Chữa bệnh cho bạn gái đến tán gia bại sản, người đàn ông nhận lấy bi kịch khi người yêu thay lòng đổi dạ và cuộc sống hiện tại 'không tin nổi'

Chữa bệnh cho bạn gái đến tán gia bại sản, người đàn ông nhận lấy bi kịch khi người yêu thay lòng đổi dạ và cuộc sống hiện tại 'không tin nổi'

Trên đời này có tồn tại một người đàn ông yêu hết mình, dành trọn con tim cho người thương, chỉ có điều cuộc đời đã không trao lại những gì anh xứng đáng được nhận mà thôi!

Tháng 9/2006, trên một tuyến đường ở thành phố Trường Xuân (Cát Lâm, Trung Quốc), một người đàn ông nhặt rác đột nhiên té ngã bên cạnh thùng rác, bất tỉnh nhân sự. May mắn thay, người hảo tâm đã nhiệt tình đưa anh đến bệnh viện mới bảo toàn được tính mạng. Sau khi tỉnh lại, người đàn ông liền cảm ơn rối rít, nhưng tinh thần vẫn có chút mơ hồ, không chân thực. Không lâu sau, câu chuyện đời anh đã được đăng tải trên nhiều diễn đàn và các nền tảng mạng xã hội Trung Quốc.

Những gì anh đã trải qua khiến cộng đồng mạng không khỏi phẫn nộ. Người yêu cũ của anh - nhân vật tâm điểm của câu chuyện đã gánh chịu sự chỉ trích thậm tệ từ dư luận.

Vậy thì người đàn ông nhặt rác này đã trải qua những gì mà lại khiến dư luận dậy sóng như vậy?

Từ bạn học trở thành người yêu, tán gia bại sản để gom đủ hơn 1,4 tỷ cứu bạn gái

Người đàn ông nhặt rác tên là Lý Thiệu Bân, sinh năm 1973, người ở thành phố Hà Khẩu (Hồ Bắc), là con trai độc nhất trong nhà. Từ nhỏ đến lớn, anh được bố mẹ gửi gắm rất nhiều hy vọng, mong muốn anh có thể thay đổi số phận, cởi bỏ cái mác nông dân bằng con đường tri thức.

Có chí ắt làm nên! Lý Thiệu Bân đã rất nỗ lực từ nhỏ. Lên cấp 3, thành tích của anh luôn nằm trong danh sách đứng đầu. Đứa con trai có thành tích học tập tốt như Lý Thiệu Bân tự nhiên cũng được các bạn nữ chú ý, trong đó có Ngụy Hiểu Nguyệt, bạn cùng lớp, thường học nhóm và thảo luận bài vở với Lý Thiệu Bân. Từ đó về sau, hai người dần trở thành bạn bè tốt.

Ngụy Hiểu Nguyệt và Lý Thiệu Bân cùng tuổi, cùng xuất thân nghèo hèn, nhưng cô rất xinh đẹp. Lý Thiệu Bân chỉ là đứa con trai có ngoại hình bình thường, điểm nổi bật duy nhất chính là thành tích học tập mà thôi.

Lên lớp 12, quan hệ của hai người bắt đầu có sự tiến triển. Lý Thiệu Bân đã đem lòng thích Ngụy Hiểu Nguyệt, thường viết thư để bày tỏ lòng mình với cô gái. Về sau, cả hai đã cùng hẹn ước thi vào một trường đại học. Nếu như thực hiện được điều này, Ngụy Hiểu Nguyệt đồng ý làm bạn gái của Lý Thiệu Bân.

Thế là mọi chuyện đã diễn ra theo ý nguyện. Cả hai cùng đậu vào một trường đại học ở Vũ Hán, tình cảm trai gái cũng thăng hoa đậm sâu. Thời gian thấm thoát thoi đưa, sau khi tốt nghiệp, hai người cùng đến Quảng Châu làm việc, tiếp tục dựa dẫm vào nhau mà sống.

Mãi đến năm 2002, Lý Thiệu Bân cảm thấy làm công ăn lương không thể kiếm được nhiều tiền, bèn đề nghị với Ngụy Hiểu Nguyệt rằng mang số tiền cực khổ dành dụm bấy lâu trở về quê nhà mở một khách sạn để tự làm chủ.

Ngụy Hiểu Nguyệt không phản đối, còn cổ vũ và tiếp thêm dũng khí cho bạn trai. Thế là cả hai đã cùng về quê, Ngụy Hiểu Nguyệt giới thiệu người yêu với bố mẹ.

Thời điểm đó, bố mẹ của Ngụy Hiểu Nguyệt không mấy hảo cảm với Lý Thiệu Bân. Họ cho rằng một người nghèo nàn, vừa không đẹp trai vừa không có bối cảnh như anh không xứng với con gái. Trong tư tưởng của họ, Ngụy Hiểu Nguyệt xứng đáng được gả vào gia đình giàu có để một bước lên trời, vịt hóa thiên nga.

Ngụy Hiểu Nguyệt cãi lời cha mẹ đi theo tiếng gọi con tim, cô vẫn ở bên cạnh người yêu không rời. Sau đó, khách sạn của Lý Thiệu Bân làm ăn rất thành công, và anh đã mua nhà mua xe, cho bạn gái và bố mẹ cuộc sống đủ đầy hơn. Từ đó, bố mẹ của Ngụy Hiểu Nguyệt cũng có hảo cảm với Lý Thiệu Bân, dần dần tác hợp cho hai người.

Viễn cảnh tốt đẹp không kéo dài được bao lâu. Cuối năm 2002, Ngụy Hiểu Nguyệt đột nhiên ngã bệnh và phát hiện bị bệnh máu trắng.

Lý Thiệu Bân đã bán hết khách sạn, nhà, xe, đưa bạn gái đi trị bệnh ở Thượng Hải. Phí phẫu thuật 400 nghìn NDT (hơn 1,4 tỷ VNĐ) đã khiến anh tán gia bại sản, thế nhưng vẫn chưa đủ. Gia cảnh bạn gái cũng không khá giả là bao, không còn cách nào khác, anh chỉ đành hỏi mượn tiền từ chỗ bạn bè.

Bố mẹ hỏi Lý Thiệu Bân rằng hy sinh tất cả vì người yêu như vậy liệu có đáng không, anh thản nhiên trả lời: “Tiền hết sạch thì vẫn có thể kiếm được. Nhưng người mà không còn thì cả đời sống cũng chẳng có ý nghĩa”.

Theo lý mà nói, hành động anh hùng cứu mỹ nhân của Lý Thiệu Bân phải được bạn gái Ngụy Hiểu Nguyệt ghi nhớ sâu sắc. Thế nhưng, sau khi trải qua trận sinh tử, Ngụy Hiểu Nguyệt như biến thành con người khác.

Bạn gái thay lòng đổi dạ cưới đại gia, cuộc sống rơi vào cảnh lưu lạc đầu đường xó chợ

Năm 2003, sau khi tiếp nhận phẫu thuật ghép tủy, Ngụy Hiểu Nguyệt trở về nhà dưỡng bệnh. Mà Lý Thiệu Bân vì cứu bạn gái nên đã nợ một khoản tiền khổng lồ, phải trở lại Quảng Châu để làm việc kiếm tiền trả nợ.

Ngụy Hiểu Nguyệt cam đoan chờ đợi người yêu trở về. Vì để cưới bạn gái, Lý Thiệu Bân cật lực kiếm tiền, nhịn đói nhịn khát, từ đó cũng mắc một thân đầy bệnh.

Cuối năm 2004, Lý Thiệu Bân, 31 tuổi, đã trả xong khoản nợ, chuẩn bị trở về cưới Ngụy Hiểu Nguyệt. Thế nhưng về nhà rồi mới biết, người yêu đã lấy chồng và đi làm xa từ lâu.

Biết tin, Lý Thiệu Bân hoàn toàn sụp đổ, bệnh tật trong người cũng bùng phát như dồn anh vào đường cùng.

Lý Thiệu Bân liên lạc với Ngụy Hiểu Nguyệt, chất vấn cô vì sao lại phụ tình bạc nghĩa. Cô ta như trở thành một con người khác, lạnh lùng đến đáng sợ, cảnh cáo anh không được làm phiền đến cuộc sống của mình, thậm chí còn mỉa mai anh nghèo mạt đến trắng tay.

Lý Thiệu Bân hoàn toàn mất hết niềm tin vào cuộc đời, bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Năm 2006, Lý Thiệu Bân tìm kiếm khắp nơi với hy vọng chữa được bệnh của mình. Nghe có một trường hợp tương tự đã khỏi bệnh ở Trường Xuân, thế là anh đã một mình đi đi lại lại nơi đất khách quê người, nhưng bệnh tình vẫn không hề thuyên giảm. Tiền tích góp tiêu tán, bố mẹ của anh đã ở cái tuổi gần đất xa trời, đương nhiên không có khả năng chi tiền để giúp con chữa bệnh.

Đường cùng, Lý Thiệu Bân cầu cứu Ngụy Hiểu Nguyệt, hy vọng cô nể chút tình nghĩa xưa cũ để cứu giúp, thế nhưng những gì anh nhận lại chỉ là sự vô tình đến đáng sợ.

Lưu lạc nơi xứ người, côi cút một mình, Lý Thiệu Bân vì sức khỏe không được tốt nên không thể làm những công việc nặng nhọc. Cuối cùng, anh đã chấp nhận nhặt rác để sống lay lắt qua ngày.

Mệt rồi thì ngủ dưới nền đất, dùng những chiếc áo rách làm chăn. Đói thì ăn những thứ thừa thãi mà người ta vứt vào thùng rác, chỉ cần no cái bụng là đủ, chẳng cần màng đến sạch sẽ hay hợp vệ sinh.

Tháng 9/2006, Lý Thiệu Bân đã chịu đựng đến giới hạn. Trên đường nhặt rác, anh đã ngất xỉu và được người ta đưa vào bệnh viện.

Sau khi câu chuyện của Lý Thiệu Bân được truyền tải rộng rãi, cộng đồng mạng vô cùng thương xót trước số phận của anh, đồng thời đã mở quỹ từ thiện quyên tiền để anh có thể trị khỏi bệnh. Thế nhưng từ khi bạn gái thay lòng đổi dạ, Lý Thiệu Bân cũng bắt đầu có vấn đề trong tinh thần, mất hết ý chí để sống.

Về sau, người ta không còn thấy hình bóng của anh ở bệnh viện nữa. Có người nói, họ từng nhìn thấy anh đang nhặt rác trên một con đường nhỏ. Còn có người thì cho rằng anh đã bước ra khỏi bóng tối và bắt đầu lại từ đầu.

Không ai hay biết Lý Thiệu Bân hiện tại ở đâu, còn sống hay đã chết. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận, trên đời này có tồn tại một người đàn ông yêu hết mình, dành trọn con tim cho người thương, chỉ có điều cuộc đời đã không trao lại những gì anh xứng đáng được nhận mà thôi!

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/chua-benh-cho-ban-gai-den-tan-gia-bai-san-nguoi-dan-ong-nhan-lay-bi-kich-khi-nguoi-yeu-thay-long-doi-da-va-cuoc-song-hien-tai-khong-tin-noi-20220412222813723.chn?fbclid=IwAR0cd8fjJ8gQuGDdLKIzxrABmpGbOuEyh0fFBXPtciskxS4SEQlczvIAJrg
Vụ máy bay rơi tại Trung Quốc: Hành trình thương tâm tột cùng của người phụ nữ điếc lần đầu đi máy bay để đưa con gái đi chữa bệnh

Vụ máy bay rơi tại Trung Quốc: Hành trình thương tâm tột cùng của người phụ nữ điếc lần đầu đi máy bay để đưa con gái đi chữa bệnh

Đó là lần đầu tiên cặp vợ chồng nghèo cùng cô con gái 1 tuổi rưỡi đi máy bay, và cũng là lần cuối cùng của họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất