Cô bé ra nhận hàng, hành động tiếp theo khiến cả mẹ và nhân viên giao hàng đều sửng sốt

Cô bé ra nhận hàng, hành động tiếp theo khiến cả mẹ và nhân viên giao hàng đều sửng sốt

Khoảnh khắc cô bé đứng lại trò chuyện đã trở thành khoảnh khắc không bao giờ quên của người giao hàng.

Trong giai đoạn khó khăn do đại dịch COVID mang tới, bất cứ hành động ấm áp nào, dù là nhỏ nhất cũng có thể giúp mọi người yêu thương và đến gần nhau hơn. Giống như câu chuyện về cô bé Tallulah ở Anh, chỉ bằng cử chỉ nhỏ, Tallulah đã khiến người nhân viên giao hàng có một ngày làm việc tươi sáng và vô cùng hạnh phúc.

Joseph là nhân viên giao hàng của khu phố mà gia đình Tallulah ở. Như thường ngày, ông đến giao hàng cho mẹ cô bé, Tallulah sẽ chạy ra nhận đồ nhưng không quên đứng lại trò chuyện với ông. Tuy nhiên cách cô bé giao tiếp khiến cả Joseph và mẹ của bé vô cùng sửng sốt. Bởi vì, cô bé không hề trò chuyện theo cách thông thường, mà đã sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để nói: “Chúc một ngày tốt lành” tới Joseph.

Sở dĩ, cô bé làm như vậy là vì ông Joseph là một người khiếm thính, không thể nghe hay giao tiếp như những người bình thường khác. Tuy nhiên ông không ngờ rằng, cô bé Tallulah lại biết sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để gửi lời chào tới mình.

Chỉ một hành động nhỏ như vậy thôi đã khiến ông Joseph vô cùng xúc động. Sau khi cả hai chào hỏi xong, ông không quên ghé lại và dạy thêm cho cô bé một câu khác bằng ngôn ngữ ký hiệu, đó là: “Chào buổi sáng, chúc ông một ngày tốt lành”.

Sau lần đó, mỗi khi cả hai gặp nhau, Tallulah đều ngoan ngoãn làm theo những gì Joseph đã chỉ, để cô bé có thể gửi tới ông lời chào.

Không chỉ học ngôn ngữ ký hiệu, cô bé còn đặc biệt chuẩn bị một bức tranh cầu vồng do chính mình vẽ để tặng cho Joseph. Bức tranh là một lời cảm ơn của Tallulah tới sự nỗ lực của ông trong suốt thời điểm khó khăn do đại dịch gây ra. Món quà ý nghĩa ấy luôn được Joseph trân trọng để trong xe ô tô, nhắc nhở ông về một tình bạn đặc biệt mà ông vô tình có.

Mẹ của Tallulah may mắn quay lại được khoảnh khắc cảm động đó của Tallulah và ông Joseph. Sau này, khi video được mẹ cô bé đăng tải lên mạng xã hội Twitter, đã thu hút hàng nghìn lượt thích và những bình luận khen ngợi hành động ngọt ngào của Tallulah.

Đồng thời video cũng trở thành niềm cảm hứng, giúp mọi người quan tâm hơn tới ngôn ngữ ký hiệu, hy vọng điều này sẽ trở nên phổ biến để tất cả mọi người có thể giao tiếp và trở nên gần gũi với nhau nhiều hơn.


Thu Phương
Link nguồn: https://soha.vn/co-be-ra-nhan-hang-hanh-dong-tiep-theo-khien-ca-me-va-nhan-vien-giao-hang-deu-sung-sot-2022050210211835.htm?fbclid=IwAR18gsqwZvO5Bv45AIbawasKhwuvpxtp_UsTPZ6E5lbPFxfURJmJzLjLNss
Australia Post cảnh báo về trò lừa đảo qua tin nhắn nhắm vào những người đang chờ giao hàng

Australia Post cảnh báo về trò lừa đảo qua tin nhắn nhắm vào những người đang chờ giao hàng

Khách hàng của Australia Post trên toàn quốc đang được cảnh báo về một thủ đoạn lừa đảo dựa trên văn bản tinh vi đưa các tin nhắn lừa đảo vào trong lịch sử thông báo bưu kiện ‘Aus Post’ trước đó của người dùng - khiến chúng trông hợp pháp một cách nguy hiểm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất