộc chiến pháp lý về ô nhiễm amiăng

Hơn chục chủ nhà ở Nam Úc đang tiến hành một cuộc chiến pháp lý chung về cáo buộc chất thải amiăng được sử dụng sai mục đích trên tài sản của họ.

Amy và Jason Varacalli đã sẵn sàng xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình trên Bán đảo Fleurieu gần Adelaide khi cơn ác mộng về amiăng của họ ập đến.

Ông Varacalli cho biết nó đã để lại "vết nhơ" trên đất của họ, ảnh hưởng đến giá trị tài sản của họ.

Bà Varacalli nói: “Tôi rất tiếc - chúng tôi dự định bắt đầu xây dựng vào tháng tới - chúng tôi không biết điều này có ý nghĩa gì đối với công trình của chúng tôi, đối với gia đình chúng tôi”.

Họ đã mua 700 tấn nền đường tái chế từ kho Goolwa và đang sử dụng nó để san bằng khu Encounter Bay của họ.

Chuyện đó đã ba năm rồi và ngôi nhà của họ vẫn chưa hoàn thiện.

Việc xây dựng bị trì hoãn khi họ biết vật liệu bị ô nhiễm.

Bà Varacalli nói: “Kết quả là đã có rất nhiều căng thẳng và nước mắt vì chuyện này, bởi vì tiền bạc ngày càng eo hẹp, và đặc biệt là trong thời điểm diễn ra dịch Covid, nó càng trở nên thắt chặt hơn”.

Các luật sư của họ cho rằng thất bại nằm ở Hội đồng Alexandrina và Cơ quan Quản lý Chất thải Khu vực Bán đảo.

Khi phát hiện amiăng, Cơ quan Bảo vệ Môi trường đã yêu cầu họ tiến hành khắc phục toàn diện.

Người ta cho rằng có tới 150 tài sản bị ảnh hưởng.

Peter Jackson, đối tác của DBH Lawyers, cho biết: “Có những chi phí rất lớn đối với những người sắp phải chịu đựng, một số trong đó họ thậm chí có thể không nhận ra rằng mình đang phải chịu đựng vào lúc này”.

Gia đình Varacallis cho biết đất của họ vẫn nằm trong danh sách đăng ký rủi ro về amiăng, đây là dấu hiệu cảnh báo đối với những người mua trong tương lai.

Các luật sư dẫn đầu vụ kiện hiện đang kêu gọi bất kỳ ai bị ảnh hưởng bởi vụ ô nhiễm bị cáo buộc hãy ra trình diện và tham gia cuộc chiến cũng như củng cố vụ việc về mặt số lượng.

Ông Varacalli cho biết mục đích của họ là "cố gắng tập hợp những người bị ảnh hưởng trong vụ việc này lại với nhau để chúng ta có thể đoàn kết lại với nhau và hy vọng mang lại kết quả tốt cho mọi người".

Cơ quan quản lý chất thải và hội đồng cho rằng không có tác động nào đến giá trị tài sản vì công việc khắc phục rộng rãi đã được thực hiện.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/asbestos-south-australia-homeowners-launch-legal-fight/1cd57821-cd17-42bb-914b-6a06a187ae2b
Hội đồng chỉ trích nỗ lực an toàn 'thảm hại' trong bối cảnh vấn đề amiăng của thành phố

Hội đồng chỉ trích nỗ lực an toàn 'thảm hại' trong bối cảnh vấn đề amiăng của thành phố

Công việc khắc phục nhằm xác định và loại bỏ tất cả amiăng hiện nằm rải rác xung quanh các công viên ở Sydney có thể sẽ mất nhiều tháng để hoàn thành, với chi phí đã lên tới hơn 200.000 đô chỉ riêng cho một LGA khi người dân địa phương thất vọng coi câu chuyện đang diễn ra là "một sự ô nhục".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất