Chủ tịch hội sinh viên vừa xong cử nhân đã nhận học bổng tiến sĩ

Chủ tịch hội sinh viên vừa xong cử nhân đã nhận học bổng tiến sĩ

Huỳnh Tấn Đạt hiện là chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Úc, đồng thời là nghiên cứu sinh ngành kinh tế.

Năm 2020, Huỳnh Tấn Đạt (sinh năm 1998) tốt nghiệp Đại học Công nghệ Sydney (Úc), ngành kinh tế, với số điểm tối đa. Nhờ đó, Đạt được trường đưa vào danh sách các sinh viên học "cử nhân danh dự" (Honours) năm học 2020 - 2021.

"Cử nhân danh dự" được xem là năm chuyển tiếp cho các bạn muốn chinh phục bậc tiến sĩ. Sinh viên sẽ phải vừa học, vừa tham gia vào nghiên cứu. Nếu đạt kết quả tốt, sinh viên được đại học đặc cách trở thành nghiên cứu sinh.

Với dự án nghiên cứu các mô hình ngoại tệ ở Úc, Tấn Đạt được hội đồng học thuật nhà trường đánh giá rất cao, nhờ đó giành vị trí cao nhất trong số các bạn theo học chương trình "cử nhân danh dự" năm vừa rồi.

Thành quả dành cho Đạt là suất học bổng tiến sĩ "hoành tráng", bao gồm học phí 40.000 AUD/năm (khoảng 643 triệu đồng/năm) và lương nghiên cứu sinh 30.000 AUD/năm (khoảng 482 triệu đồng/năm). Học bổng sẽ kéo dài trong bốn năm, từ 2022 - 2026.

Đạt chia sẻ sau năm đầu tiên trong chương trình tiến sĩ được học các môn học cơ bản, bắt đầu từ năm nay bạn sẽ chính thức bước vào chặng đường nghiên cứu.

Hướng nghiên cứu của Đạt sẽ tập trung vào lĩnh vực kinh tế - kinh doanh quốc tế, sử dụng dữ liệu từ các quốc gia, cho chạy một số mô hình kinh tế vĩ mô.

"Mình sẽ phải hoàn thành ba công bố quốc tế trong ba năm tới mới đủ điều kiện tốt nghiệp. Quan trọng hơn, mình mong muốn các nghiên cứu sẽ có nhiều kết quả tích cực và mang tới nhiều ứng dụng", Đạt nói.

Hiện tại, Tấn Đạt đang là chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Úc, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Gắn bó với hội từ những ngày đầu thành lập, Đạt luôn xông xáo tham gia tổ chức phần lớn các sự kiện lớn nhỏ của hội như chia sẻ kinh nghiệm du học Úc.

Tấn Đạt và các thành viên trong hội thường xuyên tổ chức tư vấn những hoạt động hướng nghiệp cho cộng đồng du học sinh, kết nối những anh chị đã và đang thành công trong một số lĩnh vực tại Úc tham gia vào những buổi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc, làm việc nơi xứ người.

Trong năm 2023, Đạt cho biết hội sẽ tăng cường các hoạt động về văn hóa, đặc biệt nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt - Úc (1973 - 2023).

"Chúng mình dự kiến sẽ tổ chức một số chương trình văn hóa, ẩm thực Việt tại Úc. Ngoài các du học sinh, những sự kiện này sẽ hướng tới cộng đồng Việt Nam đang sống ở Úc, kết nối họ với quê hương", Đạt nói.

Chia sẻ về bí quyết cân bằng giữa việc học, nghiên cứu bậc tiến sĩ nhưng vẫn hoàn thành trách nhiệm lãnh đạo Hội Sinh viên Việt Nam tại Úc, Tấn Đạt cho biết một trong những nguyên tắc của bạn là chủ động giao các đầu việc cho những thành viên trong hội và tin tưởng vào các bạn ấy.

Đạt sẽ quản lý trên những đầu việc chính, vừa thuận tiện hơn lại giúp những bạn trẻ tham gia vào hội có thêm cơ hội độc lập cáng đáng công việc.

Nhờ vào thành tích học tập và hoạt động xã hội, Huỳnh Tấn Đạt là một trong số ít du học sinh sẽ được trao tặng danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp trung ương vào ngày 9-1-2023 tới đây.

Anh Nguyễn Phúc Bình - nguyên chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Úc - chia sẻ, với anh, Đạt là một sự lựa chọn người kế thừa hợp lý nhất để tiếp tục sứ mệnh kết nối các thế hệ du học sinh Việt Nam tại Úc.

Với kinh nghiệm hoạt động hội hơn 5 năm, trải qua hết các chức vụ, Đạt có cái nhìn khách quan và có cách giải quyết xác đáng nhất trong mọi công việc.

"Đạt rất nhạy bén nắm bắt các chủ đề cho các hoạt động hội nhằm củng cố quan hệ ngoại giao hai nước, đồng thời cũng là một trong số ít cá nhân tiêu biểu của các cán bộ hội sinh viên ngoài nước đạt được các danh hiệu, bằng khen cao quý từ các cơ quan chức năng của Việt Nam trao tặng", anh Bình nói.

Anh Vinson Lương - chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Sydney - chia sẻ ấn tượng với sự nhiệt tình của Đạt khi thường xuyên hỗ trợ tìm kiếm và tổ chức các chương trình, những buổi trao đổi online và offline, tạo cơ hội kết nối các bạn trẻ với những chuyên gia người Việt trong nước và ngoài nước.

Sự nhiệt huyết, đam mê và sự thành công bước đầu của Đạt là một trong rất nhiều điểm sáng của các thế hệ người Việt trẻ tuổi đang học tập và làm việc ở Úc.

Thu Phương
Link nguồn: https://tuoitre.vn/chu-tich-hoi-sinh-vien-vua-xong-cu-nhan-da-nhan-hoc-bong-tien-si-20230101155231686.htm
Nữ sinh gốc Việt tài giỏi bị bạn thân gi.ết hại bởi nguyên do vô lý

Nữ sinh gốc Việt tài giỏi bị bạn thân gi.ết hại bởi nguyên do vô lý

Sau khi bị bắt giữ, thủ phạm vẫn giữ vẻ mặt vô cảm không chút ăn năn hối lỗi sau khi ra tay sát hại cô bạn thân thiết của mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất