Chuyện tìn h đẹp đến rơi lệ của Đường Tăng và vợ già tỷ phú

Chuyện tìn h đẹp đến rơi lệ của Đường Tăng và vợ già tỷ phú

Hơn chồng 11 tuổi nhưng chuyện tìn h của nữ tỷ phú Trần Lệ Hoa và nam diễn viên Trì Trọng Thụy (đóng Đường Tăng trong Tây Du Ký phiên bản 1986) đã trở thành huyền thoại trong làng giải trí Hoa ngữ.

Hơn chồng 11 tuổi nhưng chuyện tình của nữ tỷ phú Trần Lệ Hoa và nam diễn viên Trì Trọng Thụy (đóng Đường Tăng trong Tây Du Ký phiên bản 1986) đã trở thành huyền thoại trong làng giải trí Hoa ngữ.

Mối tình vượt qua mọi khoảng cách, địa vị

Vào một ngày mùa đông năm 1988, theo lời mời của một người bạn, bà Trần Lệ Hoa đến Nhà hát Kinh kịch xem biểu diễn. Khi đó, Trần Lệ Hoa đã là CEO của một tập đoàn lớn ở Hong Kong, tiếng tăm lừng lẫy.

Tại đây, bà tình cờ gặp Trì Trọng Thụy và nhận ra ngay đó là diễn viên đóng vai Đường Tăng trong Tây Du Ký mà bà vô cùng yêu thích.

Thấy hai người có vẻ hợp tính, lại đều đang độc thân nên người bạn của họ nẩy ra ý định mai mối. Phản ứng đầu tiên của bà Trần Lệ Hoa là xua tay, lắc đầu: "Không, không thể nào! Cậu ấy nhỏ hơn tôi đến 11 tuổi, không thể nào!".

Người bạn vẫn không bỏ cuộc, chuyển sang rót mật vào tai Trì Trọng Thụy - năm đó mới 36 tuổi, ca ngợi bà Trần Lệ Hoa hết lời, khiến chàng Đường Tăng mềm lòng, chủ động liên lạc và chuyện tình bén rễ.

Trần Lệ Hoa bị chinh phục bởi sự trầm ổn chân thành của Trì Trọng Thụy, trong khi đó Trì Trọng Thụy cũng bị cuốn hút bởi sự thông minh, sắc sảo và tài năng của Trần Lệ Hoa.

Cứ thế, tình cảm của cả hai ngày càng sâu sắc. Thế nhưng, sự cách biệt về tuổi tác và địa vị đã khiến họ gặp phải nhiều lời đồn đại không hay. Hơn nữa, Trần Lệ Hoa lại từng có 1 đời chồng và 3 con riêng, điều đó càng khiến cho mối quan hệ của họ gặp nhiều đàm tiếu.

Một ngày nọ, cặp đôi hẹn hò tại một quán trà, nhưng Trì Trọng Thụy lại có vẻ bồn chồn không vui. Khi Trần Lệ Hoa hỏi sự tình, ông mới nói: "Chuyện của chúng ta đã bị đồn đại khắp nơi rồi, có kẻ nói anh hám tiền bạc danh lợi, nên mới dựa váy đàn bà, toàn những lời khó nghe vô cùng".

Nghe những lời này của người yêu, Trần Lệ Hoa im lặng không đáp. Không lâu sau, bà chủ động tìm đến Trì Trọng Thụy, chân thành ngỏ lời: "Trọng Thụy, mình cưới nhau đi. Hôn nhân sẽ chứng minh cho tình yêu của chúng ta. Kết hôn rồi thì chúng ta chẳng cần bận tâm đến những lời lẽ khó nghe kia nữa".

Trì Trọng Thụy và Trần Lệ Hoa giữ lửa hôn nhân như thế nào?

Năm 1990, Trì Trọng Thụy và Trần Lệ Hoa tổ chức đám cưới. Sau đó, nam diễn viên Tây Du Ký từ bỏ nghiệp diễn, theo vợ đến Hong Kong. Tuy nhiên trong thời gian đầu của cuộc sống hôn nhân, Trì Trọng Thụy vẫn thường buồn lòng vì những lời đàm tiếu.

Lần nọ, Trần Lệ Hoa tổ chức một bữa tiệc tại nhà, mời rất nhiều bạn bè của bà đến dự. Khi bữa tiệc đang diễn ra sôi nổi, một người bạn của Trần Lệ Hoa bất ngờ đề nghị mọi người im lặng.

Trần Lệ Hoa tổ chức một bữa tiệc tại nhà, sau đó "tương kế tựu kế" để nâng cao vị thế của chồng trong mắt bạn bè.

"Tôi vừa tìm thấy một bức thư trong phòng đọc sách. Trong thời khắc vui vẻ này, tôi muốn chia sẻ bức thư này với tất cả mọi người, cho dù có đắc tội với Lệ Hoa thì tôi cũng mặc kệ", người bạn này nói.

Vậy là bức thư Trần Lệ Hoa viết gửi Trì Trọng Thụy đã được tiết lộ với mọi người. Trong thư, Lệ Hoa đã dùng những lời chân thành tha thiết nhất để bày tỏ sự ái mộ cũng như tình cảm của mình dành cho chồng, quả thực còn mùi mẫn hơn cả tiểu thuyết Quỳnh Dao. Thế nên, thư chưa đọc xong, nhưng tất cả khách khứa đã rơi lệ vui thay cho họ.

Người duy nhất không hiểu gì cả là Trì Trọng Thụy, bởi ông không biết Lệ Hoa đã viết cho mình bức thư "sến sẩm" như vậy từ bao giờ?

Nhưng Trần Lệ Hoa đã kịp nhéo vào lòng bàn tay Trì Trọng Thụy, ra hiệu cho ông đừng lên tiếng. Lúc này, Trì Trọng Thụy mới hiểu thì ra đây chính là màn kịch do vợ ông tự biên tự diễn.

Sau khi khách khứa ra về hết, Trì Trọng Thụy xúc động nói với Trần Lệ Hoa: "Thực ra, mình không cần phải làm vậy. Chỉ cần chúng ta thực lòng yêu thương nhau, thì người khác có nói sao, cũng không quan trọng. Chúng ta cũng không cần phải giải thích với họ".

Nghe Trì Trọng Thụy nói vậy, Trần Lệ Hoa hạnh phúc tựa đầu vào lòng ông, khẽ cười: "Đó chẳng phải là kế thí tốt giữ xe đó sao".

Năm 1998, đạo diễn Dương Khiết muốn quay tiếp Tây Du Ký, ngỏ lời mời Trì Trọng Thụy tiếp tục đóng Đường Tăng. Khi ấy, Trì Trọng Thụy tỏ ra rất hồ hởi, nhưng Trần Lệ Hoa thì lại mang nhiều tâm sự trong lòng.

Bà lo lắng cho sức khỏe của chồng, bởi ông đã gần 50 tuổi rồi, nếu phải đi quay phim ở vùng thâm sơn cùng cốc suốt một năm trời, không biết sức khỏe có chịu nổi không?

Hơn nữa, vợ chồng bà sớm tối có nhau, tình cảm thắm thiết mặn nồng, vậy mà chồng lại đi suốt cả năm. Nghĩ đến đây, một người phụ nữ mạnh mẽ như Trần Lệ Hoa cũng phải rơi lệ.

Thấy vợ rớm nước mắt, Trì Trọng Thụy bèn nói: "Nếu mình không muốn anh đi, thì anh sẽ không đi". Nhưng Trần lệ Hoa liền cười bảo: "Không không, không phải em không muốn mình đi đâu, em khóc vì mừng cho mình đấy".

Vậy là, Trì Trọng Thụy lên đường đi Vân Nam đóng phim. Cuộc sống trong những tháng ngày quay phim rất khổ cực, ngày ngày Trì Trọng Thụy phải ăn cơm hộp, mì tôm, di chuyển bằng xe tồi tàn... nhưng vất vả thế nào ông cũng chịu được.

Duy chỉ có một điều khiến ông bận lòng đó là vợ yêu ở nhà. Vì nhớ Trần Lệ Hoa, ngày nào Trì Trọng Thụy cũng cố gắng gọi điện về cho bà, dù liên lạc có khó khăn hay bận rộn thế nào.

Một ngày nọ khi vợ chồng họ đang trò chuyện qua điện thoại, thì một cô gái trong đoàn bất ngờ trêu chọc Trì Trọng Thụy: "Anh nói chuyện với ai mà thắm thiết thế? Là bà xã hay tình nhân vậy?"

Khi ấy, Trì Trọng Thụy đã cố ý không tắt điện thoại, và nói thật to: "Vừa là bà xã, vừa là tình nhân". Khi nghe được những lời này, ở đầu bên kia điện thoại, Trần Lệ Hoa hạnh phúc đến bật khóc.

27 năm đủ để chứng minh cho một tấm chân tình

27 năm qua, Trì Trọng Thụy và Trần Lệ Hoa vẫn gắn bó mặn nồng bên nhau dù không có con chung. Bà Trần Lệ Hoa nổi tiếng yêu chiều và chăm sóc chồng dù là người sắt đá trên thương trường.

Còn Trì Trọng Thụy, vì yêu vợ ông sẵn sàng cùng bà xuất hiện trong nhiều sự kiện, chấp nhận mọi tai tiếng. Ông còn đề nghị được giúp bà trong các hoạt động kinh doanh, góp một phần công sức chung với vợ.

Nhờ sự hỗ trợ của ông xã, công việc kinh doanh của bà Trần Lệ Hoa ngày càng thành công rực rỡ.

Hiện tại, bà đang giữ vị trí Chủ tịch tập đoàn Phú Hoa, chủ của 12 tòa biệt thự cao cấp tại Mỹ, nắm giữ Câu lạc bộ Đế vương Trường An, hệ thống chung cư Lệ Uyển gần quảng trường Thiên An Môn, xây dựng tuyến đường vàng ở khu Vương Phủ Tỉnh.

Vốn là một người phụ nữ thông minh và tinh tế, nên bà Trần Lệ Hoa cũng biết cách giữ lửa cuộc sống hôn nhân bằng cách giúp chồng phát triển sự nghiệp.

Bà sớm nhận ra nếu giữa hai vợ chồng không có đề tài nói chuyện chung thì tình cảm dễ rạn nứt. Vì thế bà thường mời chồng tham gia các cuộc đàm phán, họp hành cùng mình.

Khi thấy Trì Trọng Thụy không mấy hứng thú với việc kinh doanh, bà âm thầm nghĩ cách để chồng tìm được công việc như ý, đó là xây dựng và điều hành Bảo tàng gỗ Tử Đàn. Bà Trần tín nhiệm để chồng quán xuyến mọi công việc, từ đó nhận ra ông phấn chấn, năng động hơn.

Khi nói về cuộc hôn nhân của mình, Trì Trọng Thụy cho rằng tình yêu giữa ông và Trần Lệ Hoa chính là "định mệnh" và "duyên nợ". Ông hài lòng với cuộc sống hiện tại và hy vọng hai vợ chồng sẽ mãi hạnh phúc bên nhau, cùng hưởng một cuộc sống yên vui tuổi già.

Còn Trần Lệ Hoa, khi nhắc đến phu quân, ánh mắt bà lại lấp lánh hạnh phúc. "Đó là người đàn ông tuyệt vời nhất trong đời tôi", bà bảo.

Sau gần 30 năm chung sống, mới đây bà Trần Lệ Hoa đã quyết định để lại phần lớn tài sản của mình cho chồng, dù bà có con riêng. Điều đó đủ cho thấy vị trí của Trì Trọng Thụy trong lòng Trần Lệ Hoa quan trọng tới mức nào.

Khi biết quyết định này của Trần Lệ Hoa, Trì Trọng Thụy rất bất ngờ, bởi trước nay ông chưa bao giờ quan tâm đến khối tài sản khồng lồ của vợ, mà chỉ yêu bà bằng một trái tim chân thành.

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất