Chương trình chăm sóc sức khỏe nha khoa giá rẻ mở rộng sẽ bao gồm cả trẻ em dưới hai tuổi

Chương trình chăm sóc sức khỏe nha khoa giá rẻ mở rộng sẽ bao gồm cả trẻ em dưới hai tuổi

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng rẻ hơn sẽ được mở rộng để bao gồm cả trẻ em dưới hai tuổi đủ điều kiện từ đầu năm 2022.

Luật mới cũng sẽ tăng số lượng trẻ em đủ điều kiện nhận bảo hiểm chăm sóc nha khoa trị giá 1000 đô la lên 300.000 sau khi được quốc hội thông qua vào thứ Tư.

Thượng nghị sĩ tự do Wendy Askew cho biết mặc dù những thay đổi có vẻ nhỏ nhưng chúng sẽ giúp ngăn ngừa các tình trạng răng miệng nghiêm trọng hơn.

Bà nói với Thượng viện rằng chúng là yếu tố không thể thiếu để cho phép trẻ em bắt đầu có mối quan hệ tích cực với các nha sĩ ngay từ khi còn nhỏ.

Thượng nghị sĩ Askew cho biết: “Trải nghiệm nha khoa tích cực cho trẻ em từ sớm sẽ cho thấy tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng tốt khi còn nhỏ.”

“Nó cũng sẽ ngăn chặn sự kỳ thị tiêu cực xung quanh các bác sĩ nha khoa vốn có thể được củng cố nếu những kinh nghiệm nha khoa ban đầu đòi hỏi phải điều trị nghiêm túc.”

“Với tư cách là một bậc cha mẹ, và gần đây là một ông bà, tôi đánh giá cao tầm quan trọng của việc sửa đổi này.”

Greens đã không thành công khi cố gắng mở rộng chương trình và cung cấp nó trên toàn cầu thay vì chỉ dành cho cha mẹ hoặc trẻ em với một số khoản trợ cấp nhất định.

“Là một phụ huynh, tôi đánh giá cao tầm quan trọng của việc sửa đổi này”

Bảo hiểm có sẵn trong khoảng thời gian hai năm và chính phủ hy vọng rằng 15% trẻ em dưới hai tuổi mọc răng sẽ được tiếp cận chương trình này.

Biện pháp này đã được gắn cờ trong ngân sách năm 2021/22 của chính phủ và dựa trên khuyến nghị từ việc xem xét luật cũng như phản hồi của cộng đồng.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/cheaper-child-dental-care-scheme-expanded-c-4680813
Các nhà khoa học cảnh báo về trận động đất mạnh tới nỗi có thể 'hủy diệt' Trái đất

Các nhà khoa học cảnh báo về trận động đất mạnh tới nỗi có thể 'hủy diệt' Trái đất

Một trận động đất với cường độ 20 richter có thể xảy ra trong trường hợp Trái đất va chạm với tiểu hành tinh, các nhà khoa học cảnh báo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất