Chủng 'đột biến kép' được phát hiện trong các khách sạn cách ly ở Queensland

Chủng 'đột biến kép' được phát hiện trong các khách sạn cách ly ở Queensland

Dòng coronaviru s 'đột biến kép', có thể là nguyên nhân thúc đẩy sự bùng phát hiện đang tàn phá Ấn Độ, đã được phát hiện trong các khách sạn cách ly của Queensland

Một số trường hợp được gọi là chủng "đột biến kép" COVID-19 đã được phát hiện trong các khách sạn cách ly ở Queensland trong tháng này, khi thủ hiến của bang kêu gọi đình chỉ các chuyến bay từ Ấn Độ.

Tuần trước, Ấn Độ đã được tuyên bố là một địa điểm “có nguy cơ cao” khi chính phủ Úc cắt giảm lượng khách đến từ quốc gia cận lục địa trong bối cảnh đợt bùng phát coronavirus gây thiệt hại và kỷ lục.

Ấn Độ đã ghi nhận 346.786 ca nhiễm mới vào thứ Bảy, lập kỷ lục thế giới trong ngày thứ ba liên tiếp.

Người ta vẫn chưa biết liệu sự bùng phát có được thúc đẩy bởi một chủng vi khuẩn được xác định lần đầu tiên tại quốc gia này vào tháng 10, được gọi là B.1.617 hay không, mà các nhà khoa học đã tìm thấy có hai thay đổi trong mã di truyền của nó.

Các cơ quan y tế đang điều tra xem liệu nó có khả năng lây nhiễm cao hơn hay kháng lại các kháng thể.

Bộ Y tế Queensland xác nhận bốn trường hợp chủng vi rút đã được phát hiện trong hệ thống khách sạn cách ly của tiểu bang, tất cả trong tháng này.

Người phát ngôn của NCA NewsWire cho biết: “Tất cả bốn trường hợp đều được phát hiện ở nước ngoài và được phát hiện trong quá trình cách ly khách sạn đối với những du khách có chuyến du lịch gần đây đến hoặc quá cảnh qua Ấn Độ.”

“Không có rủi ro cho cộng đồng.”

“Các chính sách kiểm dịch của chúng tôi đã tiếp tục thành công trong việc ngăn chặn COVID-19 ra khỏi cộng đồng và bảo vệ cuộc sống của người dân Queensland.”

Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk đã viết thư cho Thủ tướng Scott Morrison đề nghị đình chỉ các chuyến bay từ Ấn Độ đến Úc.

Thủ tướng đã từ chối lời kêu gọi nhưng đã thông báo vào thứ Năm, số lượng các chuyến bay được phép đến từ Ấn Độ sẽ bị cắt giảm 30%.

Ông Morrison nói, người Úc sẽ chỉ được phép đến một quốc gia có nguy cơ cao trong “những trường hợp rất khẩn cấp”.

“Một sự sắp xếp trong đó nếu bạn đã ở một quốc gia có nguy cơ cao trong 14 ngày trước đó, trước khi đến điểm cuối cùng của bạn để lên đường đến Úc, thì bạn cần phải làm xét nghiệm PCR 72 giờ trước khi rời điểm cuối cùng của chuyến hành trình đó”

"Điều này sẽ áp dụng cho Ấn Độ."

Tại Tây Úc, Perth và vùng Peel đã rơi vào tình trạng phong tỏa ba ngày vào thứ Bảy sau khi một đám nổi lên, bắt nguồn từ một vị khách cách ly khách sạn trở về sau một đám cưới ở Ấn Độ.

Vào ngày Chủ nhật, bà Palaszczuk đã thông báo hai trường hợp vi rút mới đã được ghi nhận ở Queensland một ngày trước đó, nâng tổng số của tiểu bang lên 16 trường hợp đang hoạt động.

Cả hai trường hợp mới đều nằm trong diện cách ly của khách sạn.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/queensland/news/double-mutant-strain-detected-in-queensland-quarantine-hotels-as-premier-suggests-ban-on-india-flights/news-story/fe0dc74486c9921b9a2138604e899c37
Cảnh sát Queensland hồi phục sau khi bị đông máu sau tiêm vaccine

Cảnh sát Queensland hồi phục sau khi bị đông máu sau tiêm vaccine

Một trung sĩ cảnh sát Queensland đã trở lại làm nhiệm vụ sau khi hồi phục khỏi cục máu đông mà anh ta phát triển ba ngày sau khi nhận được vắc xin Pfizer coronavirus.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất