Cô chủ gốc Việt giành giải nhà hàng triệu đô ở Mỹ

Cô chủ gốc Việt giành giải nhà hàng triệu đô ở Mỹ

Nhà hàng Việt Nam ở Houston, Mỹ giành được khoản đầu tư trị giá 1 triệu đô la trong cuộc cạnh tranh hàng đầu trong ngành.

"Million Dollar Restaurant Launch" là cuộc thi do quỹ đầu tư Savoury Fund tổ chức từ năm 2021 nhằm tìm ra nhà hàng có khả năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Quỹ Savoury đã chọn nhà hàng Việt Nam Houston Saigon Hustle là người chiến thắng trong cuộc thi Khởi nghiệp nhà hàng triệu đô.

Công ty cổ phần tư nhân đã chọn nhà hàng Houston từ một nhóm hơn 240 người nộp đơn, theo một thông cáo. Ngoài tiền, khoản đầu tư mang lại hỗ trợ tiếp thị và quyền truy cập vào các công cụ cho phép nhà hàng đánh giá hoạt động tài chính của mình.

Lần đầu tiên ra mắt với thương hiệu "nhà bếp ma" vào năm 2020, Saigon Hustle đã khai trương một nhà hàng được xây dựng dựa trên thiết kế tôn vinh vẻ thô sơ, mộc mạc bằng gạch và vữa. Ý tưởng này mang đến cả những nét đẹp về món ăn truyền thống của Việt Nam cũng như những cách giải thích về sự sáng tạo, chẳng hạn như chả cá hồi tẩm mật ong hay sự biến tấu của món bánh xèo truyền thống như: một chiếc bánh crepe bột nghệ với lòng heo om, tôm và rau.

Chiến thắng trong cuộc thi sẽ cho phép những người sáng lập Saigon Hustle là Cassie Ghaffar và Sandy Nguyễn (người Mỹ gốc Việt) mở địa điểm thứ hai của nhà hàng. Nguyen nói với CultureMap rằng, bộ đôi đã tìm kiếm ở một số khu vực lân cận, bao gồm Katy, Memorial và Bellaire-Meyerland.

"Tôi đã rơi nước mắt vì cảm xúc dâng trào và cả hai chúng tôi đều hét lên", Nguyen viết trong một tin nhắn chia sẻ về cảm xúc khi cô biết nhà hàng đã giành được giải thưởng. "Sự hợp tác này có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi", Nguyen nói.

Khi được hỏi chi tiết, cô lưu ý rằng những người sáng lập của Savoury Fund có kiến thức nền tảng trong ngành nhà hàng. Họ có kinh nghiệm phát triển nhà hàng thành nhiều chi nhánh hơn nữa.

"Quan trọng hơn, đối tác quản lý cũng đến từ ngành công nghệ", cô giải thích. "Họ có một đội ngũ tuyệt vời về mọi mặt để điều hành một thương hiệu thành công và đó là điều rất đáng ngưỡng mộ. Chúng tôi không khỏi phấn khích trước những cơ hội có được với họ."

Saigon Hustle là một trong ba cơ sở của Ghaffar và Nguyen. Họ cũng sở hữu quán cà phê Sunday Press ở Garden Oaks tiếp giáp với Saigon Hustle, và Ginger Kale, một nhà hàng ăn uống lành mạnh ở Hermann Park.

"Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Cassie và Sandy và chọn Saigon Hustle là người chiến thắng trong cơ hội Khai trương Nhà hàng Triệu đô của chúng tôi", Giám đốc điều hành của Savoury, Andrew K. Smith cho biết thêm.

"Chúng tôi đam mê giúp đỡ càng nhiều chủ nhà hàng càng tốt vì chúng tôi là nhà điều hành nhà hàng ở cốt lõi trong lĩnh vực này. Chúng tôi biết hành trình từ ý tưởng đến vị trí đầu tiên và chúng tôi biết những thách thức và khó khăn đi kèm với sự phát triển từ đơn vị thứ nhất đến thứ hai và chúng tôi hiểu chúng một cách sâu sắc. Chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra giá trị thành công trọn đời và truyền cảm hứng cho những khái niệm khác để không bao giờ từ bỏ bản thân".

Thu Phương
Link nguồn: https://danviet.vn/co-chu-goc-viet-gianh-giai-nha-hang-trieu-do-o-my-20220826112359702.htm?fbclid=IwAR1acdNr438JM6JcPcngXpuZuLtLek81UGifmyWG_H5rs1VCbtDXgiAVRjY
Cậu bé gốc Việt nổi danh toàn cầu sau MV tỷ view: Từng bị tẩy chay vì kém sắc nhưng nay lột xác ngoạn mục, cuộc sống thay đổi ngỡ ngàng

Cậu bé gốc Việt nổi danh toàn cầu sau MV tỷ view: Từng bị tẩy chay vì kém sắc nhưng nay lột xác ngoạn mục, cuộc sống thay đổi ngỡ ngàng

Đã 10 năm kể từ thời điểm "một bước thành sao" nhờ MV Gangnam Style, cậu nhóc này đã có cuộc sống thay đổi hoàn toàn so với trước đây.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất