Chương trình di cư có tay nghề cao 2022-23 của Nam Úc hiện đã được mở

Chương trình di cư có tay nghề cao 2022-23 của Nam Úc hiện đã được mở

Bạn đang muốn sống ở một nơi nào đó có khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, cơ hội việc làm tuyệt vời, cũng như các sự kiện và lễ hội lái xe? Nam Úc nên là lựa chọn của bạn, và chương trình Nhập cư có tay nghề của tiểu bang vừa được mở!

Vào ngày 25 tháng 8 năm 2022, ‘Move to South Australia’ đã thông báo về việc mở chương trình Định cư Tay nghề & Kinh doanh 2022-23. Phân bổ đề cử của Nam Úc là 5.880 suất trong chương trình Di cư có tay nghề cao.

Nam Úc cung cấp hai lựa chọn thị thực cho những người di cư có tay nghề cao, con đường dẫn đến thường trú nhân. Skilled Nominated visa (subclass 190) là loại thị thực vĩnh viễn cho phép bạn ở lại Nam Úc vô thời hạn, và Skilled Work Regional (provisional) visa (subclass 491) có thể cho phép bạn sống và làm việc tại Nam Úc trong tối đa năm năm.

Có rất nhiều nghề nghiệp trong Danh sách Nghề nghiệp Di cư Có tay nghề cao của Nam Úc trong một loạt các ngành nghề - hãy tìm kiếm nghề nghiệp của bạn tại đây.

Ứng viên ra nước ngoài cho chương trình Di cư có tay nghề cao

Nam Úc sẽ tăng cường đề cử những người di cư có tay nghề cao ra nước ngoài vào năm 2022-23. Điều này nhằm giúp việc thâm nhập vào thị trường lao động Nam Úc nhanh hơn, do tình trạng thiếu hụt kỹ năng khẩn cấp.

Để làm điều này, Nam Úc sẽ chọn những người nộp đơn ở nước ngoài để nộp đơn xin đề cử của tiểu bang từ những người đã gửi Biểu hiện quan tâm (EOI) thông qua SkillSelect. Các ứng viên nước ngoài sẽ không cần phải nộp Đăng ký quan tâm (ROI) cho chương trình năm nay. Nam Úc sẽ đề cử những người nộp đơn ra nước ngoài từ hơn 470 nghề nghiệp trong Danh sách Nghề nghiệp Di cư Tay nghề cao của Nam Úc tại đây. Để đủ điều kiện, hãy đảm bảo tất cả thông tin trong SkillSelect EOI của bạn đều được cập nhật và bạn đã chọn Nam Úc là tiểu bang hoặc lãnh thổ ưu tiên đầu tiên của mình để chuyển đến ở Úc.

Ứng viên nước ngoài cho chương trình Di cư có tay nghề cao

Các ứng viên trong nước đủ điều kiện sẽ có thể đăng ký trực tiếp để được đề cử vào chương trình Di cư có tay nghề cao theo các hướng sau, bao gồm:

  • Sinh viên tốt nghiệp Nam Úc

  • Làm việc tại Nam Úc

  • Khu vực bên ngoài Nam Úc

  • Cư dân dài hạn

Hãy đảm bảo rằng bạn đã tham khảo ý kiến ​​của Đại diện di trú đã đăng ký nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc di cư đến Úc.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.migration.sa.gov.au/occupation-lists/south-australia-skilled-occupation-list
NSW cầu xin tăng cường thị thực tay nghề cao

NSW cầu xin tăng cường thị thực tay nghề cao

NSW đang thúc đẩy chính phủ liên bang nhanh chóng theo dõi thị thực cho lao động nước ngoài để giải quyết tình trạng thiếu lao động có tay nghề kinh niên khi các doanh nghiệp tìm kiếm nhân viên một cách tuyệt vọng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất