Chuyện thỏa thuận hôn nhân khiến dân mạn g tranh cãi

Chuyện thỏa thuận hôn nhân khiến dân mạn g tranh cãi

Câu chuyện liên quan đến việc thỏa thuận hôn nhân của một cặp đôi người Trung Quốc khiến dân mạn g tranh cãi với những luồng quan điểm trái chiều.

Người cô gái họ Liu (đến từ Thượng Hải, Trung Quốc) đã bị một chàng trai họ Zhang kiện vì làm trái thỏa thuận hôn nhân. Câu chuyện này khiến dân mạng xôn xao.

Theo đó, cặp đôi này bắt đầu mối quan hệ lãng mạn vào năm 2015 và đến năm 2017, họ ký thỏa thuận tài sản trước hôn nhân.

Liu ký thỏa thuận hôn nhân với Zhang có nội dung rằng nếu cả hai kết hôn thì Zhang phải chi toàn bộ chi phí cho việc học cho con gái riêng của Liu với chi phí tổng cộng 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,4 tỉ đồng). Zhang đồng ý với thỏa thuận này.

Tuy nhiên, vào năm 2018, Liu thông báo với Zhang rằng cô không thể kết hôn với Zhang vì nhiều vấn đề, nhất là việc bị gia đình cấm cản.

Vì bị sốc trước sự vi phạm hợp đồng mà Liu đã ký nên Zhang yêu cầu Liu trả lại tiền.

Theo tờ South China Morning Post đưa tin ngày 8.1, ban đầu Zhang yêu cầu cô trả lại khoảng 1,6 triệu nhân dân tệ (khoảng 5,5 tỉ) mà Zhang đã chi cho hai năm học cho con gái riêng của Liu.

Không đồng tình với việc "chia tay đòi lại tiền" nên Liu từ chối trả lại tiền. Chính vì thế, Zhang đã đệ đơn kiện lên tòa án địa phương.

Khi nhận ra mình đang bị kiện, Liu đã quay lại với Zhang và nói rằng cô có thể kết hôn với Zhang, miễn là anh ta tiếp tục thực hiện thỏa thuận. Tuy nhiên, Zhang không sẵn lòng chấp nhận điều này.

Tại phiên tòa xét xử, tòa án ủng hộ quan điểm của Zhang và yêu cầu Liu trả lại tiền cho cho Zhang.

Vụ việc này sau khi được truyền thông đăng tải đã tạo ra cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Một người đã đặt câu hỏi rõ ràng: “Liệu Liu có phải là kẻ lừa đảo không?”.

Một người khác nói: “Liu sẽ hút cạn tiền bạc của Zhang nếu cô ấy kết hôn với Zhang”.

Trong khi đó, vẫn có những ý kiến cho rằng, tại sao khi yêu nhau lại làm thỏa thuận hôn nhân? "Theo tôi, thỏa thuận hôn nhân là không cần thiết trong một mối quan hệ yêu đương", một ý kiến phản bác.

Trường hợp này không là ngoại lệ, khi thời gian qua, những câu chuyện về tranh chấp hôn nhân phổ biến ở Trung Quốc.

Vào tháng 8.2022, một tòa án ở tỉnh Phúc Kiến đã phán quyết một phụ nữ phải hoàn trả sính lễ 888.000 nhân dân tệ (khoảng 3 tỉ) cho vị hôn phu cũ sau khi thỏa thuận chung sống của họ chấm dứt.

Trong cùng tháng đó, một tòa án ở tỉnh Quảng Đông đã trao cho một người cha đơn thân 30.000 nhân dân tệ (khoảng 103 triệu đồng) tiền bồi thường vì đã một mình nuôi dạy hai đứa con trong 8 năm sau khi cuộc hôn nhân tan vỡ...

Những câu chuyện, sự việc liên quan đến tranh chấp sau khi mối quan hệ rơi vào tình cảnh "cơm không lành canh không ngọt" vẫn đang khiến dân mạng tranh cãi với những luồng quan điểm trái chiều. Trong đó, câu hỏi nên hay không nên có những thỏa thuận hôn nhân được nhiều người cho những ý kiến, quan điểm riêng.

Thu Phương
Link nguồn: https://thanhnien.vn/chuyen-thoa-thuan-hon-nhan-khien-dan-mang-tranh-cai-post1540673.html
Có 3 cửa ải hôn nhân, nếu cùng nhau vượt qua được sẽ hạnh phúc dài lâu

Có 3 cửa ải hôn nhân, nếu cùng nhau vượt qua được sẽ hạnh phúc dài lâu

Chẳng có cuộc hôn nhân nào dễ dàng cả nhưng cái chính là bạn nên cùng nhau vượt qua sóng gió, hướng đến một mục tiêu chung.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất