Chuột tấn côn g khiến nhà tù ở Australia sơ tán

Chuột tấn côn g khiến nhà tù ở Australia sơ tán

Dịch chuột hoành hành nhiều tháng qua buộc một nhà tù ở bang New South Wales, Australia phải sơ tán. Đàn chuột đã làm hỏng hệ thống điện nội bộ và các tấm trần nhà.

Khoảng 200 nhân viên và 420 tù nhân tại trung tâm cải huấn Wellington thuộc bang New South Wales (NSW) sẽ được chuyển đến các nhà tù khác trong 10 ngày, do chuột hoành hành, theo Guardian.

Peter Severin, nhân viên của Cơ quan Sửa chữa NSW, cho biết họ sẽ giảm bớt các hoạt động tại nhà tù và việc thăm nom của người thân sẽ bị hoãn cho đến khi công tác khắc phục hoàn tất.

“Sức khỏe, sự an toàn và phúc lợi của nhân viên và tù nhân là ưu tiên hàng đầu, vì vậy chúng tôi phải hành động ngay lập tức để khắc phục hậu quả nghiêm trọng này. Các khu vực cần sớm được dọn dẹp sạch sẽ hoàn toàn và sửa chữa cơ sở hạ tầng", ông cho biết.

Hầu hết nhân viên sẽ được điều động đến các nhà tù khác ở khu vực phía tây, trong khi số ít sẽ ở lại Wellington để giám sát và góp sức vào việc sửa chữa.

Đàn chuột đã làm hỏng hệ thống điện nội bộ và các tấm trần tại nhà tù.

Kevin Corcoran, trợ lý ủy viên quản lý điều chỉnh giám sát, cho biết họ sẽ tìm biện pháp bảo vệ trung tâm khỏi sự tấn công của chuột trong thời gian tới.

Thu Phương
Link nguồn: https://zingnews.vn/chuot-tan-cong-khien-nha-tu-o-australia-so-tan-post1229855.html?fbclid=IwAR2OgKVtEsaqyq_BPS-YvLClvq7kto32E2ooV94bQO-pqSFaDvNLHb-yN0c
Úc đưa công nghệ 'Gene drive' để kiểm soát dịch chuột

Úc đưa công nghệ 'Gene drive' để kiểm soát dịch chuột

Khi miền tây NSW đối phó với bệnh dịch chuột tàn phá, chính phủ đang đầu tư vào nghiên cứu kiểm soát sinh học di truyền đột phá có thể thay đổi việc quản lý dịch hại ở Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất