Chuyên gia y tế kêu gọi Australia thắt chặt kiểm soát dịch bệnh trước biến chủng Omicron

Chuyên gia y tế kêu gọi Australia thắt chặt kiểm soát dịch bệnh trước biến chủng Omicron

Cụ thể các chuyên gia y tế khuyến nghị chính quyền tái áp dụng quy định đeo khẩu trang ở bên trong không gian kín bao gồm các cửa hàng bán lẻ và các cơ sở dịch vụ.

Trong bối cảnh các ca mắc Covid-19 mới được phát hiện tại Australia đang gia tăng nhanh chóng trong 1 tuần qua, trong đó có nhiều trường hợp mang biến thể Omicron, các chuyên gia y tế của nước này đang kêu gọi chính phủ tái áp dụng một số biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Hôm nay Australia tiếp tục ghi nhận hơn 3.800 ca Covid-19 mới, trong đó bang New South Wales và Victoria vẫn là những địa phương xuất hiện nhiều trường hợp mới mắc bệnh tại nước này. Trong bối cảnh này, các chuyên gia y tế Australia kêu gọi chính phủ tái áp đặt các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Ủy ban bảo vệ sức khỏe Australia do Giám đốc Y tế Australia Paul Kelly đứng đầu đã gửi khuyến cáo tới Thủ tướng Australia Scott Morrison và tất cả những người đứng đầu chính quyền các bang và vùng lãnh thổ của nước này. Theo đó, các chuyên gia y tế nhận định, cho dù biến thể Omicron có thể gây ra bệnh nhẹ nhưng vẫn có khả năng “làm cho hệ thống y tế phải căng sức”. Vì vậy các chuyên gia đề nghị chính quyền nên tái áp đặt một số biện pháp kiểm soát dịch bệnh và tăng tỷ lệ bao phủ vaccine.

Cụ thể các chuyên gia y tế khuyến nghị chính quyền tái áp dụng quy định đeo khẩu trang ở bên trong không gian kín bao gồm các cửa hàng bán lẻ và các cơ sở dịch vụ và yêu cầu người dân phải trình giấy chứng nhận tiêm chủng khi đi vào các cơ sở này trong khi khuyến khích các công sở tiếp tục cho người lao động làm việc tại nhà nếu có thể.

Các chuyên gia cũng đề nghị chính phủ Australia cân nhắc cấm người nhập cảnh từ các quốc gia có nhiều ca mắc biến thể Omicron. Bên cạnh đó chính quyền hai bang đang có nhiều ca Covid-19 mới là New South Wales và Victoria cũng yêu cầu chính quyền liên bang Australia cho phép cho phép hai bang này được ưu tiêm tiêm mũi tăng cường trước để đối phó với tình trạng dịch bệnh đang lây lan nhanh tại đây.

Trước thực tế này, hôm nay, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã triệu tập cuộc họp Nội các liên bang mở rộng vào ngày thứ Tư tới để cùng với lãnh đạo các bang bàn cách ứng phó với làn sóng Covid-19 mới./.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/chuyen-gia-y-te-keu-goi-australia-that-chat-kiem-soat-dich-benh-truoc-bien-chung-omicron-post913076.vov?fbclid=IwAR22TCdE0rX72983C9W4eznP4NdELE2sQvW0gaxAW6ERMoNn1fZXx08513E
Lực lượng cứu hỏa Tây Úc đã kiểm soát được ngọn lửa tàn phá 8000ha rừng

Lực lượng cứu hỏa Tây Úc đã kiểm soát được ngọn lửa tàn phá 8000ha rừng

Mức độ đe dọa đối với đám cháy rừng Margaret River ở Tây Úc đã được hạ cấp để theo dõi và hành động, bốn ngày sau khi nó được cố tình thắp sáng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất