Chuyện lạ: Mặc cho nạn cháy rừng khủng khiế p ở Úc, ngôi chùa của nhà sư Việt kiều hoàn toàn nguyên vẹn

Chuyện lạ: Mặc cho nạn cháy rừng khủng khiế p ở Úc, ngôi chùa của nhà sư Việt kiều hoàn toàn nguyên vẹn

Đó là ngôi chùa Wat Buddha Dhamm a ở bang New South Wales, Australia. Xung quanh đều bị thiêu rụi, chỉ riêng ngôi chùa vẫn bình yên sau nạn cháy rừng của nước này.

Thảm họa cháy rừng ở Australia bắt đầu từ tháng 9/2019 và kéo dài sang năm mới 2020. Nạn cháy bùng phát mạnh mẽ ở bang New South Wales, phía Đông Nam nước Úc. Đây cũng là bang đông dân nhất đất nước chuột túi. Rất nhiều công trình bị phá hủy, hàng trăm triệu động vật hoang dã bị thiêu cháy và những thiệt hại là không thể đếm xuể.

Tuy nhiên, một chuyện rất kì diệu đã xảy ra tại bang này, khi ngôi chùa Wat Buddha Dhamma ở đây lại không hề bị suy suyển trong cơn bão lửa. Xung quanh ngôi chùa, cây cối đều bị thiêu rụi, cháy đen. Trong khi đó, ngôi chùa vẫn không bị ảnh hưởng. Toàn bộ nội thất chính vẫn còn nguyên vẹn.

Ngôi chùa chìm trong biển lửa

Cây cối xung quanh cháy rụi

Nhưng ngôi chùa thì còn nguyên vẹn

Một số ý kiến cho rằng, phần cỏ cây sát chùa vẫn còn xanh, chứng tỏ lửa chưa bén đến đó để gây cháy chùa

Được biết, sư trụ trì của chùa có pháp danh là Khemavaro (Thái Hòa). Ông là một Việt kiều Mỹ, xuất gia ở Wat Pah Pong, Thái Lan. Hiện tại, các tu sĩ của chùa đã được di tản để tránh nạn cháy rừng.

Wat Buddha Dhamma được thành lập tại vườn quốc gia Dharug National Park vào năm 1978 bởi nữ tu Phật giáo nổi tiếng Ayya Khema. Theo các thông tin trước đó, chùa ngoài là nơi tu luyện của các tu sĩ còn thường xuyên có các khóa tu cho khách vãng lai.

Hiện tượng lạ ngôi chùa không bị suy suyển sau bão lửa khiến cộng đồng mạng tỏ ra rất ngạc nhiên. Liệu có một thế lực siêu nhiên nào đó chăng? Tuy vậy, giả thuyết này vẫn chưa được chứng thực.

Hình ảnh ngôi chùa trước đây

Thảm họa cháy rừng kinh hoàng đã gây ra vô số thiệt hại cho Australia. Chính phủ nước này và nhiều nhà hoạt động xã hội cũng như người nổi tiếng trên thế giới đã bày tỏ sự tiếc thương cho thảm cảnh này và có những hành động thiết thực như tổ chức gây quỹ nhằm khắc phục hậu quả của nạn cháy.

Theo https://baoalouc.com/

Link nguồn: https://baoalouc.com/nuoc-uc/ky-la-chuyen-ngoi-chua-cua-nha-su-viet-kieu-tai-uc-van-nguyen-ven-sau-chay-rung?fbclid=IwAR2QetJopU-EnCaf1xC2PRhUVuUYnZyvZBORZAuzOFGAwdgEpW2hVDbKJ8U
Bị chỉ trích, tỷ phú Úc dốc hầu bao sau thảm họa cháy rừng

Bị chỉ trích, tỷ phú Úc dốc hầu bao sau thảm họa cháy rừng

Theo Forbes, các tỷ phú Úc đã đáp lại lời kêu gọi ủng hộ thảm họa cháy rừng bằng việc quyên góp hàng chục triệu USD.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất