Chuyến bay dài nhất thế giới mới đây đã trở nên thậm chí dài hơn

Chuyến bay dài nhất thế giới mới đây đã trở nên thậm chí dài hơn

Với 18 giờ bay liên tiếp, đây là chuyến bay chở khách theo lịch trình dài nhất thế giới, được coi là một kỳ tích về sức bền cho những ai dám đặt nó.

Với 18 giờ bay liên tiếp, đây là chuyến bay chở khách theo lịch trình dài nhất thế giới, được coi là một kỳ tích về sức bền cho những ai dám đặt nó.

Nhưng chuyến bay giữa Singapore và Newark (Mỹ) của Singapore Airlines - với quãng đường dài 15.343 km - đã là một "nạn nhân" sớm của đại dịch COVID-19 do bị tạm dừng vào ngày 23 tháng 3.

Tuy nhiên, giờ đây, nó đã sẵn sàng để cất cánh trở lại, với các chuyến bay dự kiến bắt đầu lại vào ngày 9 tháng 11 giữa Singapore và New York.

Chỉ có một sự khác biệt - nơi hạ cánh tại Mỹ sẽ chuyển từ Newark, NJ, sang sân bay JFK. Điều này đẩy khoảng cách giữa hai địa đểm lên thêm 4km.

Việc chuyển đổi sân bay sẽ cho phép hãng hàng không "đáp ứng tốt hơn sự kết hợp giữa hành khách và hàng hóa ... trong môi trường hoạt động hiện tại", Singapore Airlines thông báo trong một tuyên bố.

Tuy số lượng hành khách giảm, hãng hàng không “dự đoán nhu cầu hàng hóa sẽ tăng đáng kể”, bao gồm “các công ty dược phẩm, thương mại điện tử và công nghệ”.

Không chắc chắn có bao nhiêu hành khách sẽ đặt vé.

Du khách hiện không được phép nhập cảnh vào Singapore, ngoại trừ thường trú nhân, người có thị thực hoặc khách du lịch đến từ các quốc gia đủ điều kiện nhận “Thẻ thông hành bằng đường hàng không” (Úc, Brunei Darussalam, New Zealand và Việt Nam).

Một số tỉnh của Trung Quốc, cùng với Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc có thể đi công tác nếu được một công ty Singapore tài trợ.

Chuyến bay sẽ chạy ba chuyến một tuần, sử dụng máy bay Airbus A350-900 với 187 ghế hạng phổ thông, cộng với 24 ghế hạng phổ thông cao cấp và 42 ghế hạng thương gia.

Phục hồi từ từ

Singapore Airlines đã tiếp tục các chuyến bay thẳng từ sân bay Changi đến Los Angeles trong suốt trận đại dịch.

Hãng hàng không hứa sẽ “tiếp tục xem xét hoạt động của mình đến Hoa Kỳ và đánh giá nhu cầu đi lại bằng đường hàng không ngày càng tăng trong bối cảnh sự phục hồi đang diễn ra sau đại dịch COVID-19, trước khi quyết định khôi phục dịch vụ đến các điểm khác trong nước”.

Các chuyến bay từ Singapore đến JFK sẽ mất 18 giờ 5 phút, trong khi JFK đến Singapore sẽ mất 18 giờ 40 phút do gió ngược.

Trên tuyến đường đó, hành khách cũng sẽ đến nơi sau hai ngày kể từ khi họ khởi hành, nhờ thời gian xuất phát lúc 10:30 tối và thời gian đến nơi là 6 giờ sáng theo giờ địa phương.

Phi hành đoàn sẽ được đeo kính bảo hộ, găng tay và khẩu trang, và hành khách được yêu cầu đeo khẩu trang khi không ăn uống.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/the-worlds-longest-flight-between-singapore-and-new-york-just-became-even-longer--c-1428516
Úc đón những chuyến bay “không kiểm dịch” đầu tiên

Úc đón những chuyến bay “không kiểm dịch” đầu tiên

Hàng trăm hành khách đi chuyến bay từ New Zealand đến Sydney hôm nay – 16/6 đã không phải cách ly – một nỗ lực khôi phục du lịch của đảo quốc này trong bối cảnh dịch Covid-19 ở hai nước bắt đầu lắng xuống.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất