Cô gái chỉ muốn hẹn hò với một anh chàng giàu có, lý do cô đưa ra có vẻ hợp lý

Cô gái chỉ muốn hẹn hò với một anh chàng giàu có, lý do cô đưa ra có vẻ hợp lý

Cô luôn yêu cầu xem tài khoản của đàn ông vào buổi hẹn hò đầu tiên trước khi tiến xa hơn.

Sofia Franklin (31 tuổi) là một người có ảnh hưởng trên TikTok với hơn 300.000 lượt theo dõi. Trong một video đăng tải trên tài khoản của mình, Sofia thú nhận "chỉ muốn hẹn hò với một anh chàng giàu có".

Sofia không phủ nhận cô luôn nghĩ đến tiền khi bắt đầu hẹn hò một ai đó và cô ấy luôn yêu cầu xem tài khoản của đàn ông vào buổi hẹn hò đầu tiên trước khi tiến xa hơn.

Một số người nhanh chóng phán xét cô gái trẻ, nhưng lý do đằng sau cách hẹn hò của Sofia nghe có vẻ hợp lý.

"Chúng ta đang cùng đẳng cấp hay tôi đang lãng phí thời gian của mình?", Sofia thường tự hỏi như thế và luôn mong đợi những cuộc hẹn hò của mình thành công, với một đối tác là người thành công về mặt tài chính.

Dù vậy, cách hẹn hò của Sofia gặp phản ứng trái chiều từ cư dân mạng, khi bị cho là "hạ thấp phẩm giá" hay "đào mỏ".

Câu chuyện của Sofia được đưa lên chương trình The Big Weekend Show để "mổ xẻ".

Nhà bình luận Tomi Lahren đưa ý kiến: "Có nhiều cách khác nhau để tìm hiểu xem đối phương có phải người phù hợp với mình hay không, mà chẳng cần hỏi đến số dư tài khoản của họ. Mặc dù thảo luận về vấn đề tài chính rất quan trọng, nhưng cách này thật là... hạ thấp chính bản thân mình".

Người đồng dẫn chương trình Tom Shillue đùa: "Có thể tôi hơi tự cao tự đại, nhưng nếu vợ tôi kiếm được nhiều tiền hơn, tôi sẽ vay mượn hoặc 'thó' một ít".

Một người tham gia chương trình, Jason Chaffetz nhận định Sofia chẳng khác gì "kẻ đào mỏ", khi thách thức định nghĩa về sự thành công của chính mình.

Vài ý kiến được đưa ra thêm, nhận xét Sofia "dù độc lập, thành công, nhưng cách tiếp cận một chàng trai như cô thì không đúng cho lắm"...

Yêu thực tế khác với thực dụng

Thực tế và thực dụng là hai khái niệm được phân chia một cách rất mong manh. Nói nôm na thì các bạn mang thực tế trừ sạch đi giá trị tinh thần và tình cảm, nhân đôi ích kỷ, sau đó cộng với toan tính vật chất và lợi ích cá nhân. Và kết quả, chúng ta sẽ có một nghiệm "thực dụng".

Trớ trêu thay, ngày càng có nhiều bạn trẻ lại trượt dài trong lối sống thực dụng độc hại.

Cả người yêu thực tế và người yêu thực dụng đều hiểu rằng trong xã hội hiện tại, "một túp lều tranh hai trái tim vàng" là không thể đủ. Có điều, người yêu thực tế thì cố gắng chung tay xây một cái nhà để bảo vệ hai trái tim vàng, còn người thực dụng thì tìm cách tiêu cho hết quả tim vàng rồi giở bài "tàu lượn"...

Một cô gái thực tế có thể yêu một chàng trai chưa giàu, có thể nhìn thấy quãng đường chông gai trong tương lai, nhưng cũng biết tin vào ý chí của người mình yêu.

Một cô gái yêu thực dụng lại chỉ nhìn thấy những nhãn hiệu người yêu khoác trên người, hay thậm chí là số tiền trong tài khoản và ví của anh ta dày bao nhiêu, có đủ để mình rút hay không.

Đã rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai khái niệm "thực dụng" và "thực tế". Nhưng "thực tế" là nhấn mạnh vào ý nghĩa thiết thực trong hành động của cá nhân, dùng lý trí để hành động một cách thật tỉnh táo và hiệu quả. "Thực dụng" lại mang ý nghĩa ám chỉ vào những hành động chỉ nhằm vào những lợi ích vật chất trước mắt cho bản thân và không thèm quan tâm tới bất cứ điều gì khác nữa.

Hạnh phúc của người thực dụng là khi được đáp ứng về mặt vật chất. Hạnh phúc của người thực tế là cả vật chất lẫn tinh thần.

Người yêu thực tế có quan điểm trong tình yêu rất dứt khoát và rõ ràng, họ không mù quáng tiếp tục với mối tình không có tương lai hay mất thời gian với một người vốn không thuộc về mình. Họ sẵn sàng chia tay, rời đi và thường rất khó bị lay động khi bị níu kéo.

Người thực dụng cũng có quan điểm về tình yêu rõ ràng, nhưng là về mặt vật chất. Với họ, chừng nào đối phương còn giá trị, thì tình cảm này vẫn có thể tiếp tục, cho dù nó có giả tạo đến đâu đi chăng nữa.

Điểm phân biệt giữa người thực dụng và người thực tế trong tình yêu thật ra rất dễ nhìn thấy. Đó là người thực tế sẽ lựa chọn sự hi sinh xứng đáng với mình, trong khi kẻ thực dụng không cho phép bất cứ chuyện gì làm ảnh hưởng đến sự bình yên hay lợi ích cá nhân.

Nói tóm lại, yêu thực tế là đôi khi mơ màng nhưng không quên hiện thực phũ phàng, nhìn nhận giá trị vật chất luôn phải đi liền với giá trị tình cảm, bất kì sự lựa chọn nào của họ trong tình yêu cũng đều có một ý nghĩa tinh thần nhất định. Họ coi trọng lợi ích cho bản thân mình, nhưng không đạp lên hạnh phúc của người khác để giành được nó.

Còn những kẻ yêu thực dụng, tình yêu với họ cũng chỉ là công cụ gia tăng lợi ích cho bản thân về mặt vật chất là chính, tiền bạc là chủ yếu mà thôi.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/co-gai-chi-muon-hen-ho-voi-mot-anh-chang-giau-co-ly-do-co-dua-ra-co-ve-hop-ly-c64a1501335.html
Hẹn hò Tinder: Tình yêu chưa thấy, tiền đã mất trắng

Hẹn hò Tinder: Tình yêu chưa thấy, tiền đã mất trắng

Hẹn hò Tinder - nhiều người trẻ xác định không kỳ vọng nhiều bởi tình yêu thì ít, lừa đảo thì nhiều.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất