Chuyện lạ: Bé gái 11 tuổi bị u não vô phương cứu chữa bỗng nhiên khỏi bệnh

Chuyện lạ: Bé gái 11 tuổi bị u não vô phương cứu chữa bỗng nhiên khỏi bệnh

Một bé gái 11 tuổi bị u não vô phương cứu chữa bỗng nhiên khỏi bệnh khiến các bác sĩ tại bệnh viện Dell Children’s Medical Center ở Mỹ đều ngỡ ngàng.

Theo đó, bé gái tên là Roxli Doss ở Austin, bị chẩn đoán mắc khối u não glioma pontine nội tại khuếch tán (DIPG) sau khi bị đau đầu và mất thị lực.

Được biết, đây là một căn bệnh u não rất hiếm gặp và nguy hiểm nên tỉ lệ sống sót khi mắc bệnh cực kỳ thấp.

Khối u của bé gái này đã gắn chặt vào não nên các bác sĩ không thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ được.

Trước tình trạng bệnh của bé, bố mẹ cô bé đã lên tình thần cho tình huống xấu nhất khi bác sĩ khuyên gia đình nên tận dụng quãng thời gian ít ỏi còn sót lại của cô bé. Tuy nhiên, bố mẹ Roxli vẫn quyết định tiến hành xạ trị.

Nhưng theo các bác sĩ, sẽ không có nhiều hi vọng vì xạ trị không phải là biện pháp có thể chữa khỏi u não glioma pontine.

Vậy nhưng cuối cùng phép màu đã xuất hiện chỉ sau sáu tuần điều trị. Theo đó, kết quả chụp cộng hưởng từ cho thấy khối u trong não Roxli gần như biến mất hoàn toàn.

Nói về điều này, bác sĩ Virginia Harrod tại khoa nhi thần kinh cho biết, khối u thu nhỏ lại đến mức không thể đo được kích cỡ nữa. Họ gần như không còn thấy dấu vết khối u trong não cô bé.

Trường hợp khối u biến mất gần như hoàn toàn thế này là cực kỳ hiếm thấy. Trường hợp của Roxli rất không bình thường và họ đều thấy rất vui mừng.

Kết quả bình phục của bé được coi là điều kỳ diệu. Virginia cho biết, cô chưa bao giờ gặp bệnh nhân nào mắc bệnh DIPG mà hồi phục gần như hoàn toàn nhờ xạ trị như vậy.

Thông tin cho hay, bố mẹ Roxli cũng từ chối làm phẫu thuật nên các bác sĩ không biết được điều gì đã tạo nên phép màu này.

Roxli Doss bị u não glioma pontine nội tại khuếch tán (DIPG)

Mẹ của em viết lên trang cá nhân rằng: "Cám ơn Chúa vì sự bình phục đầy nhiệm màu. Và cho cả những giọt nước mắt đầy hạnh phúc mà tôi tưởng sẽ không bao giờ ngừng rơi".

Nhưng các bác sĩ khuyến cáo rằng, bệnh của Roxli chưa hoàn toàn khỏi hẳn vì DIGP cực kỳ ác tính. Họ sẽ phải tiếp tục quan sát tiết triển bệnh tình của bé. Bác sĩ Virginia cho biết cô lạc quan một cách cẩn trọng.

Hiện khó có thể kết luận liệu khối u có mọc trở lại hay không nhưng có một điều chắc chắn là Roxli đã được trao cho cơ hội sống lần thứ hai trong đời mà ít bệnh nhân DIGP nào có được.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất