Chuyên gia kêu gọi chính phủ Úc phát triển kit xét nghiệm cúm nhanh

Chuyên gia kêu gọi chính phủ Úc phát triển kit xét nghiệm cúm nhanh

Các nhà sản xuất cho biết các xét nghiệm cúm nhanh chóng có thể giúp các nhân viên y tế chống chọi với mùa cúm mệt mỏi trong bối cảnh các ca nhiễm coronaviru s gia tăng.

Giám đốc điều hành của Pathology Technology Australia, Dean Whiting, cho biết các xét nghiệm cúm nhanh, tương tự như xét nghiệm COVID-19 nhanh mà mọi người hiện đã quen thuộc, có thể giúp quyết định bệnh nhân cần phương pháp điều trị nào nhanh hơn.

Ông nói rằng có một cơ hội để học hỏi từ đại dịch coronavirus khi chống lại bệnh cúm và chính phủ liên bang chỉ cần bật đèn xanh cho công nghệ hiện có.

Ông Whiting nói: “Chúng ta vẫn đang ở giai đoạn đầu của mùa dịch cúm, vì vậy chính phủ có cơ hội thực hiện các biện pháp can thiệp có thể có tác động tức thì.”

Nó diễn ra khi NSW báo cáo 12.020 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào thứ Sáu, với 1398 người phải nhập viện trong đó có 60 người được chăm sóc đặc biệt. Có 13 trường hợp tử vong liên quan đến vi rút.

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu của Đại học Florida cho biết steroid có thể làm giảm tỷ lệ tử vong hơn 50% ở những bệnh nhân nhập viện với COVID-19 kéo dài khi xuất viện.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét hồ sơ sức khỏe của hơn 1200 người lớn nhập viện vì virus trong hai năm qua.

Họ nhận thấy những bệnh nhân có nồng độ dấu hiệu viêm cao nhất cũng có nguy cơ tử vong cao nhất trong vòng một năm sau khi xuất viện.

Các nhà nghiên cứu cho biết các triệu chứng kéo dài thường gặp là mệt mỏi, khó thở, ho, đau khớp và đau ngực.

Nhưng lớp lót bạc, như được báo hiệu trên tạp chí Frontiers in Medicine, là kê đơn steroid làm giảm nguy cơ tử vong tới 51%.

Các phòng khám dành cho bệnh nhân COVID-19 từ lâu đã được mở trên khắp nước Úc.

Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí The Lancet tuần này của các nhà nghiên cứu Trung Quốc cho thấy tác động tàn phá lâu dài của COVID-19 đối với cơ thể có thể kéo dài hai năm sau khi một người xuất viện.

DỮ LIỆU COVID-19 MỚI NHẤT:

NSW: 12.020 ca mới, 13 ca tử vong, 1398 ca nhập viện và 60 ca trong ICU

Victoria: 13.181 trường hợp mắc mới, 18 trường hợp tử vong, 491 trường hợp nhập viện và 25 trường hợp ở ICU

Tasmania: 1118 ca mới, hai ca tử vong, 39 ca nhập viện và một ca ở ICU

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/health/medical/covid-rats-spark-call-for-rapid-flu-tests/ar-AAXcHZ2?ocid=EMMX&cvid=970550d93e6b401885aa01afa9b62054
Australia hối thúc người dân tiêm phòng trước mùa cúm

Australia hối thúc người dân tiêm phòng trước mùa cúm

Chính quyền bang New South Wales, Australia đang hối thúc người dân tiêm phòng trước mùa cúm do số ca mắc cúm ở bang này đã tăng hơn gấp đôi trong những tuần gần đây.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất