Cô bé sinh ra có khuôn mặt biến dạng khiến cha mẹ cũng sốc, hơn 20 năm sau gây kinh ngạc với cuộc sống và diện mạo “nhận không ra"

Cô bé sinh ra có khuôn mặt biến dạng khiến cha mẹ cũng sốc, hơn 20 năm sau gây kinh ngạc với cuộc sống và diện mạo “nhận không ra'

Trải qua nhiều ca phẫu thuật với nỗ lực vượt bậc, cô gái trẻ Cody Hall đến từ nước Anh đã phần nào đạt được mong ước của mình và cảm thấy mãn nguyện với hạnh phúc mà bản thân đang có.

Cô gái trẻ Cody Hall, 29 tuổi sống tại Northamptonshire, Anh sinh ra với một vết bớt lớn cùng phần mặt bên trái bị biến dạng nghiêm trọng. Tất cả mọi người kể cả bố mẹ em ban đầu cũng không giấu nổi sự bàng hoàng khi đứa trẻ được chào đời.

Các bác sĩ từng nói với gia đình Cody rằng họ không thể làm gì khác cho đến khi cô bé 6 tuổi. Tuy nhiên, cha mẹ của Cody không tin vào những gì bác sĩ nói và họ đã nghiên cứu tình trạng của con gái mình, trước khi tìm một bác sĩ ở Mỹ có thể phẫu thuật em.

Cody Hall sinh ra với gương mặt bị biến dạng với vết bớt lớn.

Không muốn con phải chịu đựng thiệt thòi, tự ti về ngoại hình khác biệt, cặp đôi đã thực hiện một chiến dịch quyên góp để hy vọng kiếm đủ tiền chữa trị cho con. Sau khi quyên góp được 230.000 bảng (khoảng hơn 7 tỷ đồng), gia đình Cody đã đưa em tới bệnh viện Roosevelt, New York, Mỹ vào năm 1993 để thực hiện 18 ca phẫu thuật khi cô bé mới 1 tuổi với các ca như cấu trúc lại mũi, nâng mặt, cấy ghép da, chỉnh môi, phẫu thuật mắt... Việc phẫu thuật của Cody được tiến hành cho tới khi cô 14 tuổi.

Cody từng trải lòng rằng tuổi thơ phải chịu đựng không biết bao nhiêu ánh nhìn soi mói thậm chí lời lẽ miệt thị, cái nhìn ghê sợ từ người lạ lẫn người quen. "Khi tôi bắt đầu học trung học, nhiều người gặp và hỏi tôi rằng tôi bị làm sao, rồi họ nhìn chằm chằm vào tôi. Những cái nhìn ấy khiến tôi giận dữ, xen lẫn sợ hãi."

Hình ảnh hồi nhỏ của Cody

Mặc dù vậy, những năm tháng đen tối cũng dần bị bỏ lại phía sau. Giờ đây, qua rất nhiều biến cố, tủi hờn phải chịu đựng, Cody đã phần nào tìm được sự an yên trong tâm hồn mình. Với ngoại hình mới, được cải thiện rõ rệt, cô dần tập chấp nhận và cố gắng tận hưởng cuộc sống mỗi ngày. "Qua nhiều năm, tôi nhận ra tôi thực sự là ai và mình làm được gì trong cuộc sống này", Cody chia sẻ.

Cô đã gặp chồng của mình, anh Lewis Holt, 31 tuổi cách đây 11 năm và họ đã kết hôn không lâu trước đây. "Đó là một ngày đầy cảm động và tôi đã khóc rất nhiều. Nhưng đó chính xác là những giọt nước mắt của niềm vui. Tôi chỉ muốn cho mọi người biết rằng, kết thúc có hậu là hoàn toàn có thật", Cody mừng rỡ chia sẻ.

Đám cưới hạnh phúc của Cody Hall

Hai người tổ chức đám cưới hạnh phúc

Nhìn những hình ảnh xinh đẹp của Cody trong đám cưới cổ tích và câu chuyện vượt lên số phận của cô, hẳn nhiều người sẽ được truyền thêm động lực để gom góp năng lượng tích cực trong cuộc sống. Mọi chuyện dù cho khó khăn đến mấy, nhưng nếu vẫn cố gắng, kiên trì và giữ niềm tin thì cuối cùng, cái kết có hậu sẽ đến với chúng ta, như với Cody.

Gương mặt khác xưa của Cody ở hiện tại, đã được cải thiện rõ rệt

Cody Hall rạng rỡ bên người chồng hơn mình 2 tuổi

Nguồn: Daily Mail

Theo Kênh14
Link nguồn: https://kenh14.vn/co-be-sinh-ra-co-khuon-mat-bien-dang-khien-cha-me-cung-soc-hon-20-nam-sau-gay-kinh-ngac-voi-cuoc-song-va-dien-mao-nhan-khong-ra-20211108174629455.chn
NSW loại bỏ giới hạn các cuộc phẫu thuật chọn lọc khi đạt 'tỷ lệ tiêm chủng rất cao'

NSW loại bỏ giới hạn các cuộc phẫu thuật chọn lọc khi đạt 'tỷ lệ tiêm chủng rất cao'

Hàng ngàn người dân Sydney sẽ thấy một hạn chế đáng kể được loại bỏ từ Thứ Hai tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất