Cô gái 19 tuổi bị thiêu sống sau khi từ chối cầu hôn

Cô gái 19 tuổi bị thiêu sống sau khi từ chối cầu hôn

Cảnh sát Ấn Độ ngày 30/8 lập đội điều tra đặc biệt sau vụ việc một cô gái Ấn Độ bị thiêu sống bởi một chàng trai từng cầu hôn cô nhưng bị từ chối, theo Reuters.

Nạn nhân là Ankita, 19 tuổi, là học sinh lớp 12 tại huyện Dumka thuộc bang Jharkhand. Cảnh sát cho biết nghi phạm - là người sống cùng khu vực - đổ dầu hỏa qua cửa sổ lên người nạn nhân khi cô đang ngủ trong nhà hôm 23/8. Nạn nhân tử vong hôm 28/8 do vết bỏng quá nặng.

“Hai sĩ quan cấp cao đã được điều đến thị trấn và họ sẽ phối hợp với chỉ huy cảnh sát huyện trong quá trình điều tra”, ông Amol V. Homkar, người phát ngôn lực lượng cảnh sát bang Jharkhand, cho biết. Ông cũng tiết lộ nghi phạm và một đồng phạm đã bị bắt giữ.

Cái chết của Ankita đã gây ra làn sóng giận dữ trên khắp Ấn Độ, quốc gia nhiều lần ghi nhận các vụ bạo lực nhằm vào phụ nữ và trẻ em gái.

“Cái chết của cô ấy đã khiến mọi người Ấn Độ cúi đầu xấu hổ”, ông Rahul Gandhi, lãnh đạo đảng Quốc đại Ấn Độ, viết trên Twitter. “Cần thiết lập môi trường an toàn cho phụ nữ trên khắp đất nước”.

Trong khi đó, các tổ chức Hindu giáo cứng rắn tại Ấn Độ đã kêu gọi xử tử hình nghi phạm - vốn là người Hồi giáo - trong khi nạn nhân theo đạo Hindu. Tổ chức Vishva Hindu Parishad tuyên bố đa số cộng đồng Hindu giáo sẽ xuống đường biểu tình nếu giới chức không hành động đúng mức.

Trong khi đó, cựu Thống đốc Jharkhand Raghubar Das của đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) tuyên bố chính quyền bang “thiếu nhạy cảm”. “Đảng BJP sẽ xuống đường nếu yêu cầu không được đáp ứng”, ông Das tuyên bố, theo India Today.

Thu Phương
Link nguồn: https://danviet.vn/co-gai-19-tuoi-bi-thieu-song-sau-khi-tu-choi-cau-hon-20220831082211096.htm?fbclid=IwAR1l3O_DnzP4TgRke0vJQw1AzIYvfNXw4yVZpLxO8icSJv7yWETrSr2wl4w
Úc: Cãi nhau chuyện vặt, vợ tẩm xăng thiêu sống chồng

Úc: Cãi nhau chuyện vặt, vợ tẩm xăng thiêu sống chồng

Người phụ nữ 35 tuổi ở bang Victoria (Australia) vừa lĩnh án 12 năm tù vì tội giết người bằng cách tẩm xăng thiêu sống chồng mình một cách man rợ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất