Chương trình cảnh báo tiết kiệm của Westpac có thể giúp người Úc kiếm được hàng trăm đô la

Chương trình cảnh báo tiết kiệm của Westpac có thể giúp người Úc kiếm được hàng trăm đô la

Những người Úc thông thái có thể kiếm được số tiền lãi khổng lồ là 21 triệu đô la từ tài khoản tiết kiệm của họ khi hệ thống ngân hàng đưa ra lời nhắc mới trên điện thoại di động.

Được gã khổng lồ ngân hàng Westpac tiết lộ vào thứ Hai, thông báo trên điện thoại di động mới sẽ cảnh báo khách hàng về cách kiếm lãi thưởng.

Bốn ngân hàng lớn cho biết khoảng 107.000 khách hàng đã kiếm được trung bình 201 đô tiền lãi cho mỗi người sau khi phản hồi lời nhắc trên thiết bị di động.

Giám đốc điều hành Ngân hàng Giao dịch Mandy Rutherford cho biết ngân hàng muốn tạo điều kiện dễ dàng hơn để tối đa hóa “khoản tiết kiệm khó kiếm được”.

Bà nói: “Những lời nhắc này được thiết kế để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về cơ hội kiếm tiền lãi và cho phép họ hành động nhanh chóng”.

“Đây là một phần trong kế hoạch đầu tư liên tục của chúng tôi (Westpac) vào các công cụ kỹ thuật số nhằm giúp khách hàng đưa ra quyết định sáng suốt hơn về tiền của họ.”

Khách hàng của Westpac có thể kiếm được tiền lãi thưởng trên tài khoản tiết kiệm Westpac Life của họ mỗi tháng khi họ tăng hoặc tăng số dư.

Khách hàng dưới 30 tuổi cũng có thể được hưởng thêm lãi suất thưởng khi sử dụng thẻ ghi nợ từ 5 lần trở lên chỉ trong một tháng.

Westpac cũng đưa ra cảnh báo trực tuyến và di động cho khách hàng khi lãi suất thưởng giới thiệu hết hạn, cũng như về ngày đáo hạn của tiền gửi có kỳ hạn.

Thông báo của ngân hàng được đưa ra khi nhiều ngân hàng lớn của quốc gia giới thiệu các tính năng mới nhắm vào những khách hàng có thể đang gặp khó khăn trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Ngân hàng Commonwealth đã công bố vào đầu năm nay rằng họ đã thực hiện hoãn khoản vay và trả nợ tùy chỉnh cho một số người vay.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/lifestyle/westpac-savings-alert-scheme-could-help-aussies-earn-hundreds-c-14816574
Cử tri không hào hứng với ngân sách liên bang và lo ngại nó sẽ khiến lãi suất tăng

Cử tri không hào hứng với ngân sách liên bang và lo ngại nó sẽ khiến lãi suất tăng

Người dân Úc lo ngại rằng ngân sách liên bang tuần trước sẽ làm tăng khả năng lãi suất được dỡ bỏ và chỉ 1/4 tin rằng họ sẽ khá giả hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất