Chuyên gia phong thủy nhắc nhở: Góc tài lộc không được tuỳ tiện bài trí những thứ này!

Chuyên gia phong thủy nhắc nhở: Góc tài lộc không được tuỳ tiện bài trí những thứ này!

Chuyên gia phong thủy nhắc nhở, dù thích đến mấy cũng không được đặt những đồ này ở góc tài lộc!

Chuyên gia phong thủy Dương Huyền là một trong những nhân vật nổi tiếng trong giới phong thủy Trung Quốc. Ông được biết đến là “bậc thầy phong thủy” với hơn 40 năm nghiên cứu chuyên sâu về phong thủy và tử vi, đồng thời là người có hiểu biết uyên thâm về kinh dịch.

Theo vị chuyên gia này cho biết, tài vị là khu vực vô cùng quan trọng trong phong thủy, vì khu vực này có liên quan và ảnh hưởng trực tiếp tới con đường công danh và tài lộc của gia chủ.

Góc tài lộc nằm ở đâu?

Góc tài lộc hay còn gọi là tài vị nằm ở 2 góc chữ L từ cửa chính nhìn vào. Nếu cửa chính nhà gia đình bạn nằm lệch về bên trái hoặc bên phải, thì từ cửa nhìn chéo vào sẽ thấy góc tài lộc.

Ảnh minh họa.

Trong phong thủy, góc tài lộc là nơi hút những luồng khí cát lành, đồng thời cũng là khu vực tụ lộc chiêu tài. Do đó, trong quá trình bài trí nội thất các gia đình nên lưu ý tránh không đặt một số đồ vật “cấm kỵ” phạm phong thủy vào khu vực này.

Không nên đặt thùng rác ở góc tài lộc

Rất nhiều gia đình hay có thói quen đặt thùng rác vào góc nhà, điều này khiến mọi người vô tình đặt nhầm thùng rác vào góc tài lộc mà không hề hay biết. Theo chuyên gia phong thủy cho biết, việc đặt thứ mang nhiều uế khí như thùng rác vào vị trí tài lộc khiến tài vận của gia chủ bị ảnh hưởng xấu.

Ảnh minh họa

Bài học quý giá từ bậc thầy mưu lược Quỷ Cốc Tử: Người trẻ hiểu được 2 câu đã là người tài

Vì góc tài lộc là khu vực ngưng tụ những năng lượng tốt, chiêu tài tụ lộc của cả căn nhà. Do đó, khu vực này luôn cần sạch sẽ và gọn gàng.

Nếu đặt thùng rác ở đây uế khí sẽ làm ảnh hưởng đến những năng lượng tốt, kéo theo phong thủy của cả căn nhà bị ảnh hưởng.

Không nên đặt hoa khô ở góc tài lộc

Nhiều gia đình lựa chọn hoa khô làm vật trang trí vì thời gian sử dụng được lâu, kiểu dáng phong phú lại có hương thơm đặc trưng. Tuy nhiên, chuyên gia phong thủy Dương Huyền cho biết, nếu đặt hoa khô vào vị trí tài vị có thể khiến tài lộc của gia đình tiêu tán, sức khoẻ của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng.

Ảnh minh họa

Vì trong phong thủy, chữ “hoa” Hán Việt là 花 xuất hiện trong 花钱 là tiêu tiền, do đó việc đặt hoa ở khu vực này tượng trưng cho việc “tiêu tài tiêu lộc”.

Đồng thời, hoa khô là vật “chết” không mang sinh khí, đặt hoa khô vào góc tài lộc khiến cho năng lượng tốt của góc tài vị bị trì trệ và yếu đi.

Ngoài ra, trên phương diện sức khỏe các gia đình cũng không nên đặt hoa khô trong nhà vì các loại hương liệu và màu nhân tạo được tẩm ướp trên hoa có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Không nên đặt điều hoà trên góc tài lộc

Như phía trên chúng ta đã biết, góc tài vị là khu vực “tụ lộc tụ tài” do đó nếu đặt điều hoà ở khu vực này dễ khiến tài lộc bị “thổi” tiêu tán khắp nơi. Điều này ảnh hưởng không tốt tới con đường công danh và sự nghiệp của gia chủ.

Ảnh minh họa

Chính vì vậy, chuyên gia phong thủy nhắc nhở mọi người chú ý không nên treo điều hoà ở vị trí góc tài lộc này.

Không nên đặt tivi vào góc tài lộc

Trong phong thủy, khu vực góc tài lộc ngoài việc cần gọn gàng sạch sẽ thì cần duy trì cả sự thanh tịnh. Trong khi đó tivi lại là thường xuyên phát ra âm thanh lớn, đặt TV ở khu vực này dễ phạm phải “thanh sát” trong phong thủy, điều này khiến những năng lượng tốt ở khu vực này bị xáo trộn, không tốt cho tài lộc của gia chủ.

Không nên đặt gương ở góc tài lộc

Trong phong thủy, gương là vật có thể giúp gia chủ nhân đôi tài lộc và những điều cát lành nhưng đây cũng chính là đồ vật “nhạy cảm” dễ phạm phong thủy nếu đặt sai vị trí.

Ảnh minh họa

Chuyên gia phong thủy Dương Huyền chỉ ra rằng, không nên đặt gương vào khu vực góc tài lộc vì gương có thể “chặn đứng” những năng lượng tốt tụ về khu vực này, đồng thời sẽ phản xạ khiến tài lộc bị phân tán khó mà tụ lại được.

Nên đặt gì ở khu vực tài lộc

Chuyên gia phong thủy Dương Huyền kiến nghị mọi người nên đặt một số loại cây xanh mang biểu tượng cát tường trong phong thủy hoặc đặt một số vật phẩm chiêu tài để gia tăng tài lộc. Như vậy vừa giúp khu vực tài lộc vượng khí, lại vừa khiến căn nhà của bạn tràn đầy sức sống.

Ảnh minh họa

Theo Soha
Link nguồn: https://soha.vn/chuyen-gia-phong-thuy-nhac-nho-goc-tai-loc-khong-duoc-tuy-tien-bai-tri-nhung-thu-nay-20211105155933951.htm
Chuyên gia phong thủy tiết lộ 2 con số và 4 màu sắc nhất định sẽ mang đến may mắn và sự thịnh vượng cho mọi người vào năm Tân Sửu 2021

Chuyên gia phong thủy tiết lộ 2 con số và 4 màu sắc nhất định sẽ mang đến may mắn và sự thịnh vượng cho mọi người vào năm Tân Sửu 2021

Năm Tân Sửu bắt đầu cũng là lúc là mọi người cùng nhau hy vọng những điều tốt đẹp trong năm mới này. Ai nấy cũng sẵn sàng thay đổi mọi thứ để có thể may mắn và thành công.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất