Chuyên gia tâm lý tiế t l ộ mặt tối của giới siêu giàu

Chuyên gia tâm lý tiế t l ộ mặt tối của giới siêu giàu

Nhà trị liệu tâm lý Clay Cockrell đã tiế t l ộ về những mảng tối trong đời sống của giới siêu giàu, với những vấn đề về niềm tin, mục đích sống, cảm giác tội lỗi và sự sợ hãi.

Mới đây, nhà trị liệu tâm lý Clay Cockrell đã có một buổi phỏng vấn với The Guardian, trong đó chia sẻ về những câu chuyện thường gặp trong sự nghiệp tư vấn của ông, đặc biệt là những bí mật về giới siêu giàu.

Theo như lời kể của ông Cockrell, việc trị liệu cho các tỷ phú đến với ông một cách rất tình cờ.

Cách đây gần một thập kỷ, ông đã được giới thiệu cho một khách hàng rất giàu có, và cứ thế, người này tiếp tục giới thiệu ông cho những người quen của mình. Những khách hàng này đa phần thuộc nhóm 1% giàu nhất thế giới, và bởi vì số lượng người như vậy không nhiều nên vòng kết nối của họ rất chặt chẽ.

Do đó, khi càng tiếp nhận nhiều khách hàng thuộc giới này, ông Cockrell càng đồng cảm hơn với những người như vậy.

Đương nhiên nhiều người sẽ thắc mắc rằng là một tỷ phú thì có gì phiền muộn, nhưng một trong số những vấn đề lớn nhất của giới siêu giàu là "khó mà tin tưởng được người xung quanh của mình".

"Sẽ ra sao nếu liên tục có người bước vào cuộc đời của bạn và bạn không thể tin tưởng họ? Đây là câu chuyện muôn thủa đối với nhiều khách hàng của tôi, họ luôn nghĩ rằng những người xung quanh tiếp cận mình với mục đích xấu, hoặc tồi tệ hơn là tiếp cận họ chỉ vì tiền", nhà trị liệu tâm lý chia sẻ.

Không chỉ vậy, những người thuộc giới siêu giàu cũng thường xuyên cảm thấy không còn mục đích sống, chứng trầm cảm dần xuất hiện khi họ cảm thấy mình chẳng có lý do gì để ra khỏi giường.

"Tại sao cứ phải bận tâm đến việc kinh doanh trong khi chúng vẫn tự vận hành mà không cần tôi?", một khách hàng đã nói với ông Cockrell như vậy.

Theo ông giải thích, đối với những vị khách này, vì họ đã có đủ những nhu yếu phẩm và của cải vật chất để sống cả phần đời còn lại, họ sẽ trở nên chật vật hơn khi không còn tham vọng hay sở thích nào khác.

Phần lớn khách hàng của ông đều cảm thấy cuộc sống thật nhàm chán và luôn tìm cách để lấp đầy khoảng trống trong lòng. Họ có thể sẵn sàng chia sẻ về đời sống, về cách chơi bời, thậm chí là về việc sử dụng các chất gây nghiện nhưng không một ai muốn nói đến tài sản hay tài khoản ngân hàng.

"Nhiều người quan niệm rằng tiền có thể giúp bạn và những người thân thiết miễn dịch với các vấn đề về sức khoẻ tinh thần và nó không sai, nhưng đối với những người giàu thì tiền lại là nguyên nhân khiến họ phải chịu đựng nhiều nhất", ông Cockrell nói.

Ngoài ra, một vấn đề nữa khiến người giàu đau đầu là làm thế nào để nuôi dạy con cái cho đúng cách.

Phần lớn khách hàng của ông Cockrell đều nuông chiều con cái theo kiểu để chúng lớn lên mà không bao giờ phải chịu đựng những gì họ từng phải trải qua, và kết quả là những đứa trẻ ấy không được trải nghiệm những điều có thể giúp chúng thành công như bố mẹ. Đặc biệt, chúng chắc chắn sẽ thiếu kỹ năng để tự vượt qua thất bại và phục hồi sau khó khăn.

Một đứa trẻ được nuông chiều quá mức sẽ phát triển thành một người trưởng thành có quyền lực nhưng lại thiếu tự tin và không can đảm. Ngoài ra, việc thừa kế đôi khi sẽ khiến những đứa trẻ trong một gia đình ganh đua xem ai là người tiếp theo.

Hơn nữa, nhiều bậc cha mẹ nhà giàu thường không chuẩn bị tinh thần và kỹ năng cho con trong việc quản lý tài sản của bản thân.

Do đó, một đứa trẻ lớn lên trong một gia đình khá giả đã chia sẻ với ông Cockrell: “Con với bố mẹ chưa bao giờ nói chuyện về tiền bạc. Con không biết mình có bao nhiêu tiền mà cũng không biết phải làm gì với nó.”

Thu Phương
Link nguồn: https://lifestyle.zingnews.vn/chuyen-gia-tam-ly-tiet-lo-mat-toi-cua-gioi-sieu-giau-post1434088.html
Choáng váng với những kỳ nghỉ hè sang chảnh cực đắt đỏ của giới nhà 'siêu giàu'

Choáng váng với những kỳ nghỉ hè sang chảnh cực đắt đỏ của giới nhà 'siêu giàu'

Du lịch hè cùng mái ấm nhỏ của mình tới những chốn xa hoa, tráng lệ là một kế hoạch không thể thiếu trong năm của các ông bố, bà mẹ có thu nhập hàng đầu thế giới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất