Chuỗi cửa hàng sách Dymocks cảnh báo dữ liệu khách hàng bị xâm phạm do vi phạm bảo mật

Chuỗi cửa hàng sách Dymocks cảnh báo dữ liệu khách hàng bị xâm phạm do vi phạm bảo mật

Dymocks đã cảnh báo khách hàng “hãy cảnh giác” và theo dõi tài khoản của họ sau khi chuỗi cửa hàng sách bị vi phạm an ninh trong tuần này.

Trong email gửi khách hàng, Dymocks cho biết họ “biết rằng một số thông tin khách hàng của chúng tôi có thể đã bị xâm phạm”.

Dymocks cho biết họ đã biết về vụ vi phạm này vào ngày 6 tháng 9 và một cuộc điều tra đang được tiến hành, mặc dù những phát hiện ban đầu đã vẽ nên một bức tranh ảm đạm.

“Trong khi cuộc điều tra của chúng tôi đang diễn ra và ở giai đoạn đầu, các chuyên gia an ninh mạng của chúng tôi đã tìm thấy bằng chứng về các cuộc thảo luận liên quan đến hồ sơ khách hàng của chúng tôi có sẵn trên web đen,” email cho biết.

“Ở giai đoạn này vẫn chưa rõ khách hàng nào có thể bị ảnh hưởng. Chúng tôi đang thông báo cho mọi người biết càng sớm càng tốt vì sự việc có thể ảnh hưởng đến hồ sơ khách hàng và chúng tôi cam kết công khai và minh bạch.”

Chuỗi này cho biết trong email gửi khách hàng rằng không có thông tin tài chính nào được lưu trữ, dữ liệu khách hàng bao gồm ngày sinh, địa chỉ bưu điện và email, số điện thoại di động và giới tính có thể đã bị truy cập và chia sẻ trên web đen.

Trong một tuyên bố với NCA NewsWire, Dymocks cho biết họ tin rằng không có mật khẩu hoặc thông tin tài chính nào bị xâm phạm.

Dymocks hiện đang làm việc với một công ty an ninh mạng toàn cầu để truy tìm nguồn gốc của vụ việc, mức độ phơi nhiễm và xác định chính xác dữ liệu nào đã bị ảnh hưởng.

Bất kỳ ai có thông tin cá nhân bị lộ trong vụ vi phạm sẽ được thông báo, cũng như Văn phòng Ủy viên Thông tin Úc khi hoàn tất cuộc điều tra.

“Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì điều này đã xảy ra. Dymocks rất coi trọng mọi mối đe dọa tiềm ẩn đối với dữ liệu khách hàng,” Mark Newman, Giám đốc điều hành của Dymocks Books cho biết.

“Chúng tôi muốn đảm bảo với những khách hàng quý giá của mình rằng quyền riêng tư và bảo mật của họ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/dymocks-book-store-chain-warns-customer-data-compromised-in-security-breach-c-11843472
Kiểm toán viên báo cáo 'những thiếu sót nghiêm trọng' trong an ninh mạng Úc

Kiểm toán viên báo cáo 'những thiếu sót nghiêm trọng' trong an ninh mạng Úc

Một báo cáo mới cho biết việc quản lý an ninh mạng của chính phủ liên bang tiếp tục được quản lý kém.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất