Chuẩn bị đưa thi th ể đi xử lý, nhân viên y tế b ất ng ờ phát hiện bệnh nhân vẫn còn sống, hành động sau đó gây phẫn nộ

Chuẩn bị đưa thi th ể đi xử lý, nhân viên y tế b ất ng ờ phát hiện bệnh nhân vẫn còn sống, hành động sau đó gây phẫn nộ

Việc xử lý "thi th ể" bệnh nhân trong tìn h huống này đã khiến không ít người cảm thấy bàng hoàng.

Mới đây, đoạn video ghi lại quá trình mang thi thể của một người đàn ông lớn tuổi đi xử lý của các nhân viên y tế tại viện dưỡng lão Tân Trường Chinh, khu Phổ Đà, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đã khiến nhiều người hoang mang tột độ.

Cụ thể, trong đoạn video này, hai nhân viên mặc đồ bảo hộ đang cùng nhau mang thi thể bệnh nhân đựng trong chiếc túi màu vàng từ viện dưỡng lão đến nơi xử lý. Nhưng ngay trước khi nâng thi thể lên để cho lên xe, hai người này bỗng nhiên nhận ra điều kỳ lạ và quyết định mở túi xác ra kiểm tra tình trạng bên trong.

Sau khi kiểm tra, cả hai nhân viên y tế đã phải lùi lại vài bước vì quá kinh ngạc khi nhận ra cụ ông bên trong thực chất vẫn còn sống. Đáng chú ý, nhân viên bệnh viện còn kéo khoá túi thi thể lại bất chấp sự phản đối cho rằng bệnh nhân sẽ chết ngạt. Người này sau đó quay ra thảo luận cùng nhân viên của viện dưỡng lão và quyết định đưa chiếc túi chứa "thi thể" trở lại bệnh viện.

Thứ 2 vừa qua, chính quyền địa phương đã thông báo rằng tình trạng của bệnh nhân nói trên đã bình phục trở lại. Tuy nhiên, hành động tắc trách của các nhân viên tại viện dưỡng lão này vẫn khiến cho nhiều cư dân mạng không thể chấp nhận nổi và bày tỏ sự phẫn nộ của mình trên nền tảng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

"Viện dưỡng lão quả là một mớ hỗn độn. Họ cho một ông lão còn sống vào bao xác và nói rằng ông ấy đã chết. Thật là vô trách nhiệm, thực sự vô trách nhiệm "

"Các vấn đề ở Thượng Hải lần này được phơi bày hoàn toàn"

"Việc này có được coi là cố ý giết người không vậy?"

"Liệu việc này có phải thường xuyên xảy ra không? Tôi thực sự không dám tin vào mắt mình"

Sau khi cuộc điều tra về vụ việc được thực hiện, các nhà chức trách đã lập tức sa thải và cảnh cáo 6 người liên quan, trong đó bao gồm cả giám đốc viện dưỡng lão và các bác sĩ phụ trách tại đây.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/chuan-bi-dua-thi-the-di-xu-ly-nhan-vien-y-te-bat-ngo-phat-hien-benh-nhan-van-con-song-hanh-dong-sau-do-gay-phan-no-20220504153711205.chn?fbclid=IwAR2MKCN5jUx8mAXEsa1N9LW6q3K0p0zOnbmhcremNRAKF39MOh3OBc0eKEw
Chuyện về 'giày xanh': Thi thể gây ám ảnh nhất trên đỉnh núi Everest, bỏ mạng khi chinh phục nóc nhà của thế giới, chết rồi mới được nhiều người biết đến

Chuyện về "giày xanh": Thi thể gây ám ảnh nhất trên đỉnh núi Everest, bỏ mạng khi chinh phục nóc nhà của thế giới, chết rồi mới được nhiều người biết đến

Quá tin tưởng vào sức khoẻ cũng như khao khát chinh phục của bản thân, người đàn ông không chuẩn bị bất cứ thứ gì để ứng phó với hiểm nguy trên đỉnh núi Everest.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất