Cô gái bị từ chối việc làm vì 'không đủ trẻ'

Cô gái bị từ chối việc làm vì 'không đủ trẻ'

Một bà mẹ 37 tuổi mong muốn quay trở lại lực lượng lao động đã phải hứng chịu đòn giáng đầu tiên sau khi một nhà tuyển dụng tiềm năng nói với cô rằng cô không đủ điều kiện để làm công việc này do tuổi tác.

Maria Nielsen đã làm một số công việc bình thường và điều hành công việc kinh doanh trực tuyến của riêng mình kể từ khi sinh đứa con đầu lòng vào tháng 12 năm 2019. Tuy nhiên, với hai cô con gái giờ đã lớn hơn, cô đã sẵn sàng quay lại làm việc.

Người phụ nữ ở Sydney nói: “Con út của tôi hiện đã hai tuổi và không còn bị ảnh hưởng bởi bệnh tật ở nhà trẻ nữa nên tôi nghĩ đây là thời điểm hoàn hảo để quay lại nghề cắt tóc”.

Cô giải thích rằng cô đã "đăng ký làm thợ cắt tóc ở khoảng 10 nơi trong vài tháng qua" nhưng không nói nên lời khi nhận được phản hồi đầu tiên, với lý do từ chối khiến Maria "tức giận".

Maria đã chia sẻ cuộc trao đổi tin nhắn giữa cô và người chủ nam, người đã bắt đầu phản hồi của anh ta bằng cách xin lỗi - trước khi đi thẳng vào lý do tại sao anh ta không xem xét đơn xin việc của cô.

"Tôi xin lỗi nhưng thành thật mà nói, tôi không muốn tỏ ra thô lỗ nhưng với tất cả sự tôn trọng của mình, vì tôi có rất nhiều khách hàng trẻ tuổi nên tôi đang tìm một người trẻ hơn một chút để làm việc cùng tôi, hy vọng bạn không nhận được bị xúc phạm"

Maria cho biết toàn bộ sự việc thật đáng thất vọng và thừa nhận cô "chưa bao giờ tưởng tượng" mình sẽ nhận được một tin nhắn như vậy. “Lúc đầu tôi cười vì nghĩ anh ấy quá thành thật nhưng đồng thời tôi cũng cảm thấy bị xúc phạm”

Phân biệt tuổi tác là bất hợp pháp ở Úc

Từ chối người xin việc dựa trên độ tuổi là bất hợp pháp ở Úc, giống như phân biệt đối xử với ứng viên dựa trên giới tính, chủng tộc hoặc tôn giáo của họ.

Sự phân biệt đối xử về tuổi tác được phân thành hai nhóm được dán nhãn là 'trực tiếp' và 'gián tiếp', trong đó trải nghiệm của Maria bị phân biệt đối xử 'trực tiếp' vì cô ấy đã bị đối xử bất công một cách rõ ràng vì tuổi tác của mình. Sự phân biệt đối xử 'gián tiếp' xảy ra khi một quy tắc giống nhau cho tất cả mọi người, nhưng lại tác động không công bằng đến những người ở một độ tuổi cụ thể.

Ở NSW, khoản bồi thường phải trả cho hành vi phân biệt đối xử có giới hạn trên là 100.000 đô.

Maria chưa báo cáo tin nhắn và cho biết cô đã cố gắng từ chối bình luận này, nhưng nó khiến cô "suy nghĩ nhiều hơn về những lựa chọn của [cô] trong tương lai". Cô nói: “Tôi muốn quay trở lại lực lượng lao động để cảm thấy ổn.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/woman-turned-down-for-job-for-not-being-young-enough-055505363.html
Sự gia tăng nhanh chóng các vụ lừa đảo việc làm nhắm vào những người Úc dễ bị tổn thương

Sự gia tăng nhanh chóng các vụ lừa đảo việc làm nhắm vào những người Úc dễ bị tổn thương

Những người Úc dễ bị tổn thương đã mất hơn 22 triệu đô la vì các vụ lừa đảo việc làm trong 10 tháng qua. 

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất