Chương trình đêm giao thừa Sydney 2023 sẽ có màn trình diễn ánh sáng AI kéo dài 6 giờ

Chương trình đêm giao thừa Sydney 2023 sẽ có màn trình diễn ánh sáng AI kéo dài 6 giờ

Màn bắ n pháo hoa đêm giao thừa ở Sydney rất được mong đợi năm nay sẽ là màn trình diễn ánh sáng trực quan kéo dài bốn giờ sử dụng hình ảnh do AI tạo ra.

Chúng sẽ được đồng bộ hóa với âm nhạc và màn trình diễn pháo hoa trong “lần đầu tiên trên thế giới sản xuất quy mô này”.

Hơn một triệu người dự kiến sẽ đổ về Cảng Sydney và các điểm thuận lợi xung quanh vào ngày 31 tháng 12, với hơn 58.000 quả pháo hoa riêng lẻ sẽ được bắn trong một chương trình kéo dài 8 phút lúc 9 giờ tối và màn trình diễn kéo dài 12 phút vào nửa đêm.

Lần đầu tiên trong lịch sử 27 năm của cuộc bắn pháo hoa hàng năm, một màn trình diễn ánh sáng kéo dài sáu giờ sẽ được chiếu lên các cột của Cầu Cảng Sydney, với các hình ảnh do AI tạo ra.

Nhà tư vấn sáng tạo về dự án tháp của VANDAL, Joseph Pole, người đã làm việc trong dự án kéo dài một năm, cho biết đây là “dự án đầu tiên trên thế giới sản xuất quy mô này”.

Ông cho biết các hình ảnh sẽ có hình ảnh động bao gồm “không gian sâu thẳm, các thiên thể và kính vạn hoa neon”, với dự án sẽ đồng bộ hóa với ánh sáng và pháo hoa trong “những khoảnh khắc quan trọng” suốt đêm.

Ông nói: “Kết quả là chúng tôi đạt được một mức độ thể hiện sáng tạo mới và một bữa tiệc thị giác dành cho khán giả”.

Màn trình diễn pháo hoa kéo dài 8 phút lúc 9 giờ tối Calling Country sẽ do các nghệ sĩ First Nation phụ trách We are Warriors và Foto International Fireworks.

Giám đốc sáng tạo của chương trình, Nooky, cho biết chủ đề Buried Country sẽ tập trung vào khả năng phục hồi của người bản địa và “niềm vui đen”.

Ông nói: “(Chúng tôi muốn) thể hiện sức mạnh và khả năng phục hồi của mình, đồng thời nhắc nhở mọi người rằng chúng tôi đang ở đây và chúng tôi đã sống sót”.

“(Tôi) thực sự mong muốn được thể hiện một màn trình diễn hay và kết thúc (2023) ở nốt cao vì niềm vui, tình yêu và sự tích cực.”

Thị trưởng Sydney Clover Moore hy vọng lễ kỷ niệm cuối năm sẽ tạo ra một kết thúc tích cực cho những gì bà nói là một năm khó khăn đối với nhiều người.

“Tôi hy vọng lễ hội đánh dấu sự khởi đầu của một năm 2024 an toàn và yên bình sau một năm khá kinh khủng đối với mọi người, đặc biệt là trên phạm vi quốc tế”.

“Chúng ta đang bước sang một năm mới và hy vọng chiến tranh ở một số nơi sẽ kết thúc và chúng ta sẽ có thể đối phó tốt hơn nhiều”.

Những người muốn gọi điện vào năm 2024 cũng sẽ có thể vào Khu bảo tồn Barangaroo, Bến cảng phía Tây, Vịnh Campbells, Khu bảo tồn Đường Hickson và các khu vực của Vườn Bách thảo Hoàng gia Sydney và The Domain miễn phí trong năm nay sau khi chính quyền tiểu bang đảo ngược các chương trình bán vé tính phí. lên tới $520 cho một vị trí độc quyền.

Động thái này sẽ cho phép thêm khoảng 60.000 người dân và du khách đến xem buổi biểu diễn, với mỗi địa điểm sẽ mở cửa theo nguyên tắc ai đến trước được phục vụ trước.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/sydney-2023-new-years-eve-program-will-feature-6-hour-ai-light-show-c-12779198
Thay đổi lớn sắp đến với bãi biển nổi tiếng Sydney

Thay đổi lớn sắp đến với bãi biển nổi tiếng Sydney

Một sự thay đổi lớn đang đến với hai bãi biển nổi tiếng của Sydney vào đúng thời điểm mùa hè.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất