Chủ nhà suýt ngất khi thấy khách thuê trả lại căn trọ 'gọn gàng' quá mức

Chủ nhà suýt ngất khi thấy khách thuê trả lại căn trọ 'gọn gàng' quá mức

Trường hợp "chuyển nhà" bất đắc dĩ của khách thuê khiến gia chủ "khóc cạn nước mắt".

Trong khi nhiều chủ nhà thường xuyên phàn nàn việc khách trọ để lại quá nhiều "tài sản" là rác bẩn, đồ thừa mỗi khi trả nơi trọ, thì người chủ trong câu chuyện dưới đây thì hoàn toàn ngược lại. Thay vì than trời vì căn nhà quá bừa bộn thì người này lại phải khóc thét khi chứng kiến nó trống trơn không còn chút gì sót lại.

Một chủ nhà ở Đài Loan đã thuật lại tình huống dở khóc dở cười mà mình là nạn nhân. Theo đó, một người khách thuê của họ có kế hoạch dừng hợp đồng và dự kiến trả nhà vào cuối tháng. Nhưng một người hàng xóm nói rằng anh ta nhìn thấy một người sống trong căn nhà đã vận chuyển rất nhiều đồ đạc đi nơi khác trước đó.

"Có hàng trăm loại trộm cắp, và đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp phải tình huống thế này", chủ nhà than thở.

Thoạt đầu, cô không quan tâm lắm vì hợp đồng thuê nhà sắp hết nên vị khách dọn đồ đi cũng là chuyện bình thường. Nhưng mẹ của cô thì vô cùng lo lắng. Vì vậy cô phải đưa mẹ đi kiểm tra căn nhà đang cho thuê. Khi đến nơi thì phát hiện cửa khóa trái, trên cửa còn một bịch rác. Sau nhiều lần bấm chuông không có phản hồi, họ phải liên hệ nhân viên nhà đất để nhờ giúp đỡ.

Ngày hôm sau, nhân viên bất động sản thông báo toàn bộ máy lạnh, tủ lạnh và máy giặt trong căn nhà đều đã bị tháo đi mất, các đồ đạc khác cũng chẳng còn gì, thậm chí đến cả cái quầy bếp cũng "bốc hơi". Mẹ của nữ chủ nhà khi nhận được tin gần như muốn "ngất xỉu".

Cảnh căn phòng bếp trước và sau khi bị "dọn sạch"

Bên đại lý bất động sản đã lập tức giúp gia đình liên hệ với người thuê nhà. Nhưng người này nói rằng anh ta đã không trở về nhà suốt một tuần, và có thể đã xảy ra một vụ đột nhập ăn trộm. Để tìm ra sự thật, chủ nhà đã yêu cầu xem camera an ninh từ nhà hàng xóm và thấy rằng đồ đạc đã được chuyển đi vào những ngày khác nhau.

Họ tìm được đến công ty đã vận chuyển ấy và được biết một người thanh niên họ Wang đã chuyển chúng đến Đài Trung. Toàn bộ số nội thật này đã được kẻ trộm bán với giá 9.000 nhân dân tệ (hơn 30 triệu VND). Trong khi đó, chủ nhà đau lòng cho biết cô đã sắm chúng với giá khoảng 50.000 nhân dân tệ (hơn 170 triệu VND) chỉ mới cách đây hơn một năm, và mọi thứ vẫn còn rất mới.

Căn phòng trống trơn sau khi người bạn của chàng trai thuê nhà đến "chuyển đồ" giùm

Người thuê nhà sau đó đã giải thích rằng trước đây anh ta có cho một người bạn ở nhờ một thời gian. Nhưng vị khách thứ hai này đã không trả lại chìa khóa sau khi rời đi. Chính máy tính của anh chàng cũng đã bị người bạn mình cuỗm mất. "Mặc dù anh ta không lấy trộm nó nhưng thật là nực cười khi đưa chìa khóa nhà cho người khác thuê mà không lấy lại", chủ nhà không khỏi tức giận khi nghe lời giải trình.

"Anh ta luôn nói rằng anh ta sẽ chịu trách nhiệm, nhưng một mặt, anh ta khẳng định rằng bản thân không có tiền để bồi thường, muốn kiện thì kiện", chủ nhà vừa bực tức vừa đau đầu khi nghĩ đến số tài sản bị mất mà không biết phải đòi lại bằng cách nào, và kiện ai khi không thể tìm được kẻ trộm.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/chu-nha-suyt-ngat-khi-thay-khach-thue-tra-lai-can-tro-gon-gang-qua-muc-20220828190144083.chn?fbclid=IwAR0vgDc2knfxzvzCy6P7t3IhutxGmPF9qfGdUfWVLxEdoFa6rmd0oqcqTcc
Gác xép phát ra âm thanh kỳ lạ, chàng trai đi tìm hiểu nguồn cơn, kết quả khiến bạn bè suýt ngất còn dân mạng ám ảnh đến già

Gác xép phát ra âm thanh kỳ lạ, chàng trai đi tìm hiểu nguồn cơn, kết quả khiến bạn bè suýt ngất còn dân mạng ám ảnh đến già

Hãy chuẩn bị một trái tim thật khỏe trước khi xem đoạn clip khám phá bí ẩn gác xép của anh chàng Rob Savage nhé.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất