Chương trình mẫu giáo miễn phí được triển khai ở Queensland

Chương trình mẫu giáo miễn phí được triển khai ở Queensland

Các gia đình ở Queensland có con ở độ tuổi mẫu giáo có thể tiết kiệm vào năm 2023 sau khi triển khai chương trình mới cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em miễn phí hoặc rẻ hơn.

Kể từ ngày 1 tháng 1, các gia đình đủ điều kiện có thể tiếp cận khoản đầu tư trị giá 1 tỷ đô la của Chính phủ Queensland vào các trường mẫu giáo của bang, cho phép 14.000 trẻ em đăng ký học mẫu giáo miễn phí.

Bộ trưởng Giáo dục Grace Grace cho biết hỗ trợ tài chính có nghĩa là các gia đình có thể tiết kiệm $4280 hàng năm cho mỗi đứa trẻ đủ điều kiện.

Bà Grace cho biết: “Khoản đầu tư trị giá 1 tỷ USD của chúng tôi là cải cách quan trọng nhất đối với lĩnh vực này trong một thập kỷ.”

"Những năm đầu đời cực kỳ quan trọng đối với tương lai của trẻ và chúng tôi muốn các dịch vụ mẫu giáo của mình vừa đặc biệt vừa dễ tiếp cận."

Các gia đình cũng sẽ có thể giảm các khoản phí tử tế thông qua khoản đầu tư mới.

Bà Grace cho biết: “Khoản đầu tư này có nghĩa là 58.000 gia đình có trẻ em được tặng quà tử tế, 40.000 trong số đó - tức là 70% - hiện đang được giảm học phí, trong đó có 14.000 gia đình sẽ được miễn phí hoàn toàn”.

Cô giải thích những gia đình kiếm được 60.000 đô la và có Australian Government Health Care Card sẽ được hưởng lợi từ dịch vụ chăm sóc trẻ miễn phí.

“Điều đó sẽ tiết kiệm trung bình $4,500 một năm,” bà Grace nói.

"Một đứa trẻ học mẫu giáo trong một nhà trẻ dài ngày, với thu nhập gia đình lên tới 130.000 đô la và nhận được Trợ cấp Thuế Gia đình, sẽ tiết kiệm được khoảng 500 đô la một năm.”

"Đây là hỗ trợ tài chính quan trọng, có mục tiêu, dành cho các gia đình có thu nhập từ thấp đến trung bình, giúp trang trải chi phí sinh hoạt và mang lại cho nhiều trẻ em một khởi đầu tuyệt vời hơn trong cuộc sống."

Hơn 50 trẻ em đang theo học Trường Mẫu giáo Cộng đồng C và K Kingston là một trong số những người đầu tiên được hưởng lợi từ chương trình.

Giám đốc trường mẫu giáo Madhavi Luck cho biết khoản tài trợ này sẽ đảm bảo các gia đình có thể tiếp tục cung cấp các bước quan trọng cho sự phát triển sớm của con cái họ.

Bà Luck nói: “Điều quan trọng là họ được tiếp cận bình đẳng với dịch vụ chăm sóc và giáo dục mầm non có chất lượng.”

"Chương trình tài trợ mới là công cụ giúp tăng cường sự tham gia tử tế cho những gia đình này."

Khoản đầu tư bao gồm 38,5 triệu đô la để hỗ trợ 300 dịch vụ vùng sâu vùng xa và 19 triệu đô la mỗi năm để tăng cường hỗ trợ cho các gia đình có trẻ em khuyết tật hoặc dễ bị tổn thương về mặt phát triển.

Chương trình Kindy Uplift cũng sẽ tăng lên hơn 900 địa điểm.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/free-kindergarten-program-rolled-out-in-queensland-c-9544740
Victoria lên kế hoạch nâng cấp cơ sở vật chất cho các trường mẫu giáo

Victoria lên kế hoạch nâng cấp cơ sở vật chất cho các trường mẫu giáo

Các trường mẫu giáo mới sẽ được xây dựng và các cơ sở hiện có được nâng cấp ở năm khu vực hội đồng bổ sung như một phần của khoản tăng 50 triệu đô la cho chương trình miễn phí ở Victoria.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất