Chuyến bay của Qantas từ Singapore đến London hạ cánh đột xuất ở Athens

Chuyến bay của Qantas từ Singapore đến London hạ cánh đột xuất ở Athens

Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, một chuyến bay quốc tế của Qantas phải hạ cánh đột xuất sau khi một chiếc Airbus A380 hạ cánh khẩn cấp ở Azerbaijan vào ngày 23 tháng 12 sau khi có cảnh báo khói hàng hóa.

Cả hai chuyến bay đều thuộc lộ trình của hãng hàng không Kangaroo, đi từ Sydney đến London.

Được biết, vào thứ Hai, một hành khách đã bị ốm nặng và tình trạng khẩn cấp y tế đã được ban bố khi chuyến bay qua Bucharest, Romania.

Theo các báo cáo, chiếc Airbus A380 đã bay được khoảng 11 giờ tới London trước khi hạ cánh khẩn cấp.

Người phát ngôn của Qantas nói với NCA Newswire rằng chuyến bay đã được chuyển hướng để một hành khách có thể được điều trị khẩn cấp.

"Chuyến bay của chúng tôi từ Singapore đến London đã hạ cánh đột xuất tại Sân bay Quốc tế Athens ở Hy Lạp sau khi một hành khách trở nên không khỏe trên chuyến bay", người phát ngôn nói.

"Phi hành đoàn và hành khách đã sơ cứu trên máy bay và theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, chuyến bay đã chuyển hướng để hành khách có thể được điều trị y tế khẩn cấp", ông nói.

Người phát ngôn cho biết họ hiểu rằng việc tạm dừng ở Athens là "cực kỳ bực bội."

"Vì Athens là một sân bay mà chúng tôi không thường phục vụ, chúng tôi không thể đưa chuyến bay trở lại như cũ trước khi phi hành đoàn đạt đến giới hạn nhiệm vụ của họ.”

"Hành khách đang được cung cấp phòng khách sạn và các bữa ăn, với chuyến bay của họ tới London dự kiến ​​​​khởi hành Athens vào chiều thứ Tư.”

"Chúng tôi hiểu rằng sự chậm trễ này sẽ khiến hành khách vô cùng khó chịu và chúng tôi cảm ơn họ đã thông cảm."

Trên mạng xã hội, một hành khách cho biết tình hình ở Hy Lạp là "hoàn toàn hỗn loạn".

"Đừng bay Qantas!" hành khách đã chia sẻ

"Ngồi trên đường băng hàng giờ liền, không ăn uống gì. Không có cổng sạc nào hoạt động trên máy bay nên sau 24 giờ bay, mọi người không thể liên lạc với gia đình, bạn bè và công việc.”

"Bây giờ tất cả chúng ta đang đứng trong giá lạnh mà không có manh mối gì. Hàng trăm người trong chúng tôi, nhiều người có em bé. Đã được thông báo rằng chúng tôi ở đây qua đêm nhưng đã từ chối dỡ hành lý.”

"Những gia đình không có quần áo, không có sữa bột, không có kết nối, v.v. Hoàn toàn hỗn loạn. Đừng bay Qantas!!”


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/qantas-flight-from-singapore-to-london-makes-unscheduled-landing-in-athens-c-9347473
Qantas vận chuyển hơn 25.000 tấn hàng hóa phục vụ Giáng sinh

Qantas vận chuyển hơn 25.000 tấn hàng hóa phục vụ Giáng sinh

Hãng hàng không Qantas Airways cho biết sẽ chuyên chở hơn 25.000 tấn hàng hóa trong giai đoạn từ nay đến Giáng sinh 2022.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất