Chữa bệnh cho mèo, người chủ này đã làm chú mèo đổi màu lông vĩnh viễn

Chữa bệnh cho mèo, người chủ này đã làm chú mèo đổi màu lông vĩnh viễn

Một con mèo con vô tìn h bị chuyển màu lông từ trắng sang màu vàng sau khi chủ nhân của nó cố gắng chữa bệnh nấm cho nó bằng nghệ.

Thammapa Supamas cho biết cô nhận thấy con mèo con 7 tháng tuổi của mình bị bệnh da nhẹ sau khi thấy nó thường xuyên gãi vào bộ lông mình.

Cô chủ mèo đến từ Bangkok, Thái Lan lo lắng, không muốn mất thời gian chờ bác sĩ thú y nên đã sơ cứu ngay cho chú mèo tên Kahpung vào ngày 23/8.

Cô lục tung căn bếp của nhà mình để tìm một phương pháp chữa trị tại nhà mà cô tin rằng có thể giúp ích được con mèo của cô.

Thammapa đã tìm thấy một ít củ nghệ, rồi chiết xuất nước ép của nó và bắt đầu chà chất lỏng lên lông mèo của cô ấy để tiêu diệt nấm và ngăn nó lây lan.

Cô để mèo con ngâm mình trong dung dịch nghệ trước khi rửa sạch, nhưng khi cô làm vậy, nghệ đã nhuộm màu vàng tươi tự nhiên cho bộ lông của mèo con.

Thammapa cho biết: “Tắm bằng nghệ rất tốt cho động vật. Tôi chỉ không nghĩ rằng nó sẽ làm đổi màu cho con mèo của tôi sang màu vàng. "

Người chủ cho biết rằng bệnh ngứa da của mèo đã dịu đi nhưng con mèo vẫn mang màu vàng nhẹ - mặc dù đã tắm nhiều lần cho mèo.

Thammapa nói thêm: ‘‘Bộ lông của nó đang bắt đầu trở lại bình thường nhưng vẫn sẽ mất vài ngày nữa."

"Con mèo không bị thương vì củ nghệ. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì tình trạng nhiễm nấm của nó đã bắt đầu biến mất nhưng tôi sẽ cẩn thận hơn về những gì tôi đắp lên bộ lông của nó sau này. ''

Phuong Dang
Link nguồn: https://7news.com.au/news/animals/pet-cat-turns-yellow-after-owners-remedy-bungle-c-1270553
Úc: Bang Adelaide áp dụng quy định 'cực dị' với những ai muốn đưa mèo ra đường

Úc: Bang Adelaide áp dụng quy định 'cực dị' với những ai muốn đưa mèo ra đường

Những chủ sở hữu mèo ở bang Adelaide, Australia phải chuẩn bị dây xích dài 2 mét đeo vào cổ thú cưng nếu muốn đưa chúng ra đường.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất