Cô gái hẹn hò hơn 100 người đàn ông trong một năm

Cô gái hẹn hò hơn 100 người đàn ông trong một năm

Một cô gái Trung Quốc gây chú ý trên mạn g xã hội khi thừa nhận đã hẹn hò hơn 100 người đàn ông chỉ trong một năm vì muốn sinh con trước 35 tuổi.

Cô gái 32 tuổi, tự nhận là Baozhuzi, bắt đầu hẹn hò năm 2021 sau khi cô mất cả công việc lẫn tình yêu.

Trước khi mất việc, Baozhuzi từng làm cho một công ty công nghệ ở Bắc Kinh, với mức lương tốt. Cô yêu bạn trai cũ 8 năm, đã nghĩ đến chuyện làm đám cưới. Tuy nhiên năm ngoái, chỉ hai tuần sau khi Baozhuzi bị cho nghỉ việc, bạn trai cũng đột ngột đòi chia tay.

Suốt một năm qua, cô gái Trung Quốc đã hẹn hò hơn 100 người đàn ông, cho biết trải nghiệm này giúp cô không chỉ tìm hiểu mà còn quan sát được nhiều kiểu đàn ông khác nhau. Baozhuzi từng quen người làm trong ngành tài chính, nhạc công và đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Có lúc, cô hẹn hò ba lần một ngày.

Video Baozhuzi trả lời trên một phóng sự tài liệu của NetEase News đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội hôm 26/12. Cô thừa nhận từng muốn tiến tới với bạn trai cũ và cho hay hiện muốn tìm được người cũng có mong muốn sinh con.

"Tôi không bị áp lực phải kết hôn trước một độ tuổi nhất định, nhưng tôi thực lòng muốn có con trước tuổi 35", Baozhuzi nói.

Sau một năm hẹn hò, Baozhuzi cho hay cô hiện đã có bạn trai mới, người cô quen tháng trước. Khi nhìn lại trải nghiệm một năm qua, Baozhuzi nói cô đã học được cách "chấp nhận thất bại".

"Bạn có thể nỗ lực mọi thứ, trừ tình yêu. Bạn không thể kỳ vọng được đáp lại trong tình yêu", Baozhuzi nói.

Trải nghiệm của Baozhuzi nhận được nhiều ý kiến khác nhau. Trong khi nhiều người nói rằng cuộc đời một người phụ nữ không nên bị quyết định bởi hôn nhân, số khác nói Baozhuzi thật dũng cảm khi đã thành thật bày tỏ mong muốn được kết hôn và sinh con.

"Công việc quan trọng hơn hôn nhân. Phụ nữ nên độc lập về tài chính trước", một người dùng Weibo bình luận.

"Tôi nghĩ người phụ nữ này thực sự ngầu. Cô ấy rất rõ ràng về điều mình muốn và nỗ lực rất nhiều để đạt được điều đó, thay vì chờ đợi một anh chàng xuất hiện. Kết hôn hay không là sự lựa chọn mang tính cá nhân, không nên bị đưa ra phán xét", một người khác ý kiến.

Tỷ lệ kết hôn và tỷ lệ sinh ở Trung Quốc có sự sụt giảm trong những năm gần đây. Tỷ lệ kết hôn giảm mạnh từ 0,77% năm 2017 xuống 0,54% vào năm 2021, theo Báo cáo thống kê các vấn đề dân sự năm 2021. Trong khi đó, số trẻ chào đời hàng năm giảm xuống mức thấp lịch sử là 10,6 triệu ca vào năm 2021.

Thu Phương
Link nguồn: https://ngoisao.vnexpress.net/co-gai-hen-ho-hon-100-nguoi-dan-ong-trong-mot-nam-4553940.html
8 thuật ngữ hẹn hò lý giải vì sao ta 'ngại' yêu

8 thuật ngữ hẹn hò lý giải vì sao ta 'ngại' yêu

Một khảo sát thú vị khi lựa chọn giữa việc nuôi mèo và yêu đương thì hơn 1.056 thanh thiếu niên đều thích chăm thú cưng và tận hưởng cuộc sống độc thân hơn bao giờ hết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất