Chuyển đổi cơ sở kiểm dịch COVID-19 của Queensland biến thành nhà ở khẩn cấp

Chuyển đổi cơ sở kiểm dịch COVID-19 của Queensland biến thành nhà ở khẩn cấp

Có một nỗ lực mới để biến một cơ sở kiểm dịch ở Queensland thành nơi ở khẩn cấp cho người v ô gia c ư khi cuộc khủng hoảng nhà ở của bang ngày càng trầm trọng.

Cơ sở 500 giường tại Pinkenba gần Brisbane được xây dựng cho mục đích cách ly trong đại dịch COVID-19 nhưng hiện chỉ để trống gần Brisbane.

Thị trưởng Brisbane, ông Adrian Schrinner, sẽ công bố 1 triệu đô la ngân sách sắp tới của hội đồng sẽ được dùng để cố gắng tái sử dụng chỗ ở để nó có thể được sử dụng làm nơi trú ẩn khẩn cấp cho những người vô gia cư.

Schrinner nói rằng ông muốn quỹ của hội đồng được dùng để bổ sung thêm các cơ sở giặt là ở đây, trong số những thứ khác.

Ông hy vọng việc phân bổ ngân sách sẽ gây áp lực lên chính quyền tiểu bang và liên bang vì cần có sự hỗ trợ từ cả hai chính phủ để chuyển đổi cơ sở thành sở hữu của liên bang.

Chính phủ liên bang cho biết họ chưa nhận được bất kỳ đề xuất nào từ chính phủ Queensland.

Chính quyền tiểu bang đang làm việc để cùng nhau đưa ra một đề xuất nhưng cũng đang nói chuyện với các nhóm bao gồm cả Salvation Army.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/queensland-news-push-to-turn-quarantine-facility-into-emergency-housing-for-homeless/65ef8a6c-7b47-49e1-98f1-23ff79c50f04
Cuộc khủng hoảng nhà ở ở Brisbane

Cuộc khủng hoảng nhà ở ở Brisbane

Những người vô gia cư sống trong lều ở công viên thành phố đã bị đẩy ra ngoài để nhường chỗ cho lễ hội văn hóa kéo dài hai ngày.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất