City2Surf trở lại sau hai năm gián đoạn

City2Surf trở lại sau hai năm gián đoạn

Giải chạy từ thiện City2Surf hàng năm đã quay trở lại đường phố Sydney sau khi các hạn chế COVID-19 chứng kiến ​​sự kiện chính bị xáo trộn trong hai năm.

Đám đông khổng lồ vận động viên ăn mặc rực rỡ đã hoàn thành chặng đua dài 14 km từ Công viên Hyde đến Bondi trong ánh nắng mùa đông vào sáng Chủ nhật khi nó trở lại năm thứ 50.

Ban tổ chức cho biết khoảng 60.000 người đã tham gia.

Liam Adams lần thứ ba giành chiến thắng trong cuộc đua, vượt qua vạch đích trong 41 phút 12 giây.

Người đàn ông 35 tuổi này được mệnh danh là "thợ điện nhanh nhất ở Úc" và gần đây đã tham gia cuộc thi marathon tại Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung ở Birmingham, về thứ tư.

Vị trí đầu tiên của anh ấy trong cuộc đua vào Chủ nhật đã đến 10 năm sau chiến thắng cuối cùng của anh ấy trong sự kiện này.

Leanne Pompeani là người phụ nữ đầu tiên vượt qua vạch đích tại Bondi, kết thúc cuộc đua trong 45 phút 43 giây.

Cô gái 26 tuổi đến từ Canberra đã từng chạy City2Surf trước đây, nhưng năm 2022 mới là năm đầu tiên cô ấy chạy đua cạnh tranh.

Pompeani cho biết cô rất thích được tham gia một sự kiện lớn đang diễn ra sau sự gián đoạn của thời kỳ đại dịch.

Samuel Rizzo đã giành chiến thắng trong cuộc đua xe lăn ưu tú, vượt qua vạch trong thời gian 41 phút 50 giây.

Vào năm 2021, COVID-19 bị khóa có nghĩa là những người tham gia chỉ có thể cạnh tranh ảo trong những gì đã xảy ra trong nửa thế kỷ của cuộc đua.

Năm nay, giải chạy vui nhộn đã trở lại với một sự bùng nổ, với 17 ban nhạc chơi dọc theo sân để giải trí cho người chạy.

Hai mươi người duy trì quyền khoe khoang của họ khi tham gia mọi City2Surf kể từ năm 1971, khi họ tham gia sự kiện thứ 50 của mình.

Cuộc đua khuyến khích người tham gia quyên góp tiền từ thiện và từ năm 2008 đã thu được khoảng 51 triệu USD cho 305 tổ chức.

Vận động viên giả ngựa ở Sydney, Lewis Toffolo, 29 tuổi, chạy 2-3 lần một tuần để chuẩn bị cho sự kiện và chiến đấu với một trận đấu căng thẳng để kết thúc trong khoảng một giờ và 18 phút.

"Heartbreak Hill rất khó khăn nhưng tôi đã tự nhủ rằng đừng đi bộ. Một vài ngọn đồi nhỏ ở cuối tôi đã chạm vào thành phố khâu và phải vượt qua đó", anh nói với AAP.

Tất cả các con đường chính chạy giữa trung tâm thành phố Sydney và các vùng ngoại ô phía đông đã bị đóng cửa sớm vào Chủ nhật để chuẩn bị cho cuộc đua, tuy nhiên các quan chức giao thông cho biết chúng sẽ mở cửa trở lại vào giữa buổi chiều.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/city2surf-returns-two-hiatus-001424918.html

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất