‘Chúng tôi sẽ mở cửa vào tuần tới’: Quyền tự do của người dân Victoria đến sớm mặc dù COVID tăng đột biến

‘Chúng tôi sẽ mở cửa vào tuần tới’: Quyền tự do của người dân Victoria đến sớm mặc dù COVID tăng đột biến

Thủ hiến Daniel Andrews đã đảm bảo với người dân Victoria rằng tiểu bang sẽ “mở cửa vào tuần tới” mặc dù mức cao kỷ lục hơn 2000 trường hợp COVID-19.

Vào thứ Năm, số ca mắc tăng vọt lên 2297 ca, mức tăng đột biến hàng ngày lớn nhất được ghi nhận ở bất kỳ nơi nào trên cả nước trong thời kỳ đại dịch.


Nhưng phát biểu bên ngoài quốc hội, thủ hiến bang Victoria nói với các phóng viên rằng lộ trình đã được thực hiện.

“Tôi đã nói điều này một cách nhất quán. Điều đó tại một số thời điểm - ở mức 70% và 80% (tỷ lệ bao phủ vắc xin) - chúng tôi ngừng khóa toàn bộ cộng đồng để bảo vệ những người không tự bảo vệ mình, ”ông nói.

“Quan điểm của chính phủ rõ ràng, khoa học rõ ràng, số liệu rõ ràng.”

“Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ mở cửa vào tuần tới. Chúng tôi sẽ đưa ra lộ trình. ”

“Bởi vì người dân Victoria đã làm một công việc đáng kinh ngạc là tiêm chủng với số lượng kỷ lục trong thời gian kỷ lục và tôi tự hào về họ.”

Thủ hiế Andrews cho biết số trường hợp trở nên ít liên quan hơn khi các mục tiêu vắc xin đã đạt được.

Victoria đang đi trước thời hạn và sẽ đạt 70% tỷ lệ tiêm chủng liều kép vào tuần tới.

Theo lộ trình của tiểu bang, phạm vi tiêm chủng 70% sẽ mở rộng phạm vi đi lại và kết thúc giờ giới nghiêm, trong khi 10 người được tiêm chủng đầy đủ sẽ được phép tập trung bên ngoài và hoạt động tiếp đón được phép mở cửa trở lại cho 50 người được tiêm phòng ở ngoài trời.

Nếu mục tiêu này đạt được trước thời hạn thì tiêu chuẩn liều gấp đôi 80% cũng sẽ đạt được sớm hơn so với thời gian được gắn cờ.

Với mức bảo hiểm 80%, người dân Victoria sẽ được phép tổ chức tụ tập tại nhà với tối đa 10 người, ăn tối trong nhà với tối đa 150 người đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ được phép, chỉ cần đeo khẩu trang bên trong và tất cả các cửa hàng bán lẻ sẽ mở cửa.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/we-are-opening-up-next-week-victorian-freedoms-to-come-early-despite-record-covid-spike-c-4233648
NSW đang đi đúng hướng cho mục tiêu tiêm chủng lớn tiếp theo

NSW đang đi đúng hướng cho mục tiêu tiêm chủng lớn tiếp theo

Thủ hiến NSW Dominic Perrottet đã gắn cờ nhiều quyền tự do mới cho tiểu bang vào tuần tới, nói rằng việc đối phó với đại dịch COVID-19 là "một, hai và ba" trong danh sách việc cần làm của ông.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất