Chuột ‘oanh tạc’ trên các quầy ăn tại trung tâm mua sắm Sydney

Chuột ‘oanh tạc’ trên các quầy ăn tại trung tâm mua sắm Sydney

Một đoạn video đáng lo ngại được quay trong khu ẩm thực tại một trung tâm mua sắm ở Sydney khiến người xem tự đặt câu hỏi "thanh tra y tế ở đâu?", khi một con chuột ung dung di chuyển qua quầy ăn.

Vào tối thứ Bảy, những người mua sắm đã bị sốc khi phát hiện ra loài gặm nhấm tự do chạy quanh khu vực chuẩn bị thức ăn và phục vụ công chúng, trong khi con chuột dường như không hề bối rối trước khung cảnh nhộn nhịp của trung tâm mua sắm.

Quầy ăn chưa được xác định danh tính, dường như không mở cửa vào thời điểm quay video, cho phép con chuột dành nhiều thời gian khám phá quầy hàng trong khi nhiều người mua sắm đi lang thang mà không hề hay biết về sự hiện diện của nó.

Đoạn video đã được chia sẻ lên một trang cộng đồng Facebook với chú thích: "Trung tâm Macquarie sau giờ làm việc".

Phần bình luận của video có rất nhiều người dân địa phương chia sẻ rằng việc nhìn thấy loài gặm nhấm tại Trung tâm Macquarie không phải là hiếm.

"Tôi đã gặp chuột ba tuần trước" một người đàn ông chia sẻ, trước khi một người khác nhận xét,

"Tôi tự hỏi liệu đây có phải là con chuột mà tôi đã thấy hay không".

"Toàn bộ trung tâm đó có vấn đề về chuột và không có gì được thực hiện với nó," một người thứ ba tuyên bố.

Chuyên gia nói loài gặm nhấm gây nguy cơ nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng

Chuột nhắt và chuột cống có thể mang nhiều tác nhân gây bệnh dễ dàng truyền vào thực phẩm và khu vực chuẩn bị thực phẩm, làm tăng khả năng các cá thể bị bệnh sau khi tiếp xúc.

Những mầm bệnh này thường lây lan qua việc lắng đọng phân hoặc nước tiểu, nhưng chỉ sự hiện diện của loài gặm nhấm trong khu vực phục vụ thực phẩm cũng có thể gây bất lợi cho sức khỏe cộng đồng.

"Loài gặm nhấm có thể mang nhiều loại mầm bệnh trên lông của chúng, từ bất kỳ môi trường không hợp vệ sinh nào; danh sách các mầm bệnh sau đó có thể rất phong phú", phó giáo sư Julian Cox của Food Microbiology

Ông tiếp tục bằng cách chia sẻ rằng các địa điểm được yêu cầu làm "mọi thứ họ có thể làm một cách hợp lý" để ngăn chặn sự xâm nhập của các loài gây hại và không khó để loại trừ loài gặm nhấm khỏi "cơ sở thực phẩm lâu đời".

Các chiến lược như trạm mồi nhử thường được đặt bên ngoài cơ sở để đánh lạc hướng các loài gây hại xâm nhập và các quán ăn nên tuân theo các quy định của liên bang để đảm bảo ưu tiên an toàn thực phẩm.

Phó Giáo sư Cox chia sẻ: “Việc ngăn chặn mọi loài gây hại, chẳng hạn như ruồi hay gián, có thể là điều không thể,”

Phó Giáo sư Cox chia sẻ, trước khi nói thêm, “Tôi nghĩ chúng ta phải có những kỳ vọng hợp lý”.

Yahoo News Australia đã liên hệ với Trung tâm Macquarie để bình luận nhưng không nhận được phản hồi.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/gross-after-hours-video-taken-macquarie-shopping-centre-061451535.html
Nông dân Úc 'than trời' vì dịch chuột 'tận thế' tàn phá mùa màng

Nông dân Úc 'than trời' vì dịch chuột 'tận thế' tàn phá mùa màng

Hàng triệu con chuột sinh sản một cách thần tốc đua nhau tàn phá mùa màng, nuốt chửng những cánh đồng mía rộng lớn khiến nông dân Úc điêu đứng, theo Mirror.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất