Chuyện lạ: Cô gái Úc nhắm mắt trong 3 ngày và mở mắt trong 3 ngày liên tiếp

Chuyện lạ: Cô gái Úc nhắm mắt trong 3 ngày và mở mắt trong 3 ngày liên tiếp

Một cô gái 21 tuổi ở Úc đã b ất ng ờ bị "mù", nhắm mắt trong 3 ngày và mở mắt trong 3 ngày liên tiếp. Các bác sĩ không tìm ra nguyên nhân.

Cô gái này là Natalie Adler, 21 tuổi, ở Caulfield South, Melbourne, Úc. Theo chia sẻ của Adler, cô bắt đầu cảm thấy những biểu hiện bất thường của mình sau một đêm mắt cô thấy mệt mỏi và nặng trĩu.

Sáng hôm sau, khi tỉnh dậy, Adler mới phát hiện mắt cô nhắm chặt và không thể mở ra. Được biết, tình trạng này thường diễn ra theo cơn, mỗi cơn kéo dài khoảng 3 ngày, cứ sau 3 ngày nhắm mắt cô lại mở được mắt của mình 3 ngày. Sự việc cứ thế tiếp diễn không ngừng nghỉ.

Trước tình hình này, Adler đã nhờ tới sự trợ giúp của các bác sĩ cả ở Australia và Mỹ. Tuy nhiên, sau khi thăm khám, tất cả các bác sĩ đều không thể xác định được nguyên nhân chính xác căn bệnh của cô xuất phát từ đâu, do tâm lý hay thể chất.

Adler có "lịch trình" hoạt động của đôi mắt khá kỳ dị, sau 3 ngày mở mắt cô lại nhắm mắt 3 ngày. (Ảnh: ABC News)

Theo Catherine Mancuso - bác sĩ chỉnh hình, người điều phối các kế hoạch điều trị của Adler tại Bệnh viện Tai và Hoàng gia Victoria ở Melbourne, ông không thực sự chắc chắn khi chẩn đoán cho Adler.

Còn theo Tiến sĩ Dean Cestari - một bác sĩ nhãn khoa tại Bệnh viện Tai và Massachusetts, Boston: "Không gì có thể gây ra các triệu chứng lạ khiến một người phụ nữ nhắm mắt trong 3 ngày và mở mắt trong 3 ngày liên tiếp cả".

Cùng quan điểm, bà Justin O'Day, Giám đốc khoa mắt tại Bệnh viện tai mắt Hoàng gia ở Melbourne cho hay, trường hợp của Natalie rất đặc biệt.

Sau hàng trăm xét nghiệm và những kiểm tra, các bác sĩ vẫn không kết luận rằng nguyên nhân gây ra tình trạng của cô gái là do đâu.

Sau các ca phẫu thuật gỡ bỏ cơ thịt trên mắt, tình trạng của Adler không cải thiện được nhiều. (Ảnh: 7News)

Được biết, Adler đã trải qua một số cuộc phẫu thuật để gỡ bỏ 99% các cơ thịt trong mí mắt tìm cách ngăn chặn việc khép mi, nhưng tình hình vẫn không được cải thiện.

Để khắc phục tạm thời cho tình trạng “khốn khổ” của mình, Adler được điều trị bằng phương pháp tiêm botox cho các cơ xung quanh mắt.

Các mũi tiêm ban đầu dù giúp cô có thể mở mắt và cảm thấy dễ chịu hơn, nhưng sau một thời gian phương pháp điều trị này đang mất tác dụng, và tình trạng của cô dần quay trở lại như xưa.

Giờ đây, Adler phải học cách “sống chung với lũ”, chấp nhận sống một cuộc sống khác người với lịch trình sinh hoạt với chu kỳ: 3 ngày mở mắt, 3 ngày nhắm mắt.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất