Chuyên gia y tế cảnh báo các bệnh viện 'không thể đối phó' khi Nam Úc mở cửa trở lại

Chuyên gia y tế cảnh báo các bệnh viện 'không thể đối phó' khi Nam Úc mở cửa trở lại

Giám đốc Hiệp hội Y khoa Úc, Tiến sĩ Michelle Atchison, đã cảnh báo rằng còn "quá sớm" để bang mở cửa lại biên giới của mình.

Các gia đình đã được đoàn tụ vào ngày hôm qua sau khi Nam Úc nới lỏng biên giới để cho phép những người đã được tiêm phòng đầy đủ đến từ New South Wales và Victoria, sau 153 ngày.

Các biên giới đã mở cửa trở lại với nhu cầu lớn, với trang web tuyển sinh của chính phủ đã gửi hơn 25.000 đơn đăng ký từ những người mong muốn được nhập cảnh vào tiểu bang.

Tại trạm kiểm soát ở Bordertown, hàng đợi xe hơi được cho vào sau nửa đêm.

Du khách giữa các tiểu bang hiện được phép vào Nam Úc miễn là họ đã được tiêm phòng đầy đủ và đã nộp đơn thông qua quy trình EntryCheckSA.

Các yêu cầu về kiểm dịch phụ thuộc vào nơi mà một người đã đến.

Du khách quốc tế hoặc khách nội địa đến từ các khu vực được coi là "có nguy cơ cao" sẽ cần phải cách ly trong bảy ngày.

Hầu hết những người đến giữa các tiểu bang sẽ cần phải làm bài kiểm tra COVID-19 trong 72 giờ trước khi đến Nam Úc.

Bang là bang đầu tiên mở cửa cho New South Wales và Victoria sau những đợt bùng phát và đóng cửa gần đây nhất.

Nhưng Tiến sĩ Atchison cho biết rủi ro vẫn cao.

Tiến sĩ Atchison nói với Today: “Có nhiều con số khác nhau đang nổi lên nhưng 80% (tiêm chủng đầy đủ) là con số mà chúng tôi cảm thấy là an toàn nhất để mở.”

"Nhưng thật không may, chúng ta không ở mức 80%, và điều đó khiến túi dân cư đặc biệt dễ bị tổn thương."

Bà cho biết thành công của Nam Úc trong việc ngăn chặn các đợt bùng phát COVID-19 có thể góp phần vào việc sử dụng vắc-xin chậm lại.

Bà nói: “Tất cả chỉ là sự hiểu biết về sức khỏe, về việc mọi người hiểu rằng COVID-19 là một căn bệnh nghiêm trọng.”

Tiến sĩ Atchison cho biết bà cũng lo lắng về gánh nặng mà hệ thống bệnh viện của bang có thể phải đối mặt nếu dịch bệnh bùng phát xảy ra.

Bà nói: “Chúng tôi đang phát triển mạnh, phẫu thuật tự chọn được đẩy vào khu vực công, vì vậy chúng tôi không đối phó vào lúc này.”

"Chúng tôi có một số kế hoạch về cách chúng tôi sẽ đối phó, nhưng chúng tôi phải đưa nó vào hành động trong những tuần tới."

Các khu vực quốc gia được quan tâm đặc biệt.

Tiến sĩ Atchison nói: “Và cộng đồng biên giới của chúng tôi, chẳng hạn như ở Riverland hoặc Bordertown, ở Mt Gambier, họ sẽ là những người bị ảnh hưởng đầu tiên bởi điều này.”

"Và họ không có các đơn vị chăm sóc đặc biệt, và họ không có khả năng đối phó với một đợt bùng phát thực sự lớn."

Nhưng Thủ hiến Steven Marshall cho biết bang đã mở cửa biên giới "rất thận trọng", theo lời khuyên từ các chuyên gia y tế.

Ông Marshall nói: “Viện Doherty đã cung cấp lời khuyên đó cho Nội các Quốc gia và chúng tôi đã làm theo lời khuyên đó.”

"Chúng tôi phải làm mọi thứ có thể để tăng công suất cho các bệnh viện của mình. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo ra một chiếc giường tương đương với 400 giường khác ở Nam Úc, sẽ tốt và thực sự đối phó với bất kỳ sự gia tăng nào về những người phải nhập viện".

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/ama-head-warns-hospitals-not-coping-as-south-australia-re-opens/ar-AAR3ff9
Số lượt thăm khám của Bệnh viện Toowoomba bị hạn chế do nguy cơ phơi nhiễm COVID

Số lượt thăm khám của Bệnh viện Toowoomba bị hạn chế do nguy cơ phơi nhiễm COVID

Một số trường hợp dương tính đã lây nhiễm ở nhiều vùng khác nhau của bang trong những ngày gần đây, Bộ trưởng Y tế Yvette D'Ath đã xác nhận có liên hệ chặt chẽ với một trường hợp COVID-19 được xác nhận đã đến thăm bệnh viện Toowoomba.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất